เอทิฮัดยังแรง คว้า “สายการบินชั้นนำของโลก” สองปีซ้อน

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday November 10, 2010 14:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ยังคงเดินหน้าสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคว้ารางวัล “สายการบินชั้นนำของโลก” หรือ “World’s Leading Airline” จากงานประกาศรางวัลเวิร์ล ทราเวล อวอร์ด ได้เป็นปีที่สองติดต่อกัน รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมนี้ ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติระดับสูงสุดที่ยกย่องหน่วยงานจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว โดยมีคุณปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ สายการบินเอทิฮัด เป็นตัวแทนรับมอบ ณ งานกาลา กรุงลอนดอน นอกจากนั้น เอทิฮัดยังคว้ารางวัล “ชั้นเฟิร์สคลาสยอดเยี่ยมที่สุด” ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันสำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้ มร.เจมส์ โฮแกน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “การที่สามารถชนะรางวัล “สายการบินชั้นนำของโลก” ได้ถึง 2 ปีซ้อน นับเป็นความสำเร็จอันน่าประทับใจทั้งยังเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับสายการบินที่มีอายุการดำเนินงานเพียงแค่ 7 ปีเท่านั้น” “รางวัลดังกล่าว แสดงให้เห็นถึงแนวปรัชญาด้านการบริการที่ได้รับการวางพื้นฐานมาอย่างดี รวมทั้งศักยภาพของเราในการส่งมอบบริการที่มีความสม่ำเสมอให้กับลูกค้า ในปัจจุบันมีการแข่งขันกันค่อนข้างดุดันในวงการอุตสาหกรรมการบิน ในส่วนของเอทิฮัดเอง การได้มาซึ่งรางวัลอันทรงค่า และได้รับการยกย่องให้เป็นสายการบินที่ดีสุดของโลกครั้งนี้ เป็นสิ่งที่เราต้องการจะสานต่อเรื่อยไปในอีกหลายปีข้างหน้า” งานประกาศรางวัลเวิร์ล ทราเวล อวอร์ด จัดขึ้นเพื่อยกย่องสายการบิน แบรนด์ในภาคการบริการและการท่องเที่ยวทั่วโลก โดยได้รับเกียรติจากผู้เชียวชาญอันทรงคุณวุฒิในวงการ ร่วมคัดเลือกผู้เข้าชิงรางวัล โดยมีเกณฑ์การคัดเลือกจากความสัมพันธ์ที่มีกับลูกค้า ความคิดสร้างสรรค์ คุณภาพการให้บริการ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์และความเฉียบแหลมทางด้านธุรกิจ สายการบินเอทิฮัด เป็นสายการบินจากตะวันออกกลางแห่งแรก ที่ชนะรางวัล “สายการบินชั้นนำของโลก” ในปีพ.ศ. 2552 โดยได้รับการยกย่องในด้านผลิตภัณฑ์บนเครื่องที่ดีเยี่ยม ห้องรับรองผู้โดยสารอันหรูหรา ณ ท่าอากาศยาน รวมทั้งแนวปรัชญาการให้บริการที่แข็งแกร่ง ภายในช่วงเวลาที่สายการบินมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว มร.โฮแกน กล่าวเสริมว่า “ในช่วงที่ผ่านมา อุตสาหกรรมการบินได้ประสบกับปัญหาอันท้าทายต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นประเด็นด้านความมั่นคง ภาวะเศรษฐกิจถดถอย รวมทั้งภัยจากธรรมชาติ เช่น หมอกที่เกิดจากเถ้าถ่านภูเขาไฟที่ปกคลุมภูมิภาคยุโรป อย่างไรก็ตาม เอทิฮัดได้แสดงให้เห็นแล้วว่า สามารถรับมือกับความยากลำบากได้ทั้งยังคงให้บริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดกับลูกค้า” ผู้ชนะจากงานประกาศรางวัลเวิร์ล ทราเวล อวอร์ด คัดเลือกโดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญในวงการกว่า 185,000 ท่าน รวมทั้งผู้บริโภคทั่วโลกผ่านระบบสำรวจออนไลน์ โดยในช่วงของการสำรวจ สายการบินเอทิฮัดได้รับคำชมในการมอบบริการที่ดีที่สุดทั้งในส่วนของภาคพื้นดินและบนอากาศอย่างสม่ำเสมอ ความสำเร็จที่เอทิฮัดได้รับจากงานประกาศรางวัล ณ กรุงลอนดอนนี้ ถือเป็นการตอกย้ำปีอันยอดเยี่ยมของเอทิฮัด ที่ก่อนหน้านี้ได้รับรางวัล ถึง 6 สาขาจากงานประกาศรางวัลเวิร์ล ทราเวล อวอร์ด ตะวันออกกลางในเดือนพฤศภาคม รวมทั้งรางวัล “สายการบินชั้นนำของภูมิภาค” เช่นกัน คำบรรยายภาพ: ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ (ซ้าย) ร่วมเฉลิมฉลองรางวัลอันทรงเกียรติที่เอทิฮัดได้รับ ในฐานะ “สายการบินชั้นนำของโลก” และ “ชั้นเฟิร์สคลาสยอดเยี่ยมที่สุด” ณ งานประกาศรางวัลเวิร์ล ทราเวล อวอร์ด โดยมีแกรแฮม คุก ประธานและผู้ก่อตั้งรางวัล เวิร์ล ทราเวล อวอร์ด (ขวา) ร่วมแสดงความยินดีพร้อมด้วยลูกเรือของเอทิฮัด ต้องการข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อภาริสา ฉายากุล / เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 113 /115 อีเมล์ samui@tqpr.com , mae@tqpr.com