“อินสไพร์ฯ” เปิดรับสมัคร สาวใสวัยทีน “ภาคกลางและกรุงเทพฯ” “มิสทีน ไทยแลนด์ 2010 บาย ซูซูกิ เจลาโต้”

ข่าวบันเทิง Thursday October 7, 2010 15:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ อินสไพร์ฯ” เปิดรับสมัคร สาวใสวัยทีน “ภาคกลางและกรุงเทพฯ” นำร่อง “มิสทีน ไทยแลนด์ 2010 บาย ซูซูกิ เจลาโต้” พร้อมเปิดรับสมัครและคัดเลือก “ภาคกลางและกรุงเทพ” วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคมนี้ เวลา 11.00 น. วันพุธที่ 9 ตุลาคม 2553 ที่ชั้น 1 ห้องลาดพร้าว 1,2 โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ แบงคอก “บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด” ผู้จัดการประกวด “มิสทีน ไทยแลนด์ 2010 บาย ซูซูกิ เจลาโต้” เวทีการประกวดอันดับหนึ่งของสาวใสวัยทีน ได้ทำการเปิดรับสมัครสาวใสวัยทีน ภาคกลางและกรุงเทพฯ นำร่องก่อนที่จะทำการรับสมัครและคัดเลือกใน วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553 ที่ชั้น 4 ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยที่ผ่านมาทางกองประกวด “มิสทีน ไทยแลนด์” ได้ทำการรับสมัครและคัดเลือกภาคต่างๆ จนได้ตัวแทน ภาคเหนือ 45 คน, ภาคใต้ 20 คน, ภาคตะวันออก 50 คน, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำการรับสมัครและคัดเลือก 2 จังหวัด ที่จังหวัดนครราชสีมา 30 คนและจังหวัดอุดรธานี 30 คน บรรยากาศการรับสมัครในวันนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “โค้ช-วุฒิณี ทองแก้ว” รองอันดับ 2 มิสทีน ไทยแลนด์ 2009 ได้มาให้กำลังใจในวันนี้ด้วย นอกจากนั้นยังมีเหล่าสาววัยใสทั้งสาวลูกครึ่ง ลูกเสี้ยว ไทยแท้เดินทางมากรอกใบสมัครกันกว่า 20 คน เรียกได้ว่าสวยๆกันทุกคนเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะมาสมัครแล้วสาววัยใสยังได้มิตรภาพและเพื่อนใหม่กลับไปอีกด้วย น้องเจเนท - เจนจิรา นิวเฟลด์ สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน (พ่อเป็นชาวอเมริกัน) วัย 17 ปี ศึกษาที่ โรงเรียน อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล ออฟ บางกอก (ISB) เพิ่งย้ายมาอยู่ที่เมืองไทยได้ประมาณ 1 ปี เพราะก่อนหน้านี้ต้องติดสอยห้อยตามครอบครัว ที่มีคุณพ่อเป็นถึงเอกอัคราชทูต เลยต้องย้ายที่อยู่และที่เรียนบ่อยไปตามประเทศต่างๆ โดยน้องเจเนท กล่าวว่า เวทีนี้เป็นเวทีแรกในการประกวด ฝันอยากเข้าวงการบันเทิง และครอบครัวสนับสนุนเต็มที่ "เวทีนี้เป็นเวทีแรกค่ะ ไม่เคยประกวดอะไรมากก่อนเลย หนูสนใจงานในวงการบันเทิงอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลง การแสดง คือสนใจอยากที่จะทำ ซึ่งเห็นว่าเวทีนี้เป็นเวทีที่สามารถสานฝันให้กับหนูได้ ก็เลยตัดสินใจสมัครในครั้งนี้ ซึ่งทางครอบครัวก็สนับสนุนเต็มที่ค่ะ ด้านความสามารถที่จะนำมาโชว์ก็คือการเต้นแนว ฮิปฮอบ แจ๊ส ฮาวาย ซึ่งถนัดอยู่แล้ว และก็จะทำให้ดีที่สุดค่ะ " ขณะที่ น้องแบม - ณัฐนันธ์ บุญยะวาหะ อายุ 17 ปี กำลังศึกษาชั้นปี 1 คณะ รัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ โดยน้องแบม กล่าวว่า "ก่อนหน้านี้เคยผ่านการประ แอลจี และเวทีเดอะสตาร์มาแล้ว แต่ก็ไม่ได้เข้าลึกที่หวังไว้ แต่ก็ไม่เสียใจ และเห็นว่าเวทีมิสทีนไทยแลนด์เป็นอีกหนึ่งเวทีที่น่าสนใจ จึงทำให้ตัดสินใจมาสมัคร โดยจะใช้ความสามารถด้านการร้องเพลงที่ถนัดมาเรียกคะแนนจากกรรมการ ส่วนผลจะออกมาเช่นไรนั้นก็ต้องรอดูกันต่อไป แต่ทั้งนี้จะขอทำให้ดีที่สุด" สำหรับการคัดเลือกสาวสวยวัยทีน ภาคกลางและกรุงเทพฯ กำหนดจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป ที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว นอกจากนั้นในวันศุกร์ที่ 8 ตุลาคม 2553 ได้เปิดรอบพิเศษสำหรบสาวใสวัยทีนที่มีการสอบ GAT/PAT ในวันเสาร์ที่ 9 ตุลาคม 2553 อีกด้วย ที่สตูดิโอ อินสไพร์ฯ โดยนำหลักฐานการสอบมายื่นในรอบพิเศษดังกล่าว จากนั้นจะทำการ “คัดเลือก 50 คนสุดท้ายจากผู้ผ่านเข้ารอบทั่วประเทศ” ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2553 ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยผู้เข้ารอบ 50 คน จะเป็นตัวแทนระดับเยาวชนร่วมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว เรียนรู้วิถีชีวิต ขนบธรรมเนียมประเพณี ศิลปวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และทำกิจกรรมอันเป็นสาธารณะประโยชน์ร่วมกันที่จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเปรียบเสมือนประตูสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ผ่านกิจกรรมการเก็บตัวตั้งแต่วันพุธที่ 13 ตุลาคม — วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2553 จากนั้นจะทำการประกวด “รอบสื่อมวลชน” ในวันพฤหัสบดีที่ 21 ตุลาคม 2553 และ “รอบตัดสิน”จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2553 ณ ห้องบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว และถ่ายทอดสดการประกวดทาง สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ตั้งแต่เวลา 23.00 น. — 01-00 น. สำหรับสาวใสวัยทีนที่ครองตำแหน่ง “มิสทีนไทยแลนด์” จะได้ครองมงกุฎ, สายสะพาย, เข็มกลัดทองคำ, เงินสด 120,000 บาท และได้รับตำแหน่งมิสซูซูกิ เจลลาโต้ พร้อมรับรางวัลรถจักรยานยนต์ ซูซูกิ เจลลาโต้ จำนวน 1 คัน, พร้อมเดินทางไปถ่ายแบบที่ร้านแมงโก้ ทรี ประเทศญี่ปุ่น และรางวัลอื่นๆ จากผู้สนับสนุนอีกมากมาย