ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงขาย DELTA -กลุ่มน้ำมัน-ปิโตรฯกดดันตลาด จับตาประชุม กนง.พรุ่งนี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday December 16, 2025 18:42 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงขาย DELTA -กลุ่มน้ำมัน-ปิโตรฯกดดันตลาด จับตาประชุม กนง.พรุ่งนี้

นายจรณเวท ศักดิ์ศรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายตราสารทุน บล.พาย กล่าวว่าการซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ปรับตัวลง จากแรงขาย DELTA ที่เป็นปัจจัยกดดันดัชนีในวันนี้ ประกอบกับมีแรงขายหุ้นกลุ่มน้ำมันและปิโตรเคมี ออกมา จากที่ราคาน้ำมันร่วงลง ทำให้กดดันต่อดัชนีในวันนี้

แนวโน้มพรุ่งนี้คาดว่าแกว่งตัวไซด์เวย์ โดยที่ยังรอติตดามการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ในวัน พรุ่งนี้ว่าจะมีการปรับลดดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดหรือไม่ หากลดดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดก็อาจจะหนุนต่อดัชนีได้บ้าง แต่ก็ยังขาดปัจจัยใหม่เข้ามาหนุนดัชนีให้ไปต่อได้เพิ่มเติม โดยให้แนวต้าน 847-850 จุด แนวรับ 824-827 จุด

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับลงรับแรงขาย DELTA -กลุ่มน้ำมัน-ปิโตรฯกดดันตลาด จับตาประชุม กนง.พรุ่งนี้

ด้านราคาทองคำมีการย่อตัวลงมา จากดอลลาร์สหรัฐที่แข็งค่าขึ้นมาเล็กน้อย และมีประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กออกมาเปิดเผยต่อทิศทางการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในครั้งหน้าอาจจะยังไม่ลดดอกเบี้ย ทำให้เป็นปัจจัยกดดันต่อราคาทองคำ โดยภาพของราคาทองคำมีการพักตัวลงมา โดยให้แนวต้าน 4,290-4,300 เหรียญ สหรัฐ/ออนซ์ แนวรับ 4,240-4,250 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์

ดัชนี SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 832.84 จุด ลดลง 8.32 จุด, -0.99%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ