ทูพลัส ซอฟท์ จัดฟรีสัมมนา Working Together : Twoplus BIM - Based On Autodesk's Solution

ข่าวทั่วไป Monday November 15, 2010 12:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--ทูพลัส ซอฟท์ พบกับการสัมมนาวิชาการด้าน AEC สถาปัตยกรรม ก่อสร้าง และวิศวกรรม ซึ่งจัดขึ้นโดยบริษัท ทูพลัส ซอฟท์ จำกัด ผู้นำด้าน IT ก่อสร้าง ด้วยการนำเสนอโซลูชั่น Autodesk อย่าง ครบวงจร โดยแสดงการทำงานทุกขั้นตอนแบบบูรณาการ ตั้งแต่เริ่มต้น ออกแบบสถาปัตยกรรม การวิเคราะห์ออกแบบโครงสร้าง เขียนแบบรายละเอียดโครงสร้าง การนำเสนอผลงานออกแบบสถาปัตยกรรม จนถึง การตรวจสอบความถูกต้อง (Crash Detection) ของโมเดลอาคารทั้งหมดที่ออกแบบ ด้วยคอมพิวเตอร์ และ สั่งเครื่องพิมพ์ (3D Printer) พิมพ์เป็นโมเดล 3 มิติ เพื่อง่ายในการตรวจสอบ อธิบายงาน หรือ นำเสนอผลงานออกแบบ ซึ่งผู้เข้ารับการสัมมนาครั้งนี้จะมีโอกาสได้เห็นถึงเทคโนโลยีสมัยใหม่ การโมเดลรายละเอียดอาคาร (BIM-Building Information Modeling) เชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดได้อย่างต่อเนื่องและราบรื่น แทนการต้องสร้างไฟล์ใหม่ในโปรแกรมต่างๆ ซึ่งมีค่าใช้จ่ายในการทำงานที่สูง ใช้เวลานานในการโมเดลใหม่ ยากในการตรวจสอบและแก้ไข โซลูชั่น Autodesk 2011 รุ่นล่าสุด เป็นโซลูชั่นแรกและโซลูชั่นเดียวของโลกในปัจจุบัน ที่ช่วยให้ผู้ออกแบบและก่อสร้าง ทำงานได้อย่างมืออาชีพ แบบบูรณาการได้ การ สัมมนาครั้งนี้จึงเหมาะสำหรับ สถาปนิก วิศวกร ที่ปรึกษาโครงการ ผู้รับเหมาก่อสร้าง บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ อาจารย์ หน่วยงานราชการ ทั้งระดับผู้บริหารสำนักงานออกแบบ ผู้อำนวยการกอง ตลอดจนเจ้าหน้าระดับปฎิบัติการ รายละเอียดงานสัมมนา หัวข้อสัมมนา : Working Together : Twoplus BIM - Based On Autodesk's Solution วันที่ : วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา : 13:00-16:30 น. สถานที่ : Crystal Design Center อาคาร E ชั้น 2 ห้อง Crystal Ballroom 1 ค่าสัมมนา : ฟรี!! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น พิเศษสุด สำรองที่นั่งวันนี้ รับฟรีเสื้อยืด Twoplus Autodesk ทุกทีนั่ง กำหนดการสัมมนา Working Together : Twoplus BIM - Based On Autodesk's Solution วันพุธที่ 24 พฤศจิกายน 2553 เวลา 13:00-16:30 น. ณ Crystal Design Center อาคาร E ชั้น 2 ห้อง Crystal Ballroom 1 12:00-13:00 น. ลงทะเบียน 13:00-13:35 น. กล่าวเปิดงาน โดย คุณฉัตรชาญ สุทธิพิศาล Country Manager Autodesk Thailand, Autodesk Asia Pte Ltd. 13.35-13.50 น. บรรยายพิเศษ เรื่องผลกระทบของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ออกแบบสมัยใหม่ต่อวงการสถาปัตยกรรมทั่วโลก ที่สถาปนิกไทยจำเป็นต้องเตรียมตัวรับมือ โดย อ. ชาติชาย สุภัควนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทูพลัส ซอฟท์ จำกัด ผู้บุกเบิกซอฟท์แวร์ด้านการออกแบบก่อสร้างคนแรกของไทย 13:50-14:35 น. สาธิตการออกแบบสถาปัตยกรรมโดยใช้โปรแกรม AutoCAD Revit Architecture 2011 โดย คุณทิติมา คูเขตต์ไพศาล Consultant Architect 14:35-15:00 น. พักเบรก ทานชา กาแฟ ของว่าง 15:00-15:30 น. สาธิตการวิเคราะห์โครงสร้างโดยใช้โปรแกรม AutoCAD Revit Structure 2011 โดย คุณกวี วิรุฬห์ธนกาญจน์ Consultant Manager 15:30-15:45 น. สาธิตการวิเคราะห์โครงสร้างด้วย Finite Element โดยใช้โปรแกรม Autodesk Robot Structural Analysis Professional 2011 โดยคุณกวี วิรุฬห์ธนกาญจน์ Consultant Manager 15:45-16:00 น. สาธิตการตรวจสอบความถูกต้องโมเดลอาคาร 3 มิติ โดยใช้โปรแกรม Autodesk Navisworks 2011 และการบริหารโครงการด้วยโปรแกรม Oracle Primavera โดยคุณกวี วิรุฬห์ธนกาญจน์ Consultant Manager 16:00-16:15 น. นำเสนอการพิมพ์งานโมเดลด้วยเครื่องพิมพ์โมเดล 3 มิติ โดยทีมวิทยากร 16:15-16:30 น. ถาม-ตอบ โดยทีมวิทยากร 16:30 น. จบการสัมมนา โดยมีรายละเอียดดังนี้ ? เทคโนโลยีการโมเดลรายละเอียดอาคาร (BIM) กับการปรับตัวของสถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้างในประเทศไทย โดย ชาติชาย สุภัควนิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ทูพลัส ซอฟท์ จำกัด การเกิดเศรษฐกิจหดตัวทั่วโลกนั้นกลายเป็นแรงกระตุ้นให้เทคโนโลยีการโมเดลรายละเอียดอาคาร หรือ BIM(Building Information Modeling) ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางต่อวงการออกแบบ ก่อสร้างอย่างรวดเร็ว เพราะทุกคนต่างต้องหาวิธีทางที่จะทำงานได้ดีขึ้น เร็วขึ้น ประหยัดขึ้น และมีคุณภาพมากขึ้น และยังส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจต่อวงการ สถาปนิก วิศวกร ผู้รับเหมาก่อสร้าง อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ท่านเองจะปรับตัวให้เข้ากับยุคที่กำลังเปลี่ยนไปได้อย่างไร ? …… ? AutoCAD Revit Architecture 2011 โปรแกรมออกแบบสถาปัตยกรรมสาธิตการออกแบบอาคาร ด้วยการโมเดลรายละเอียดอาคาร BIM และสร้างเป็นแบบก่อสร้าง รูปด้าน รูปตัดอัตโนมัติ หากเปลี่ยนแปลงระยะขนาดอาคาร Revit จะปรับปรุงเองอัตโนมัติ โดยจะอธิบายการทำงานต่างๆที่น่าสนใจ เช่น การออกแบบอาคารรูปทรงอิสระ(Freeform)ได้โดยไม่ติดตั้งโปรแกรมอื่นอีก การสั่งพิมพ์โมเดลเป็นวัตถุ 3 มิติ เป็นต้น ? AutoCAD Revit Structure 2011 โปรแกรมโมเดลและเขียนแบบรายละเอียดโครงสร้างการรับไฟล์มาจาก Revit Architecture มาโมเดลโครงสร้างต่อ รับและส่งไฟล์กับโปรแกรมวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้าง Autodesk Robot Structural หรือโปรแกรมอื่นๆ ในการโมเดลและเขียนแบบรายละเอียดโครงสร้าง เสา คาน พื้น บันได ฐานราก ได้ จากโปรแกรมคำนวณเอง และกรอกข้อมูลแบบ Parametric ทั้งคอนกรีตเสริมเหล็ก และเหล็กรูปพรรณ ? Autodesk Robot Structural Analysis Professional 2011 โปรแกรมวิเคราะห์และออกแบบโครงสร้างซึ่งเป็นโปรแกรมวิศวกรรมโครงสร้างที่รองรับการทำงาน BIM โดยเฉพาะ โดยรับส่งไฟล์กับโปรแกรม Revit Structure ได้เป็นอย่างดี ในการวิเคราะห์โครงสร้างด้วย Finite Element สามารถรับน้ำหนักได้ทั้งแบบ Static และ Dynamics ไม่จำกัดขนาดโครงสร้าง สามารถออกแบบคอนกรีตเสริมเหล็กและเหล็กรูปพรรณที่ใช้ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี สามารถเลือกหน่วยแรง ความยาว น้ำหนัก ได้ตามต้องการ เช่น Kg/cm2 เป็นต้น ? Autodesk Navisworks 2011 โปรแกรมตรวจสอบความถูกต้องโมเดลอาคาร โปรแกรมหนึ่งเดียวในโลกที่ช่วยในการตรวจสอบความถูกต้องของโมเดลอาคารเป็น 3 มิติ ที่อาจสร้างด้วย โปรแกรมตระกูล Autodesk และโปรแกรม CAD ชั้นนำอื่นๆได้ ในหนึ่งไฟล์ เพื่อให้สามารถตรวจสอบความถูกต้องของการออกแบบที่มาจากหลายทีมได้ เช่น งานสถาปัตยกรรมโครงสร้าง งานระบบท่อ งานไฟฟ้า เป็นต้น เพื่อลดปริมาณแบบขัดแย้ง ซึ่งเป็นสาเหตุให้โครงการก่อสร้างล่าช้าได้ก่อนเกิดปัญหา และสามารถจำลองการก่อสร้างเป็นแบบ 4D ได้ โดยเชื่อมโยงข้อมูลกับ Primavera และ MS Project ? 3D Printer เครื่องพิมพ์โมเดล 3 มิติ บัดนี้ สถาปนิก วิศวกร ผู้ออกแบบสามารถพิมพ์โมเดลอาคารเป็นหุ่นจำลอง 3 มิติได้จากโปรแกรมโดยตรงเพื่อการตรวจสอบงาน การนำเสนอผลงาน การขาย และการอธิบายการทำงานที่ถูกต้องกับทีมงานที่เกี่ยวข้องเช่น หุ่นจำลองอาคาร งานระบบท่อ หมู่บ้าน และงานแผนที่ภูมิประเทศ GIS เป็นต้น งานสัมมนาครั้งนี้ จึงเป็นงานสัมมนาแห่งปี ที่ท่านไม่สามารถพลาดได้ สำรองที่นั่งด่วน วันนี้ ! (เพราะมีที่นั่งจำนวนจำกัด) หมายเหตุ : ทูพลัส ซอฟทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในรับสำรองที่นั่งสัมมนาในครั้งนี้ และการเปลี่ยนแปลงลำดับและเนื้อหาบางส่วน โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า การสำรองที่นั่ง 1.โทรศัพท์ 0 2513 7494-9 2.แฟ็กซ์ 0 2513 9938 3.อีเมล์ seminar@twoplussoft.com 4.ทางหน้าเว็บ www.twoplussoft.com 5.สมัครทันทีคลิ๊ก http://www.twoplussoft.com/documents/register.php?id=1 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม / สำรองที่นั่งได้ที่ : บริษัท ทูพลัส ซอฟท์ จำกัด 42 ทูพลัส ปาร์ค ซอยลาดพร้าว 8 ถนนลาดพร้าว แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โทร. 0 2513 7494-9 แฟ็กซ์ 0 2513 9938 อีเมล์ : seminar@twoplussoft.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 025137494 Twoplus Soft Co.,Ltd.
แท็ก วิศวกรรม