โรส มีเดียฯ ปลื้มโชว์ช่อง”แก๊งการ์ตูน” ฮอต ครองเรตติ้งอันดับ 1 ของประเทศ

ข่าวบันเทิง Friday October 15, 2010 15:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--โรส มีเดียฯ โรส มีเดียฯ ตอกย้ำความสำเร็จก้าวสู่ปีที่ 3 ช่องแก๊งการ์ตูน ช่องของคนรักการ์ตูน ดูฟรี 24 ชั่วโมง เรตติ้งอันดับ 1 ของประเทศไทย พร้อมเผยยอดโฆษณาเต็ม 100% ส่วนรายได้ไตรมาส 3 ปี 53 เติบโตกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 20% นางอรพรรณ มนต์พิชิต บวรวัฒนะ รองประธานสายงานลิขสิทธิ์และกลุ่มทีวี บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ภายหลังจากการฉลองก้าวสู่ปีที่ 3 ของช่องแก๊งการ์ตูน ตอกย้ำความสำเร็จ ช่องการ์ตูนที่มีเรตติ้งอันดับ 1 ของประเทศจากผลสำรวจของเอจีบี นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) ซึ่งจะเห็นได้ว่าส่วนของรายได้จากการขายโฆษณาในช่วงไพรมไทม์ (16.00 — 21.00) มีการขายโฆษณาเต็ม 100% ของพื้นที่ขายทั้งหมด สำหรับรายได้ของช่องแก๊งการ์ตูนในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ น่าจะมีตัวเลขอยู่ที่ประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่ค่อนข้างน่าพอใจเมื่อเทียบกับไตรมาส 3 ของปีที่แล้ว และเมื่อถึงสิ้นปี 53 เชื่อมั่นว่าจะสามารถดันรายได้รวมของบริษัทเป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 500 ล้านบาทอย่างแน่นอน “นอกจากเป็นช่องการ์ตูนที่มีเรตติ้งอันดับ 1 และติดอันดับ 1 ใน 5 ของช่องทั่วไปที่คนนิยมดูสูงสุดแล้ว เรื่องของกิจกรรมต่างๆ ที่ทางช่องแก๊งการ์ตูน จัดขึ้นก็ล้วนแต่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี อาทิ Gang Cartoon School Visit กิจกรรมที่นำเหล่าการ์ตูนออกสัญจรไปเยี่ยมเยือนโรงเรียน 40 แห่งในกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากน้องๆ อย่างมาก และในเดือนธันวาคม แก๊งการ์ตูนก็จะมีกิจกรรมใหญ่ “Gang Cartoon Festival” ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ลูกค้าพันธมิตรให้ความสนใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมครั้งนี้ด้วย”
แท็ก การ์ตูน