จัดสรรตอบรับกรีนบิวดิ้งหลังภาครัฐบังคับใช้กฎหมายสิ่งแวดล้อม HBIRMชี้หมู่บ้านและอาคารสนใจนวัตกรรมใหม่ในการบำบัดน้ำเสีย

ข่าวทั่วไป Thursday October 28, 2010 08:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--พีอาร์ บูม HBIRM เผยจัดสรร-คอนโดฯ ตอบรับแนวทางป้องกันปัญหาสิ่งแวดล้อม หลังภาครัฐใช้กฎหมายบังคับการบำบัดน้ำเสีย ชี้กรีนบิวดิ้งมีศักยภาพสูงและเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ทำให้ประหยัดพลังงาน คาดภายในสิ้นปีนี้ทั้งหมู่บ้านจัดสรรและอาคารจะทะยอยยกเลิกระบบบำบัดน้ำเสียแบบเดิม นายธนันทร์เอก หวานฉ่ำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) และอดีตนายกสมาคมบริหารทรัพย์สินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทได้ใช้กลยุทธ์กรีนบิวดิ้งในการบริหารและจัดการกับโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ ในช่วงที่ผ่านมา ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากคณะกรรมการหมู่บ้านและนิติบุคคลของอาคารต่าง ๆ เป็นอย่างดี เนื่องจากทางภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาเข้มงวดกับการใช้กฎหมายบังคับเรื่องการป้องกันและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เห็นได้จากพระราชบัญญัติส่งเสริมและรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อม ได้มีการกำหนดมาตรฐานควบคุมมลพิษจากการระบายน้ำทิ้ง การปล่อยทิ้งอากาศเสีย การปล่อยทิ้งของเสีย หรือมลพิษอื่นใดจากแหล่งกำเนิดออกสู่สิ่งแวดล้อม เพื่อรักษาคุณภาพสิ่งแวดล้อมให้ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะการจัดการน้ำเสีย เพื่อเป็นการคืนแหล่งน้ำจะต้องมีคุณภาพ เพื่อให้ประชาชนสามารถใช้ประโยชน์จากแหล่งน้ำได้ ทั้งนี้ได้กำหนดให้แหล่งน้ำทิ้งนั้นจะต้องไม่มีสีดำคล้ำ ไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่มีขยะในน้ำ และมีสิ่งมีชีวิตในน้ำ นอกจากนี้แล้ว ภาครัฐยังมีบทลงโทษโครงการบ้านจัดสรรและอาคารที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาดังกล่าว ทำให้คณะกรรมการหมู่บ้าน ผู้ประกอบการ รวมทั้งผู้นำชุมชนได้เล็งเห็นประโยชน์จากการเข้าร่วมโครงการกรีนบิวดิ้งกับ HBIRM เพราะเป็นระบบที่มีศักยภาพสูงและเป็นนวัตกรรมใหม่ในการบำบัดและแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่สำคัญยังทำให้ระบบการบำบัดน้ำเสียในโครงการจัดสรรต่าง ๆ มีการประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าระบบเดิม ที่ต้องใช้ต้นทุนและมีค่าใช้จ่ายด้านพลังงานค่อนข้างสูง “เชื่อว่านำเอากลยุทธ์กรีนบิวดิ้งเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมการบริหารชุมชน คาดว่าจะทำให้ลูกค้าให้ความสนใจใช้บริการ HBIRM มากยิ่งขึ้น เห็นได้จากในช่วงสั้น ๆ ที่แจ้งให้ลูกค้าทราบเกี่ยวกับประโยชน์ของการบำบัดสิ่งแวดล้อมด้วยกลยุทธ์กรีนบิวดิ้ง มีโครงการจัดสรรและอาคารชุดจำนวน 5 โครงการเห็นประโยชน์ตอบรับทันที นอกจากนี้แล้วโครงการที่ HBIRM บริหารอยู่ หลังจากที่ได้มีการทดลองและสาธิตกระบวนการทำงานของการบำบัดน้ำเสียแบบใหม่ ส่วนใหญ่พึงพอใจกับการบำบัด ควบคุม และแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการ และให้ความสนใจที่จะใช้กรีนบิวดิ้งแก้ไขปัญหาดังกล่าว คาดว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีทั้งบ้านจัดสรร อาคารชุด และอาคารสำนักงานจะเปลี่ยนจากการบำบัดน้ำเสียจากระบบเดิมและหันมาใช้กรีนบิวดิ้งไม่น้อยกว่า 15 โครงการ” นายธนันทร์เอกกล่าว บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 ดำเนินธุรกิจด้านการบริหารทรัพย์สิน ด้วยทีมงานมืออาชีพที่มีประสบการณ์กว่า 15 ปี มีจุดเด่นเรื่องระบบการบริหารที่ได้มาตรฐานสากล และเทคโนโลยีการให้บริการที่ทันสมัย โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสรรค์และดูแลคุณภาพชีวิตของผู้อยู่อาศัยในโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่าง ๆ เพื่อให้ผู้ที่อาศัยมีความพึงพอใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดี เน้นนโยบายการทำงานเรื่องความรับผิดชอบและสร้างสรรค์ภายใต้หลักการ “สังคม คุณภาพ” ทำให้ที่ผ่านมามีโครงการประเภทต่าง ๆ ให้ความไว้วางใจกว่า 100โครงการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด คุณแพรวทิพย์ Email: prboom_09@yahoo.com บริษัท เอช บี อินเตอร์ เรียลตี้ แมเนจเม้นท์ จำกัด (HBIRM) โทรศัพท์ 0-2204-1077-82