ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินฯ ราชภัฏโคราชได้รับรางวัลแห่งเกียรติยศ "แทนคุณแผ่นดินปี 2553"

ข่าวทั่วไป Wednesday November 3, 2010 17:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ฟ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเครือข่าย รวม 30 องค์กร อาทิ หนังสือพิมพ์ คมชัดลึก กรุงเทพธุรกิจ เดอะเนชั่น NBC ปตท.กรุ๊ฟ BTS สหพัฒน์ ThaiBev ธนาคารออมสิน สำนักงาน คณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ ฯลฯ ได้จัดทำ โครงการ "แทนคุณแผ่นดิน 53" เพื่อสนองพระบรมราโชวาท ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยการเฟ้นหาคนดี และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติแก่คนดีในสาขาต่างๆ เพื่อเป็นต้นแบบคนรุ่นใหม่ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ เยาวชนและสังคมในการทำความดี ทั้งนี้คัดเลือกจาก 76 จังหวัด จังหวัดละ 1 คน และจัดขึ้น เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยการพิจารณาและตัดสินจากคณะกรรมการโดย องคมนตรี ศาสตราจารย์นายแพทย์เกษม วัฒนชัย เป็นประธาน ผลการพิจารณา 76 คนดี ในปีนี้ จังหวัดนครราชสีมา คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประเทือง จินตสกุล ผู้อำนวยการสถาบันวิจัย ไม้กลายเป็นหินฯ ในบทบาทการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติไม้กลายเป็นหิน ตั้งแต่ พ.ศ.2537 จนถึงปัจจุบัน และเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดสถาบันวิจัยไม้กลายเป็นหินและ ทรัพยากรธรณีภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านซากดึกดำบรรพ์และทรัพยากรธรณีแก่ประชาชนทั่วไป ผศ.ดร.ประเทือง จินตสกุล ได้เดินทางไปร่วมงานพิธีและรับมอบโล่ พร้อมเช็คเงินรางวัล 25,000 บาท จากผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ซึ่งปฏิบัติหน้าที่แทนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคม และความมั่นคงของมนุษย์ ณ โรงแรมโฆฆะ อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2553 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 044-254000 nrrupr@gmail.com