ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักงานสื่อของรัฐบาลกรุงอาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ประกาศบนทวิตเตอร์ในวันนี้ว่า กรุงอาบูดาบีเตรียมยกเลิกมาตรการกักตัวให้กับนักเดินทางต... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์กรพันธมิตรเพื่อวัคซีนหรือกาวี (GAVI) เปิดเผยว่า แคนาดาจะบริจาควัคซีนป้องกันโควิด 19 ของแอสตร้าเซนเนก้าจำนวนกว่า 1.3 ล้านโดสให้กับ 3... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นิวซีแลนด์เปิดเผยว่า มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ในประเทศลดลงในวันนี้ ซึ่งเป็นสัญญาณว่ามาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศช่วยจำกัดการแพร่ระบาดของโควิด... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กประกาศภาวะฉุกเฉินเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา เนื่องจาก "สภาพอากาศที่เลวร้ายเป็นประวัติการณ์"... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สำนักข่าวเอ็นบีซี นิวส์เปิดเผยว่า สหรัฐทิ้งวัคซีนป้องกันโควิด 19 ไปแล้วอย่างน้อย 15 ล้านโดสนับตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) นายหวง เจิ้น รองประธานบริหารของบริษัทวาลแว็กซ์ ไบโอเทคโนโลยี (Walvax Biotechnology) ผู้พัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด 19 ชนิด mRNA ตัวแรกของจีน ประกาศว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) สหรัฐได้ทำการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด 19 โดสที่ 3 ของไฟเซอร์ ไบออนเทค หรือโมเดอร์นา ให้กับประชาชนแล้วกว่า 1 ล้านคนนับตั้งแต่วันที่ 13 ส.ค.... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทโมเดอร์นา อิงค์เปิดเผยว่าบริษัทได้ยื่นข้อมูลให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐแล้วเพื่อประกอบการพิจารณาในการขออนุมัติใช้วัคซีน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) โมเดอร์นา อิงค์ และทาเคดา ฟาร์มาซูติคอล ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบการจำหน่ายและขนส่งวัคซีนโมเดอร์นาในญี่ปุ่น กล่าวว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศย้ำเพื่อเรียกร้องให้ผู้นำโลกเลื่อนกำหนดการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 เพื่อกระตุ้นภูมิไปอย่างน้อย 1 เดือน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขและการกีฬาของเมียนมาแถลงว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 3,358 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียเปิดเผยว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่จำนวน 18,762 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่จำนวน 14,216 ราย... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 10,337 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมจำนวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) Worldometer ซึ่งเป็นเว็บไซต์รายงานข้อมูลล่าสุดที่มีการรวบรวมจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขทั่วโลก ระบุว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ทั่วโลกสะสมมีจำนวน... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) องค์การอนามัยโลก (WHO) แถลงว่า WHO กำลังจับตาไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า "mu" หรือสายพันธุ์ B.1.621 WHO ระบุว่า... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) บริษัทไฟเซอร์ อิงค์เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เริ่มทำการทดลองยา PF 07321332 ซึ่งเป็นยาต้านไวรัสโควิด 19 ในรูปของยาเม็ด ในผู้ป่วยโควิดที่แสดงอาการ... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า เกาหลีเหนือได้ปฏิเสธที่จะรับมอบวัคซีนต้านไวรัสโควิด 19 ของบริษัทซิโนแวค ไบโอเทคของจีน จำนวน 3 ล้านโดส... อ่านต่อ
ต่างประเทศ ก.ย. 64 –สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) กูเกิลเปิดเผยวันนี้ว่า บริษัทได้ยื่นอุทธรณ์กรณีที่หน่วยงานด้านกฎหมายต่อต้านการผูกขาดของฝรั่งเศส มีคำสั่งให้กูเกิลจ่ายเงินค่าปรับเป็นจำนวน 500... อ่านต่อ
ข่าวสำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) ก่อน 1 กันยายน พ.ศ. 2564 17:20 น.