NINE ปลื้มยอดจองหุ้น IPO ล้น 5 เท่า ดีเดย์เข้าเทรดตลาด mai 17 พ.ย.นี้

ข่าวทั่วไป Thursday November 4, 2010 15:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ หุ้น NINE ปลื้มยอดจอง IPO ล้น 5 เท่า เผยเบื้องหลังความสำเร็จ นักลงทุนมั่นใจศักยภาพการเติบโตอย่างแข็งแกร่งภายใต้กลุ่มเนชั่น พร้อมเชื่อมีโอกาสขยายธุรกิจได้อีกมาก โดยเฉพาะการเข้าสู่ธุรกิจ New Media ยอมรับภาพรวมตลาดหุ้นคึกคักมีส่วนสนับสนุน พร้อมเดินหน้าเข้าเทรดในตลาด mai วันที่ 17 พ.ย.นี้ ด้านผู้บริหารย้ำเงินที่ได้จากการระดมทุนกว่า 31 ล้านบาท จะถูกนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ทางธุรกิจสูงสุด นายสุรัตน์ เตศรีประเสริฐ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายในการนำบริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้น NINE ให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในราคาหุ้นละ2.40 บาท นับว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยมีความต้องการจองซื้อสูงกว่าจำนวนหุ้นที่เสนอขายถึง 5 เท่า ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนในหุ้น NINE ทั้งนี้ บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE ผู้สร้างธุรกิจจากเนื้อหาสื่อสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ที่ให้ความรู้และความบันเทิง และสื่ออื่นๆ ได้เสนอขายหุ้นสามัญจำนวน 19 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยออกหุ้นสามัญใหม่จำนวน 15 ล้านหุ้น เสนอขายให้กับผู้ถือหุ้นเดิมในกลุ่มเนชั่นกรุ๊ปตามสัดส่วนการถือหุ้น จำนวน 9 ล้านหุ้น ส่วนอีก 6 ล้านหุ้น เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป ขณะที่บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ NMG ได้นำหุ้นเดิมที่ถืออยู่อีก 4 ล้านหุ้น ออกเสนอขายให้กับประชาชนทั่วไป ส่งผลให้จำนวนหุ้นที่เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปมีจำนวนทั้งสิ้น 10 ล้านหุ้น “ต้องยอมรับว่า กระแสตอบรับดีเกินกว่าที่คาดไว้ ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะหุ้นที่เสนอขายมีจำนวนไม่มาก โดยมีเพียงแค่ 10 ล้านหุ้น แต่ปัจจัยสำคัญที่สุด อยู่ที่นักลงทุนมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทฯ ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มเนชั่นว่า จะมีโอกาสขยายธุรกิจได้อีกมาก ทั้งจากแรงสนับสนุนของภาครัฐที่ต้องการให้คนไทยอ่านหนังสือเพิ่มมากขึ้น รวมถึงการที่ NINE มีแผนจะขยายเข้าสู่ธุรกิจ New Media ซึ่งสอดคล้องกับพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภครุ่นใหม่ นอกจากนี้ ภาวะการซื้อขายในตลาดหุ้นที่คึกคัก ก็เป็นปัจจัยสนับสนุนเช่นกัน” นายสุรัตน์กล่าว สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ เมื่อผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย รวมทั้งผู้จัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายอีก 2 บริษัท ได้แก่ บล.ฟินันเซีย ไซรัส และ บล.ซีไอเอ็มบี (ประเทศไทย) ดำเนินการจัดสรรหุ้นให้กับนักลงทุนที่จองซื้อเรียบร้อยแล้ว ก็จะนำหุ้น NINE เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai และคาดว่าจะเข้าซื้อขายได้ในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ด้านนางเกษรี กาญจนะวณิชย์ กรรมการและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE ผู้สร้างธุรกิจจากเนื้อหาสื่อสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ที่ให้ความรู้และความบันเทิง และสื่ออื่นๆ เปิดเผยว่า บริษัทฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่หุ้นของบริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม ซึ่งการตอบรับดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความมั่นใจของผู้ลงทุนที่มีต่อหุ้น NINE “เงินที่ได้รับจากการระดมทุนในครั้งนี้กว่า 31 ล้านบาท จะถูกนำไปใช้ในการขยายธุรกิจไปสู่สื่อใหม่ๆ ที่มากกว่าสื่อสิ่งพิมพ์ เพื่อรองรับกับเทคโนโลยีและไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป และนั่นจะทำให้ NINE ก้าวเข้าสู่การเป็น Content Provider ที่มากกว่าการจับต้องได้ในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์รวมทั้งการเข้าถึงโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ อาทิ การออกนิตยสารการ์ตูนฉบับใหม่ การพัฒนาธุรกิจบนสื่อใหม่ (New Media) ที่สามารถนำลิขสิทธิ์ที่ได้จากนักเขียนทั้งในและต่างประเทศไปขยายให้บริการแก่ผู้อ่านผ่านสื่อใหม่ ทั้งเว็บไซต์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงการลงทุนพัฒนาระบบสารสนเทศและพัฒนาประสิทธิภาพในการบริหารคลังสินค้า ซึ่งเป็นการเพิ่มศักยภาพทางธุรกิจให้กับ NINE ทั้งสิ้น” นางเกษรี กล่าว เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนาม บริษัท เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ NINE รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ: วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com ,w.kham@hotmail.com www.mtmultimedia.com