ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า รัสเซียกำลังจับตาอย่างใกล้ชิดต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับกรีนแลนด์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐประจำกรุงโคเปนเฮเกน ระบุว่า สหรัฐไม่มีแผนที่จะเพิ่มกำลังทหารในกรีนแลนด์ และสหรัฐจะร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับเดนมาร์กและกรีนแลนด์เพื่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สมาชิกสภานิติบัญญัติเลบานอนเตรียมโหวตเลือกประธานาธิบดีคนแรกในรอบกว่าสองปี โดยมีนายพลโจเซฟ อูน ผู้บัญชาการกองทัพบก... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไฟแนนเชียลไทมส์ (Financial Times) รายงานในวันนี้ (9 ม.ค.) ว่า อีลอน มัสก์ มหาเศรษฐีชื่อดัง ได้หารือเป็นการส่วนตัวกับกลุ่มพันธมิตร... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงอุตสาหกรรมของเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ (9 ม.ค.) ว่า เกาหลีใต้และสหรัฐฯ ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐเตือนเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) ว่า เกาหลีเหนือได้ประโยชน์จากการที่ทหารทำการสู้รบเคียงข้างรัสเซียในการต่อสู้กับยูเครน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ราห์ม เอ็มมานูเอล เอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ประจำญี่ปุ่นที่กำลังจะพ้นวาระ ออกมาวิพากษ์วิจารณ์บริษัทผลิตอาวุธของสหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐฯ ยกเลิกแผนเดินทางเยือนกรุงโรมและนครรัฐวาติกัน ในขณะที่รัฐแคลิฟอร์เนียกำลังรับมือไฟป่าหลายจุดทั้งในพื้นที่รัฐและโดยรอบ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำคนปัจจุบันของสหรัฐฯ วางแผนจะจำกัดการส่งออกชิปปัญญาประดิษฐ์ (AI) จากบริษัทต่าง ๆ เช่น อินวิเดีย (Nvidia Corp.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ลาร์ส เลิกเกอ รัสมุสเซิน รัฐมนตรีต่างประเทศเดนมาร์ก กล่าวเมื่อวันพุธ (8 ม.ค.) ว่า กรีนแลนด์สามารถประกาศเอกราชได้หากชาวกรีนแลนด์ต้องการ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แหล่งข่าวเปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่า ซิตี้กรุ๊ป (Citigroup) ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ มีแผนที่จะบริจาคเงินที่ยังไม่ได้เปิดเผยจำนวนให้กับกองทุนพิธีสา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ไต้หวันและจีนกล่าวโทษกันไปมาเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่รัฐบาลไทเปสงสัยว่าเป็นการกระทำของเรือที่เกี่ยวข้องกับจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายฌอง โนเอล บาร์โรต์ รัฐมนตรีต่างประเทศฝรั่งเศส กล่าวว่า สหภาพยุโรป (EU) จะไม่ยอมปล่อยให้เกิดการโจมตีต่อดินแดนยุโรป หลังนายโดนัลด์ ทรัมป์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายแอนโทนี บลิงเกน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ แสดงความเห็นคัดค้านแนวคิดของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ ที่ต้องการเข้ายึดครองกรีนแลนด์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าว CNN รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวระบุว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ มีแผนที่จะประกาศภาวะฉุกเฉินทางเศรษฐกิจแห่งชาติ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทนายความของประธานาธิบดียุน ซอกยอล ผู้นำเกาหลีใต้เปิดเผยเมื่อวันพุธ (8 ม.ค.) ว่า ปธน.ยุนจะให้ความร่วมมือตามคำฟ้องหรือหมายขังชั่วคราว... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงพาณิชย์จีน เปิดเผยในวันนี้ (8 ม.ค.) ว่า จีนไม่พอใจอย่างมากและขอคัดค้านการที่สหรัฐฯ ขึ้นบัญชีบริษัทจีนบางแห่งเป็น "บริษัทของกองทัพ"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เวียดนามกำหนดให้เฟซบุ๊ก (Facebook), ติ๊กต๊อก (TikTok) และ แพลตฟอร์มอื่น ๆ ต้องยืนยันหมายเลขโทรศัพท์ของผู้ใช้งาน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดาได้ออกมาปฏิเสธแนวความคิดของโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะใช้ "แรงกดดันทางเศรษฐกิจ"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ม.ค. 68 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เมื่อวันอังคาร (7 ม.ค.) โดนัลด์ ทรัมป์ เรียกร้องให้ประเทศสมาชิกนาโต (NATO) เพิ่มงบกลาโหมเป็น 5% ของ GDP ซึ่งตอกย้ำสิ่งที่เขาพูดมาตลอดว่า... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 8 มกราคม พ.ศ. 2568 10:14 น.