กรุงไทยออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ประสบอุทกภัย

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 21, 2010 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทยเร่งให้ความช่วยเหลือลูกค้าธนาคารที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย โดยผ่อนปรนเงื่อนไขในการชำระหนี้ อาทิ พักชำระเงินต้นนาน 6 เดือน ชำระดอกเบี้ยบางส่วน และให้กู้เพิ่มเติมเพื่อปรับปรุงกิจการ สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านกู้ซ่อมแซม อนุมัติภายใน 3 วัน นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยเป็นการเร่งด่วน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน “สำหรับแนวทางในการช่วยเหลือ ธนาคารจะให้การสนับสนุนสินเชื่อเพิ่มเติม กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบโดยตรง เพื่อใช้ในการซ่อมแซมและปรับปรุงกิจการ รวมทั้งเป็นเงินทุนหมุนเวียน ส่วนลูกค้าที่ได้รับผลกระทบทางอ้อม ธนาคารผ่อนปรนเงื่อนไขการชำระหนี้ โดยให้พักชำระเงินต้นนาน 6 ดือน หรือชำระดอกเบี้ยเพียงบางส่วน สำหรับลูกค้าสินเชื่อรายย่อย โดยเฉพาะลูกค้าสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ที่ต้องการกู้เพิ่มเพื่อซ่อมแซมหรือปรับปรุงที่อยู่อาศัยหลังน้ำลด สามารถใช้บริการสินเชื่อ Home For Cash ที่สาขาของธนาคารกว่า 930 แห่งทั่วประเทศ โดยจะได้รับการอนุมัติภายใน 3 วัน“ นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กล่าวในตอนท้ายว่า สถานการณ์น้ำท่วมในขณะนี้ ได้ส่งผลกระทบให้ธนาคารต้องปิดที่ทำการ 3 สาขา ในพื้นที่อุทกภัย ได้แก่ สาขาถนนช้างเผือกนครราชสีมา สาขาโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และสาขาปักธงชัย จนถึงวันที่ 22 ตุลาคมนี้ โดยธนาคารพร้อมเปิดให้บริการทันที เมื่อสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ ขณะเดียวกันธนาคารได้ส่งพนักงานลงพื้นที่ เพื่อเยี่ยมเยียนและดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด และได้นำเครื่องอุปโภค บริโภค ไปมอบให้กับลูกค้าและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่ด้วย ฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ โทร.0-2208-4174-7