เดนท์สุกรุ๊ปจับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แนะนำหลักสูตรสัมมนาการตลาด

ข่าวทั่วไป Friday November 5, 2010 15:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--เดนท์สุ เดนท์สุกรุ๊ปจับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ DNA-Collage จัดหลักสูตร “IMC Course” แบบเข้มข้น เพื่อพัฒนาศักยภาพนักการตลาดใหม่ให้ทันกับสถานการณ์ตลาดยุคดิจิตอล นายอมรศักดิ์ ศักดิ์ภู่อร่าม ประธานและประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัทเดนท์สุ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ กลุ่มบริษัทเดนท์สุ ได้ร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดหลักสูตร Dentsu IMC Course ภายใต้โครงการ “2010 Dentsu Innovation Project” โดยได้รับความร่วมมือจาก Dentsu Network Asia-College (DNA-C) จัดหลักสูตรการเรียนการสอน สำหรับนิสิตภาควิชาการตลาด เพื่อสานต่อความสำเร็จของ Dentsu IMC Course ที่กลุ่มบริษัทเดนท์สุ ได้จัดต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีการศึกษา 2551 โดยในปีนี้ได้มีการนำแนวทางของ DNA-C เข้ามาเพิ่มความเข้มข้นทางวิชาการ และพัฒนาหลักสูตรไปอีกขั้น “การที่เดนท์สุนำ DNA-C มาเผยแพร่องค์ความรู้กับสถาบันการศึกษา เพราะหวังว่าโครงการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ (Knowledge exchange) ในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาศักยภาพของนักการตลาดไทยรุ่นใหม่ และมีนโนบายที่จะให้เป็นโครงการต่อเนื่อง เพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการร่วมส่งเสริมให้เกิดนักสื่อสารการตลาดที่มีคุณภาพ หลังจากที่เมื่อ 2 ปีการศึกษาที่ผ่านมา เราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เราจึงได้ริเริ่มโครงการ “2010 Dentsu Innovation Project” ด้วยความร่วมมือของ Dentsu Network Asia-College (DNA-C) ที่เข้ามาเพิ่มความเข้มข้นของเนื้อหาการเรียนการสอนมากขึ้น ซึ่งจะมีการนำเสนอเครื่องมือทางการตลาดใหม่ ๆ ที่กลุ่มบริษัทเดนท์สุได้คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาและสามารถนำมาใช้ในการวางแผนงานสื่อสารทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทันต่อการเปลี่ยนแปลงของตลาดและผู้บริโภคยุคดิจิตอล โดยในปีนี้ยังคงได้รับความร่วมมือจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดของกลุ่มบริษัทเดนท์สุ ประกอบด้วย บริษัทเดนท์สุ เอเชีย เน็ตเวิร์ค , บริษัท เดนท์สุ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท เดนท์สุ มีเดีย (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัทเดนท์สุ พลัส จำกัด ทำหน้าที่เป็นวิทยากรและประเมินผลเช่นเคย” นายอมรศักดิ์กล่าว กลุ่มบริษัทเดนท์สุ ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมด้านวิชาการของคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมาโดยตลอด ตั้งแต่ปี 2548 เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาคนรุ่นใหม่ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นนักการสื่อสารการตลาดในอนาคต จึงได้จัดให้มีโครงการต่อเนื่องเพื่อ สานต่อความร่วมมือทางวิชาการ อาทิ การจัดสัมนาพิเศษ การจัดตั้งห้องสมุด Marketing and Branding Strategies Dentsu Library และสนับสนุนหนังสือเกี่ยวกับการตลาดและการสร้างแบรนด์ เป็นต้น