บีทีเอส แอสเสทส์ เดินหน้าดันยอดขายปลายปี ไม่หวั่นธปท.คุมสินเชื่อบ้าน

ข่าวทั่วไป Thursday November 11, 2010 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--บีทีเอส แอสเสทส์ ล่าสุด ส่งโครงการคอนโดมีเนียม 2 ทำเล ออกขายวันที่ 12 — 19 พ.ย. 53 ในงาน “บ้านต่างทำเล” ณ เซ็นทรัล บางนา รับดีมานด์ลูกค้าย่านบางนา-ตราด พร้อมเสนอโปรโมชั่นและเงื่อนไขการชำระเงินสุดพิเศษ นายกวิน กาญจนพาสน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บีทีเอส แอสเสทส์ จำกัด กล่าวว่า จากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มีแผนที่จะออกมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยให้สถาบันการเงินปล่อยกู้ 70-80% ของราคาประเมินในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมใหม่ให้แก่ลูกค้านั้น จะมีผลกระทบเชิงลบต่อลูกค้าที่จะขอสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์กับธนาคารอย่างแน่นอน แต่จะไม่ส่งผลกระทบต่อยอดขายโครงการมากนัก เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมถือว่าได้รับผลกระทบน้อยเมื่อเทียบกับบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮาส์ เพราะอสังหาฯประเภทดังกล่าวมีราคาสูงกว่าคอนโดมิเนียม เพราะทำให้ลูกค้าต้องจ่ายเงินดาวน์มากขึ้นเมื่อเทียบกับราคาอสังหาฯ “สำหรับมาตรการคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยนั้น โดยส่วนตัว ผมเชื่อว่ารัฐบาลคงไม่ออกมาตรการดังกล่าว เนื่องจากจะกระทบต่อภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างแน่นอน และภาวะฟองสบู่ในตลาดอสังหาริมทรัพย์จะยังคงไม่เกิดขึ้น นอกจากนี้ ยังเชื่อว่าสถาบันการเงินทุกแห่งมีความระมัดระวังในการปล่อยสินเชื่ออสังหาฯ รวมถึงการตรวจสอบการปล่อยสินเชื่อให้แก่ลูกค้า ซึ่งจะเป็นผลดีในเรื่องของความเสี่ยงที่จะลดน้อยลงจากเดิม” นายกวินกล่าว นายกวินกล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ในช่วงครึ่งปีหลังนี้บริษัทยังเน้นกิจกรรมการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการออกบู๊ธแนะนำโครงการตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ โดยจะเน้นการนำโครงการคอนโดมีเนียมที่อยู่ใกล้ไปแนะนำ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ลูกค้าที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการและห้องตัวอย่างได้ทันที โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา บริษัทได้นำโครงการคอนโดมีเนียม Abstracts พหลโยธิน พาร์ค ไปออกบู๊ธในงาน Home Buyers’ Focus ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ลาดพร้าว ซึ่งปรากฎว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และล่าสุด บริษัทเตรียมนำโครงการ Abstracts สุขุมวิท 66 /1 รวมถึงออฟฟิศและคอนโดมีเนียมพร้อมอยู่ โครงการธนาซีตี้ บางนา ไปร่วมออกบู๊ธในงาน “บ้านต่างทำเล” ระหว่างวันที่ 12 — 19 พฤศจิกายน 2553 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลฯ บางนา โดยบริษัทได้จัดโปรโมชั่นและมอบเงื่อนไขการชำระเงินสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่สนใจจองคอนโดมีเนียมกับโครงการ Abstracts สุขุมวิท 66/1 สามารถชำระเงินจองเพียง 20,000 บาท และแบ่งชำระค่าทำสัญญา 5% ได้เป็น 2 งวด โดยชำระงวดแรก 2.5% ณ วันทำสัญญา และงวดที่สองอีก 2.5% ภายใน 30 วันนับจากวันที่ทำสัญญา หรือเลือกจ่ายค่าทำสัญญา 5% และผ่อนชำระ 0% นาน 10 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตกรุงศรี และเซ็นทรัล เครดิต การ์ด นอกจากนี้ เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการผ่อนดาวน์ บริษัทยังมอบส่วนลดเงินผ่อนดาวน์เหลือเพียงงวดละ 5,000 บาท สำหรับ 1 ห้องนอน และ 7,000 บาท สำหรับ 2 ห้องนอนอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถเลือกจ่ายเงินดาวน์เพียงครั้งเดียว พร้อมผ่อนชำระ 0% นานเ 10 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตรเครดิตกรุงศรี และเซ็นทรัล เครดิต การ์ด และพิเศษสุดเช่นเคย สำหรับ Abstracts citizen ที่ทำการโอนแล้ว จะได้รับเอกสิทธิ์ในการเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS ฟรี นานถึง 10 ปี ไม่จำกัดจำนวนเที่ยวอีกด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-744-7344 หรือ sales@abstractscitizen.com หรือเยี่ยมชมเว็บไซด์โครงการได้ที่ www.abstractscitizen.com