ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดีดขึ้นช่วงท้ายตลาดแรงซื้อหุ้นรายตัว จับตา กนง"-ทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 24, 2026 18:38 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดีดขึ้นช่วงท้ายตลาดแรงซื้อหุ้นรายตัว จับตา กนง

น.ส.ชุติกาญจน์ สันติเมธวิรุฬ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้ดัชนีผันผวน ช่วงเช้าดัชนีเคลื่อนไหวแดนลบก่อนดีดขึ้นช่วงบ่าย จากการเปิดเผยผลประกอบการ รวมทั้งการ ประชุมนักวิเคราะห์ของบริษัทจดทะเบียนทำให้มีแรงซื้อในหุ้นรายตัว ขณะที่กลุ่มพลังงานได้แรงหนุนจากราคาน้ำมันที่ปรับขึ้น อย่างไรก็ตามมี แรงขายในกลุ่มท่องเที่ยว ค้าปลีก ไฟแนนซ์

แนวโน้มวันพรุ่งนี้คาดดัชนีผันผวน โดยปัจจัยในประเทศมีแรงเก็งกำไรผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน รวมทั้งการประกาศ จ่ายเงินปันผล หากออกมาดีกว่าคาดโดยเฉพาะกลุ่มธนาคาร อาจมีแรงซื้อกลับเข้ามาได้ นอกจากนี้ติดตามการประชุมคณะกรรมการนโยบาย การเงิน (กนง.) ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากมีมติคงอัตราดอกเบี้ยอาจไม่ได้ส่งผลต่อตลาด แต่เป็นบวกต่อกลุ่มธนาคารเนื่องจากแรงกดดันจากส่วน ต่างอัตราดอกเบี้ยสุทธิ (NIM) ลดลง ขณะที่ปัจจัยต่างประเทศแนะติดตามโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวสุนทรพจน์ช่วงเช้าพรุ่ง นี้เวลาไทย ทำให้นักลงทุนกังวลความไม่แน่นอนที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะภาษีการค้าสหรัฐฯ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ดีดขึ้นช่วงท้ายตลาดแรงซื้อหุ้นรายตัว จับตา กนง

โดยให้กรอบแนวรับ 985 - 980 จุด และแนวต้าน 995 - 1,000 จุด

ด้านราคาทองคำเคลื่อนไหวผันผวน วันนี้เด้งมาจากความกังวลประเด็นภาษีการค้าสหรัฐฯ ที่ทรัมป์มีท่าทีแข็งกร้าว หากยังส่ง สัญญาณตึงเครียดอยู่หนุนราคาทองคำ รวมทั้งติดตามการเจรจาระหว่างอิหร่านและสหรัฐฯ ในวันที่ 26 ก.พ. นี้ ซึ่งหากผ่อนคลายอาจกดดัน ราคาทอง ขณะเดียวกันเมื่อวานนี้กองทุน SPDR เพิ่มการถือครอง 7.72 ตัน

โดยให้กรอบแนวรับ 5,120 และ 5,070 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ และแนวต้าน 5,290 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์

ดัชนี SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 1,000.20 จุด เพิ่มขึ้น 7.41 จุด, +0.75%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ