ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) รัฐบาลไต้หวันปัดความกังวลที่ว่าแผนการลงทุนเพิ่มเติมมูลค่า 1 แสนล้านดอลลาร์ของบริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ แมนูแฟกเจอริง จำกัด (TSMC) ในสหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) เสนอแผนระดมทุนครั้งใหญ่วงเงินรวม 8 แสนล้านยูโร เพื่อยกระดับขีดความสามารถด้านกลาโหมของยุโรป โดยในวันนี้ (4 มี.ค.) EC... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สภาผู้แทนราษฎรญี่ปุ่นมีมติอนุมัติร่างงบประมาณปี 2568 ฉบับแก้ไข วงเงิน 115.2 ล้านล้านเยน (7.73 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) ในวันนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้ประกาศในวันนี้ (4 มี.ค.) ว่า จะระดมกำลังทั้งหมดที่มีเพื่อป้องกันเหตุปะทะกันในวันที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำตัดสินคดีถอดถอนประธา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ล็อกฮีด มาร์ติน (Lockheed Martin) บริษัทอาวุธรายใหญ่ของสหรัฐฯ มีแผนเปิดตัวขีปนาวุธร่อน "ราคาประหยัด" ซึ่งจะมีราคาอยู่ที่ราว 150,000 ดอลลาร์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) พลเอกอาวุโส มิน อ่อง หล่าย ผู้นำรัฐบาลทหารเมียนมา จะพบกับประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ในวันนี้ (4 มี.ค.)... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวว่า สหรัฐอเมริกากำลังร่างแผนซึ่งอาจนำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย ในขณะที่ประธานาธิบดีโดนัลด์... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) แอนโทนี อัลบาเนซี นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ออสเตรเลียพร้อมพิจารณาร่วมปฏิบัติการรักษาสันติภาพในยูเครน โดยย้ำว่าออสเตรเลียยังคงสนับสนุนยูเครน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จีนเปิดฉากการประชุมสองสภา (Two Sessions) ที่กรุงปักกิ่งแล้วในวันนี้ (4 มี.ค.) โดยในวันแรกนี้จะเป็นการประชุมสภาที่ปรึกษาทางการเมืองแห่งประชาชนจีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือก.ล.ต. (SEC) ของสหรัฐฯ เสนอเงินจำนวน 50,000 ดอลลาร์ให้พนักงานบางส่วน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ (เพนตากอน) ปฏิเสธรายงานของสื่อที่ระบุว่า พีท เฮกเซธ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวยืนยันในวันจันทร์ (3 มี.ค.) ว่า สหรัฐฯ ได้ระงับการมอบความช่วยเหลือทางการทหารแก่ยูเครน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 4 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ทั่วโลกจับตาการกล่าวสุนทรพจน์ของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ต่อสภาคองเกรสสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเป็นการกล่าวปราศรัยต่อสมาชิกรัฐสภาสหรัฐและชาวอเมริกันท... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียประกาศห้ามนายทาเกชิ อิวาตะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งเจ้าหน้าที่ญี่ปุ่นอีก 8 รายเดินทางเข้าประเทศรัสเซีย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายอิสราเอล แคตส์ รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล กล่าวว่า อิสราเอลจะทุ่มเงิน 1,445 ล้านดอลลาร์ในการสร้างกำแพงกั้นชายแดนติดกับจอร์แดนในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหลิน เจี้ยน โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีน กล่าวว่า จีนหวังว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะสามารถหาทางแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนต่อวิกฤตการณ์ในยูเครน ทั้งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายเอสมาอิล บาแกอี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน กล่าวว่า ถ้อยแถลงของนายฮาคาน ฟิดาน รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกี ถือเป็นคำกล่าวที่ไม่สร้างสรรค์ ทั้งนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า การบรรลุข้อตกลงกับยูเครนยังคงเป็นเรื่องที่ยากลำบาก นายเพสคอฟกล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีการร่างแผนสันติภาพ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) จัสติน ทรูโด นายกรัฐมนตรีแคนาดา เตรียมเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเจ้าชาร์ลส์ที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร ซึ่งทรงอยู่ในฐานะประมุขแห่งรัฐของแคนาดา ในวันนี้... อ่านต่อ
ต่างประเทศ 3 มี.ค. –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โฮเวิร์ด ลุตนิก รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐฯ กล่าวเมื่อวันอาทิตย์ (2 มี.ค.) ว่า เขาต้องการแยกค่าใช้จ่ายของรัฐบาลออกจากรายงานผลิตภัณฑ์มวลรวมใน... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 3 มีนาคม พ.ศ. 2568 16:06 น.