สุดยอดนักขับรถบัส และรถหัวลาก สุดยิ่งใหญ่ในไทย Scania Driver Competition 2010

ข่าวทั่วไป Tuesday November 16, 2010 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--สแกนเนีย สยาม บ.สแกนเนีย สยาม จำกัด พร้อมพันธมิตร เผยโฉมผู้ชนะการแข่งขัน Scania Driver Competition 2010 สุดยิ่งใหญ่ครั้งแรกในไทย ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 10 ท่าน ต้องฝ่าด่านสุดระทึกและต้องใช้เทคนิคของแต่ละบุคคลในการขับขี่อย่างปลอดภัย ตลอดจนความสามารถในการขับแบบประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การแข่งในพื้นที่ของศูนย์สแกนเนีย แบ่งออกเป็น 3 ฐานใหญ่ 8 ฐานย่อย และการแข่งขันบนท้องถนนจริงตามถนนเส้นบางนา-ตราด เริ่มต้นจากหน้าศูนย์สแกนเนียไป-กลับ รวมระยะทาง 20 กิโลเมตร สำหรับการแข่งขันได้ใช้รถของสแกนเนีย ประเภทรถบัส คือ รุ่น K124 IB 380 แรงม้า และประเภทรถหัวลาก ในรุ่น P380LA 6x2 MNA ณ ศูนญ์บริการใหญ่ บ. สแกนเนีย สยาม ถนนบางนา-ตราด กม.19 เมื่อเร็วๆ นี้ สำหรับผู้ที่คว้าแชมป์ ประเภทรถบัส ได้แก่ นายบันเทิง เปียสำโรง จากบจก.นครชัยทัวร์ ด้วยคะแนน 97 คะแนน รองชนะเลิศ อันดับ 1 นายบรรจบ สุทธิโชติ จากบจก.เพชรประเสริฐ ทำได้ 85 คะแนน และรองชนะเลิศ อันดับ 2 นายทรงศักดิ์ แตงเทศ จากบจก.รถรุ่งเรือง ทำได้ 84 คะแนน ส่วนผู้ชนะเลิศ ประเภทหัวรถลาก ได้แก่ นายสมเพชร จันทร์อิ่ม บจก.ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) ด้วยคะแนนสูงสุด 89 คะแนน รองชนะเลิศ อันดับ 1 นายนพดล เพศรา บจก.พงษ์ระวี ทำได้ 88 คะแนน และรองชนะเลิศ อันดับ 2 นายสมศักดิ์ ศิลาวรรณ บจก.เอเวอร์กรีนคอนเทนเนอร์เทอร์มินัล (ประเทศไทย) ทำได้ 79 คะแนน ทั้งนี้ สแกนเนียได้รับเกีรติจาก คุณเลนนาท ลิเนอร์ เอกอัครราชฑูตสวีเดนประจำประเทศไทย นายศิลปะชัย จารุเกษมรัตนะ รองปลัด ก.คมนาคม นายวิชัย จิราธิยุต กรรมการผู้จัดการ และนายภูริวัทน์ รักอินทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สแกนเนีย สยาม จำกัด เป็นผู้มอบรางวัล โดยผู้ที่คว้าแชมป์ประเภทรถหัวลาก ได้แก่ นายสมเพชร จันทร์อิ่ม พนักงานขับรถ บจก.ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เวิลด์ไวด์ (ประเทศไทย) จำกัด และนายบันเทิง เปียสำโรง พนักขับรถ บจก.นครชัยทัวร์ ครองตำแหน่งผู้ชนะเลิศ ประเภทรถบัส ซึ่งได้จัดแข่งขัน
แท็ก รถบัส