อินโดนีเซียเปิดรับนักท่องเที่ยวจาก 19 ประเทศ

ข่าวต่างประเทศ Thursday October 14, 2021 16:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อินโดนีเซียเปิดรับนักท่องเที่ยวจาก 19 ประเทศ
ลูฮุท บินซาร์ ปันด์จัยตัน รัฐมนตรีกระทรวงประสานงาน กิจการทางทะเล และการลงทุนของอินโดนีเซีย เปิดเผยการอนุญาตนักท่องเที่ยวต่างชาติจาก 19 ประเทศ ซึ่งมีอัตราการติดเชื้อโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด 19) เป็นบวกน้อยกว่า 5% เดินทางเข้าประเทศแล้ว

กลุ่มประเทศดังกล่าว ได้แก่ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) นิวซีแลนด์ คูเวต บาห์เรน กาตาร์ จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ลิกเตนสไตน์ อิตาลี ฝรั่งเศส โปรตุเกส สเปน สวีเดน โปแลนด์ ฮังการี และนอร์เวย์

"นโยบายนี้ใช้เฉพาะเที่ยวบินตรงสู่เกาะบาหลีและหมู่เกาะรีเยาเท่านั้น" ปันด์จัยตันกล่าว พร้อมเสริมว่านักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศข้างต้นสามารถเข้าสู่อินโดนีเซีย เมื่อมีผลตรวจโรคโควิด-19 เป็นลบ ได้รับวัคซีนครบโดส มีประกันสุขภาพ และหลักฐานการจองที่พักสำหรับการกักตัว 5 วัน

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า บาหลีเป็นจังหวัดมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดของอินโดนีเซีย ส่วนหมู่เกาะรีเยาทางตะวันตกของประเทศและมีพรมแดนติดกับสิงคโปร์ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเยือนมากเป็นอันดับ 2 โดยอินโดนีเซียเปิดเที่ยวบินท่องเที่ยวสู่สองจังหวัดข้างต้นอีกครั้งตั้งแต่วันที่ 14 ต.ค. เป็นต้นไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ