ข่าวบันเทิง Wednesday October 20, 2010 16:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--MMM-Digital จากผู้กำกับ ทอดด์ ฟิลลิปส์ ภาพยนตร์เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด มีนักแสดงอย่าง โรเบิร์ด ดาวนีย์ จูเนียร์ และ แซ็ค แกลิเฟียนาคิส รับบทแสดงเป็นเพื่อนร่วมทางที่ไม่คาดฝัน ซึ่งถูกจับมาอยู่ร่วมกันในโรดทริปที่กลายเป็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตไปอย่างรุนแรง ดาวนีย์แสดงเป็น ปีเตอร์ ไฮแมน ที่กำลังจะมีลูกเป็นครั้งแรก และวันกำหนดคลอดของภรรยาเหลือเพียงไม่ถึง 5 วัน ปีเตอร์รีบขึ้นเครื่องบินเพื่อเดินทางจากแอตแลนต้าเพื่อกลับบ้านไปอยู่กับเธอในวันคลอดลูก ความตั้งใจอันดีของเขาได้ผิดเพี้ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อบังเอิญไปพบกับ นักแสดงที่มีจินตนาการสูงอย่าง อีธาน เทร็มเบลย์ (แกลิเฟียนาคิส) ทำให้ปีเตอร์ต้องร่วมเดินทางไปกับอีธาน ทำให้กลายเป็นโรดทริปข้ามประเทศ ซึ่งในท้ายที่สุดได้ทำลายรถหลายคัน มิตรภาพอันมากมาย และเส้นประสาทเส้นสุดท้ายของปีเตอร์ ทอดด์ ฟิลลิปส์ กำกับภาพยนตร์จากบทภาพยนตร์ที่เขียนโดย อะลาน อาร์ โคเฮ็น, อะลาน ฟีดแลนด์, อดัม ซิสติคีล และ ทอดด์ ฟิลลิปส์ จากเรื่องราวโดย โคเฮ็น แอนด์ ฟีดแลนด์ ภาพยนตร์เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด ประกอบด้วย มิเชล มอนาฮาน (“Made of Honor”) นักแสดงผู้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ จูเลียต เลวิส (“Cape Fear,” “Whip It”) และนักแสดงผู้คว้ารางวัล Academy Award? เจมี่ ฟ็อกซ์ (“Ray”) ภาพยนตร์สร้างขึ้นโดย ฟิลลิปส์ และ แดน โกลด์เบิร์ก ที่เคยร่วมงานกันล่าสุดในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover สก็อตต์ บัดนิค ภาพยนตร์ได้รับการอำนวยการสร้างบริหารโดย โธมัส ทัล และ ซูซาน ดาวนีย์ ทีมงานสร้างสรรค์ผู้อยู่เบื้องหลังภาพยนตร์มาจากภาพยนตร์เรื่อง The Hangover รวมไปถึงผู้กำกับภาพ ลอว์เรนซ์ เชอร์, ผู้ออกแบบฉาก บิล บรีซกี, ผู้ลำดับภาพ เดบรา นีล-ฟิชเชอร์ และ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกาย หลุยส์ มีเก็นบัค วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส ภูมิใจเสนอร่วมกับ เลเจนดารี่ พิกเจอร์ส ผลงานของ อะ กรีน แฮท ฟิล์ม ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย ทอดด์ ฟิลลิปส์ ภาพยนตร์เรื่อง Due Date คู่แปลก ทริปป่วน ร่วมไปให้ทันคลอด จะมีการฉายไปทั่วโลกโดย วอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกเจอร์ส หนึ่งในกลุ่มบริษัท วอร์เนอร์ บราเดอร์ส เอ็นเตอร์เทนเมนต์ http://www.facebook.com/duedate.thai