ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งขึ้นได้แรงหนุน DELTA แต่ลดช่วงบวกรับศาล รธน.รับคำร้องปมบัตรเลือกตั้ง ทองหลุด 5,000 เหรียญ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 18, 2026 18:26 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งขึ้นได้แรงหนุน DELTA แต่ลดช่วงบวกรับศาล รธน.รับคำร้องปมบัตรเลือกตั้ง ทองหลุด 5,000 เหรียญ

นายวรุต รุ่งขำ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน ฟิวเจอร์ส จำกัด กล่าวว่า การซื้อขาย SET50Index Futures วันนี้ดัชนีแกว่งตัวขึ้นต่อจากเมื่อวาน แต่ก็เริ่มมีการลดช่วงบวกลงมา และแกว่งในกรอบแคบๆ โดยมี หุ้นขนาดใหญ่ที่หนุนดัชนีในวันนี้ยังคงมาจาก DELTA ที่พยุงดัชนีให้บวกได้เล็กน้อย ประกอบกับปัจจัยในประเทศวันนี้ที่ ศาลรัฐธรรมนูญรับคำร้องผู้ตรวจการแผ่นดินเกี่ยวกับบัตรเลือกตั้งที่มีบาร์โค้ด และ QR Code ไว้พิจารณา ทำให้เป็น ประเด็น ที่ Overhang ตลาดหุ้นไทยด้วยเช่นกัน

ภาวะตลาดอนุพันธ์: แกว่งขึ้นได้แรงหนุน DELTA แต่ลดช่วงบวกรับศาล รธน.รับคำร้องปมบัตรเลือกตั้ง ทองหลุด 5,000 เหรียญ

แนวโน้มพรุ่งนี้ยังคงรอติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ซึ่งจะทราบกันในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้ โดยเฉพาะ ถ้อยแถลงของประธานเฟดเกี่ยวกับแนวโน้มของดอกเบี้ยสหรัฐที่ยังคงเดิม หรือมีท่าทีเข้มงวดมากขึ้น หากส่งสัญญาณที่ เข้มงวดมากขึ้นก็อาจจะเป็นปัจจัยที่กดดันต่อดัชนีได้ อย่างไรก็ตามหากดัชนีอ่อนตัวลงก็มองว่าเป็นจังหวะในการเข้าซื้อ บริเวณแนวรับ 946-953 จุด ส่วนแนวต้าน 965-974 จุด

ด้านราคาทองคำย่อตัวลงมาหลุดระดับ 5,000 เหรียญสหรัฐ/ออนซ์ อีกครั้ง โดยที่นักลงอาจจะมีการทยอยขายลด ความเสี่ยง และมีความระมัดระวังมากขึ้นก่อนการประชุมเฟด ซึ่งยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับท่าทีของประธานเฟดที่จะ ส่งสัญญาณเกี่ยวกับ แนวโน้มของดอกเบี้ยสหรัฐอย่างไร และระมัดระวังความผันผวนของราคาทองคำ โดยยังให้ wait & see เพื่อรอความ ชัดเจนของการ ประชุมเฟด และให้แนวต้านที่ 5,044 เหรียญสหรัฐฯ/ออนซ์ แนวรับ 4,882 เหรียญสหรัฐฯ/ออนซ์

ดัชนี SET50 ปิดวันนี้ที่ระดับ 955.82 จุด เพิ่มขึ้น 2.16 จุด, +0.23%


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ