เบ็นดิกซ์เปิดตัวผ้าเบรกรักษ์โลกรุ่นล่าสุด "รุ่นอีวี ไฮบริด" หนึ่งเดียวในไทย

ข่าวยานยนต์ Friday August 25, 2023 11:25 —ThaiPR.net

เบ็นดิกซ์เปิดตัวผ้าเบรกรักษ์โลกรุ่นล่าสุด

บริษัท เอฟเอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวผ้าเบรกรุ่นล่าสุดเอาใจสายรถยนต์ไฟฟ้า ผลิตผ้าเบรกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม หนึ่งเดียวในประเทศไทย ผ้าเบรกรุ่นนี้มีชื่อว่า เบ็นดิกซ์ อีวี ไฮบริด ซึ่งเป็นผ้าเบรกสูตรเซรามิกใหม่ล่าสุด ที่พัฒนามาเพื่อใช้สำหรับรถยนต์ที่ใช้ระบบไฟฟ้าโดยเฉพาะ

นายประพัฒน์ อัศวาดิศยางกูร กรรมการ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด ประจำภูมิภาค บริษัท เอฟเอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

"เบ็นดิกซ์เรามุ่งเน้นพัฒนา และผลิตผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองการใช้งานรถยนต์ที่แตกต่างกัน เนื่องจากรถไฟฟ้านั้นจะมีน้ำหนักโดยรวมมากกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันในรุ่นที่มีขนาดเท่ากัน รวมถึงเครื่องยนต์ที่มีกำลังมากกว่า มีแรงบิดที่สูงกว่า นอกจากนั้นรถยนต์ไฟฟ้าจะมีระบบช่วยเบรก (Regenerative Brake) ซึ่งจะทำให้ผ้าเบรกต้องทำงานที่อุณหภูมิต่ำกว่า ทำให้คุณสมบัติของผ้าเบรกจำเป็นต้องมีความแตกต่างจากรถยนต์ทั่วไป เพื่อให้ผ้าเบรกสามารถตอบสนองทุกโหมดการขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างปลอดภัยมั่นใจ ซึ่งนอกเหนือจากด้านคุณสมบัติที่สามารถรองรับการใช้งานกับรถไฟฟ้าได้ดีแล้ว วัสดุที่ใช้ในกระบวนการผลิตผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ อีวี ไฮบริดนั้นเรายังใช้วัสดุเซรามิกมีส่วนผสมของแร่ทองแดงในระดับที่ต่ำมาก โดยได้รับการรับรองจาก Automotive Aftermarket Suppliers Association (AASA) ระดับ 'N' ยืนยันว่าผ้าดิสก์เบรก อีวี ไฮบริด มีทองแดงน้อยกว่า 0.5 เปอร์เซ็นต์โดยน้ำหนัก และอนุญาตให้ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์สามารถใช้สัญลักษณ์ AASA LeafMark(TM) 'N' บนกล่องผลิตภัณฑ์ได้ ผ้าเบรกเบ็นดิกซ์ อีวี นอกจากให้ประสิทธิภาพในการเบรกที่ดีให้กับรถยนต์ไฟฟ้าของคุณแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยนั่นเองครับ"

ความมุ่งมั่นของเบ็นดิกซ์ที่มุ่งเน้นผลิตผ้าเบรกที่มีแร่ทองแดงน้อยที่สุดเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่อไปในอนาคต รวมทั้งมีประสิทธิภาพในการเบรกสูงสุด หมดปัญหาเสียงรบกวน และเขม่าเบรกก็ยังน้อยกว่าผ้าเบรกทั่วไป มาพร้อมแถบกรีน ไทเทเนียม สไทร์พ สีพิเศษ ที่บ่งบอกถึงความใส่ใจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับ แถบบลู ไทเทเนียม ในผ้าเบรกเกรดอื่นๆ แถบนี้จะช่วยให้คุณสามารถใช้เบรกได้ดี ตั้งแต่ครั้งแรกที่แตะเบรกโดยไม่ต้องทำการ Bedding-In 

หากสนใจผลิตภัณฑ์เบ็นดิกซ์สามารถติดตามข่าวสารผ่านช่องทาง https://www.facebook.com/bendixthailand แล้วพบกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของเบ็นดิกซ์ ได้ที่ช่องทาง www.bendix.co.th และช่องทางขายออนไลน์ Bendix Official Account ทั้ง Shopee, Lazada และศูนย์บริการชั้นนำทั่วประเทศ เบ็นดิกซ์เบรก 100 ปี ... แห่งความปลอดภัย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ