ภาพยนตร์โฆษณาดีแทค ‘disconnect to connect’

ข่าวบันเทิง Wednesday October 20, 2010 16:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--ดีแทค ผู้โฆษณา บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค เอเจนซี่ Y & R ชื่อภาพยนตร์โฆษณา disconnect to connect ความยาว 90 วินาที เริ่มออกอากาศ 14 ตุลาคม 2553 ทีมงานสร้างสรรค์ ตรง ตันติเวชกุล โชคชัย เกษมศรีพิทักษ์ ไกร กิตติกรณ์ ธีระวิทย์ กิ่มศาสตร์ กมลทิพย์ ผอบทอง โปรดักชั่นเฮ้าส์ Sunshine Etcetera ผู้กำกับ กำพล วิทย์พิบูลย์รัตน์ แนวคิด ทุกวันนี้คนใช้เทคโนโลยีสื่อสารกันมากขึ้น แต่สิ่งเดียวกันนี้กลับทำให้เราเหมือนอยู่ไกลกันออกไปทุกที ทุกครั้งที่เราก้มหน้าก้มตาจดจ่ออยู่กับมือถือ ยิ่งเหมือนเราอยู่ในโลกส่วนตัว ส่วนคนรอบข้างก็เหมือนไม่มีตัวตน นี่เป็นที่มาของแนวคิดของภาพยนตร์โฆษณา dtac ชุด disconnect to connect “ปิดเพื่อเปิดรับคนรอบข้าง” ที่ผลิตขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักถึงการใช้มือถือแต่พอดี เพื่อสามารถเปิดรับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขจากคนรอบข้าง ให้เข้ามาอยู่ในชีวิตของเรา เนื้อเรื่อง ชายหนุ่มเดินเล่นกับแฟนสาว ณ ริมชายหาด ทันทีที่เขาหยิบมือถือขึ้นมาเช็คเมล หญิงสาวก็หายวับไป เธอเหมือนไม่มีตัวตนสำหรับเขาเสียแล้ว ภาพตัดมาที่วัยรุ่นชายกำลังเล่นเกม online ทางมือถือ ขณะที่ข้างตัวมีกีตาร์ลอยอยู่เหมือนมีคนเล่น แต่กลับไม่เห็นคนที่เล่น ภาพตัดมาที่หญิงสาวง่วนกับการ chat บนมือถือในห้องประชุม เธออยู่ในโลกส่วนตัวของเธอจนราวกับไม่มีใครร่วมประชุมอยู่ด้วย ภาพตัดมาที่หน้าโรงเรียน นักเรียนหญิงก้มหน้าก้มตาเล่นมือถือจนลืมไปว่ามีใครบางคนยืนกางร่มกันฝนให้เธออยู่ข้าง ๆ ภาพตัดมาบนรถคันหนึ่งที่มุ่งหน้าไปเที่ยวต่างจังหวัด วัยรุ่นหญิงเมามันกับมือถือเสมือนไม่มีใครมาด้วย ภาพตัดมายังชายวัยกลางคนที่นั่งเช็คหุ้นทางมือถือ ขณะเดียวกัน เห็นดินสอสีเทียนระบายอยู่บนกระดาษโดยไม่เห็นว่าใครกำลังนั่งระบายสีอยู่ เขาเหลือบไปมองที่ภาพเขียนแต่ไม่เห็นเจ้าของมือน้อย ๆ นั้น เหมือนกับได้คิด เขาตัดสินใจปิดมือถือ ทันทีที่เขาปิด ลูกสาวของเขาก็ปรากฏตัวคืนมาในทันใด เมื่อทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ตอนต้นเรื่องออกจากโลกส่วนตัว พวกเขาจึงได้สัมผัสกับคนรอบข้างอีกครั้ง เสียงที่ไร้ผู้คนก็กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันดังเดิม สอบถามเพิ่มเติม ลูกค้า: 1678 dtac Call Center สื่อมวลชน: Public Relations - dtac