ข่าวทั่วไป Tuesday October 19, 2010 17:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น โฮมเวิร์ค-ไทวัสดุ ลุยตลาดวัสดุก่อสร้าง - ตกแต่งบ้าน เผยแผนปี 54 และข้อมูลธุรกิจที่เติบโตต่อเนื่อง เน้นลุยสแตนด์อโลน ตอบรับความต้องการของลูกค้า คาดขยายเพิ่ม 3-4 สาขา พร้อมทิ้งทวนไตรมาสสุดท้าย เซลล์กระหน่ำ "ลดไม่ขนกลับ" “โฮมเวิร์ค” และ “ไทวัสดุ” ธุรกิจวัสดุก่อสร้างและตกแต่งบ้านครบวงจร ภายใต้การบริหารงานโดย บริษัท ซีอาร์ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด บริษัทในเครือเซ็นทรัลรีเทล เผยข้อมูลธุรกิจวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง รับกระแสการขยายตัวของธุรกิจ คาดขยาย 3-4 สาขาในปีหน้า เน้นลุยต่อสแตนด์อโลน เตรียมเปิดไทวัสดุสาขาใหม่ปลายปี พร้อมจัดงานเซลล์ "ลดไม่ขนกลับ” ที่โฮมเวิร์ค สาขาเซ็นทรัลบางนา นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซี อาร์ ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด เผยถึงภาพรวมของธุรกิจวัสดุก่อสร้าง ในปัจจุบันว่า “จากข้อมูลศูนย์วิจัยกสิกรไทยที่ได้เผยถึงตัวเลขประมาณการตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่ง และซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ที่มีอัตราการเติบโตสูงอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด โดยในปี 2552 มีการขยายตัวประมาณร้อยละ 0.8-1.5 และในปี 2551 ขยายตัวถึงร้อยละ 7.3 เฉลี่ย 5 ปีที่ผ่านมาขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 20% มูลค่าตลาดอยู่ที่ 307,500 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะบริเวณชานเมือง” บริษัท ซีอาร์ซี เพาเวอร์ รีเทล จำกัด หนึ่งในธุรกิจค้าปลีกในเครือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ดำเนินธุรกิจภายใต้ชื่อ “โฮมเวิร์ค” ธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้า-วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และคอนโดอย่างครบวงจร ภายใต้แนวคิด Inspire your home idea : จุดประการไอเดียดีๆ เพื่อบ้านของคุณ และ “ไทวัสดุ” ศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างครบวงจรของคนไทย ภายใต้แนวคิด “ครบ ถูก ดี ที่ไทวัสดุ” ซึ่งมีความแตกต่างกัน “โฮมเวิร์ค” เน้นเจาะกลุ่มเจ้าของบ้าน ที่มีสินค้ากว่า 40,000 รายการ และมีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดกว่า 8 สาขา มีการจัดวางสินค้าอย่างสวยงาม มีระบบปรับอากาศในตัวร้าน “ไทวัสดุ” เน้นเจาะจงกลุ่มผู้รับเหมา และช่างแต่ละประเภท มีสินค้ากว่า 100,000 รายการ จัดวางสินค้าแบบคลังสินค้า มีระบบระบายอากาศ และใช้พื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตรขึ้นไป เป็นธุรกิจใหม่ ที่เริ่มเปิดตัวเมื่อต้นปี 53 ที่ผ่านมา ได้รับกระแสการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี “จากการเปิดตัวสาขาแรก ที่บางบัวทอง เมื่อต้นปี 53 ที่ผ่านมา ไทวัสดุได้รับกระแสการตอบรับจากลูกค้าลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้มียอดขายสูงมากกว่าเดือนละ 70 ล้านบาท ด้วยจุดเด่นทางด้านราคา ที่ถูกทุกวัน มีสินค้าครบครันที่หลากหลาย สต็อกสินค้ามีเพียงพอกับความต้องการ สะดวกและรวดเร็ว ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถรับของได้ทันที รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ จากบัตรไทการ์ด บัตรสมาชิกรูปแบบใหม่ ทำให้ชื่อของไทวัสดุ ติดตลาดเป็นที่รู้จักในกลุ่มผู้รับเหมา เจ้าของบ้าน เจ้าของโครงการ ช่างแต่ละประเภทได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการตอบรับเป็นอย่างดีของลูกค้า และกระแสทางการตลาดของสินค้าวัสดุก่อสร้าง และตกแต่งบ้าน ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด ประกอบกับศักยภาพของบริษัทฯ เราจึงมองหาแหล่งทำเลเด่นๆ อีกหลายแห่งเพื่อเตรียมขยายสาขาเพิ่มขึ้นในอนาคต โดยจะเน้นแหล่งที่มีอัตราการเจริญเติบโตของธุรกิจอสังหาฯ และที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นแหล่งที่มีโอกาสในการขยายตัวสูง รวมทั้งต้องเป็นจุดที่มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย ลูกค้าสามารถเดินทางได้หลายทิศทาง มีถนนสายสำคัญๆ ตัดผ่าน” “ไทวัสดุ ร่มเกล้า” จึงเป็นสาขาใหม่ สาขาที่ 2 พร้อมเปิดให้บริการในปลายปีนี้ ด้วยงบลงทุนกว่า 900 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 36 ไร่ พร้อมที่จอดรถในร่มกว่า 300 คัน ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสม ติดถนนหลักหลายสาย ทั้งถนนรามคำแหง ถนนร่มเกล้า ถนนสุวินทวงศ์ ถนนรามอินทรา ฯลฯ อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียงต่างๆ ทางภาคเหนือ และทางภาคตะวันออกของกรุงเทพฯ อาทิ ฉะเชิงเทรา นครนายก ใกล้แหล่งนิคมอุตสาหกรรม 2 แห่งบางชัน และลาดกระบัง ลูกค้าที่มาใช้บริการที่ไทวัสดุ ร่มเกล้า จะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทาง เนื่องจากเป็นจุดที่สามารถเดินทางมาได้หลายทิศทาง จึงเป็นอีกหนึ่งข้อได้เปรียบในการเลือกทำเลนี้ รูปแบบร้านของสาขานี้ ยังคงลักษณะของคลังสินค้า เหมือนสาขาแรก ซึ่งมีการเพิ่มความ โปร่ง โล่ง เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกสบายมากยิ่งขึ้น ลูกค้าสามารถมองเห็นจุดบริการได้ชัดเจนขึ้น สะดวกและง่ายในการสอบถามข้อมูล, สินค้าสำหรับช่างแต่ละประเภทมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น, การจัดหมวดสินค้าให้สอดคล้อง เพื่อความต่อเนื่องในการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้า และด้วยสาขานี้มีทำเลที่อยู่ใกล้กับแหล่งนิคมอุตสาหกรรม เราจึงเพิ่มประเภทสินค้าที่ใช้ในอุตสาหกรรมขึ้น เช่น น้ำมันหล่อลื่น ถุงมือ บันไดสูง ฯลฯ รวมถึงสินค้านำเข้าที่เพิ่มความหลากหลาย และไม่เหมือนใคร พร้อมด้วยกลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับบ้าน และโครงการ หรือออฟฟิศ สำนักงาน ที่รับประกันคุณภาพโดย เพาเวอร์บาย ศูนย์รวมเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ที่นำเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายกว่า 3,000 รายการ ครบครันทุกความต้องการ ประกอบด้วย กลุ่มสินค้าหมวดภาพและเสียง (Audio & Visual) กลุ่มสินค้าหมวดเครื่องใช้ภายในบ้าน (Home & Small Appliances) กลุ่มเครื่องใช้สำนักงาน (Office Automation) มาเติมเต็มความต้องการให้กับลูกค้า ให้สมกับแนวคิด “ครบ ถูก ดี ที่ไทวัสดุ” ที่เดียวเท่านั้น สำหรับ “โฮมเวิร์ค” ช่วงนี้เราได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Moving Sale ลดไม่ขนกลับ” ที่โฮมเวิร์ค ชั้น 5 เซ็นทรัลบางนา ตามที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า เรามองเห็นการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งในย่านบางนานี้ มีการเติบโตของธุรกิจในหลายด้านๆ อย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะธุรกิจอสังหา ประกอบกับในปัจจุบันห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บางนา ได้มีการ Renovate ร้านค้าต่างๆ เราจึงเห็นช่องทางการขยายสาขา ปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านเป็นแบบสแตนด์อโลน เพื่อเพิ่มความหลากหลายของสินค้า และรองรับความต้องการของลูกค้าที่มีมากขึ้นในอนาคต จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนโฮมเวิร์คสาขาบางนา และจัดโปรโมชั่น “Moving Sale ลดไม่ขนกลับ” ก่อนที่จะดำเนินการปรับเปลี่ยนรูปแบบร้าน ซึ่งในช่วงที่กำลังปรับเปลี่ยนรูปแบบร้านนั้น ลูกค้าที่เคยใช้บริการโฮมเวิร์คสาขาบางนา สามารถไปใช้บริการในสาขาใกล้เคียง ได้แก่ โฮมเวิร์คสาขาพระราม 2 และ โฮมเวิร์คสาขาอื่นๆ อาทิ สาขาเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ สาขาเพชรเกษม สาขาราชพฤกษ์ สาขาเซ็นทรัล พระราม2 และสาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต โดยในอนาคตอันใกล้นี้ สาขารัตนาธิเบศร์จะมีการ Renovate ร้านใหม่เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นต่อไปเช่นเดียวกัน” นายสุทธิสาร ได้กล่าวทิ้งท้ายเพิ่มเติมถึงเป้าหมายของธุรกิจว่า “สำหรับไทวัสดุได้ประมาณการยอดขายอยู่ที่ 80 ล้านบาทต่อเดือน และในอนาคตอันใกล้นี้รวมไปถึงปี 54 ทั้ง “ไทวัสดุ” และ “โฮมเวิร์ค” มีแผนเปิดสาขาใหม่ๆ เพิ่มขึ้นทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่มีศักยภาพสูง รองรับการเติบโตของตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง อุปกรณ์ตกแต่ง และซ่อมแซมบ้านต่อไป ”