การแถลงข่าวงานคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า

ข่าวทั่วไป Wednesday November 17, 2010 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--คิดซิ คลับ ประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมท่าน ดร.วิฑูรย์ กรุณา และประธานโครงการคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อรรถ นันทจักร์ พร้อมด้วยบริษัท คิดซิ คลับ จำกัด ซึ่งเป็นคณะทำงานของโครงการคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้าได้เข้าร่วมแถลงข่าวการจัดงานคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า“Mekhong Symphony Orchestra The King of Saxophone 1st “ ในงานนี้ได้รวบรวมศิลปวัฒนธรรมทางด้านการแสดงและด้านดนตรีของกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขงพร้อมทั้งการแสดงของวงออเคสตร้ากว่า 150 ชีวิตบนเวทีกลางลำน้ำโขง ตั้งแต่วันที่ 29พฤศจิกายน — 3 ธันวาคม 2553 ณ ลานกันเกรา จังหวัดนครพนม ท่าน ดร. วิฑูรย์ กรุณาประธานที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรมได้กล่าวถึงภาพรวมของงานที่จะเกิดขึ้นว่าเป็นงานที่มีความแปลกใหม่ซึ่งมีความเป็นสากลอยู่แล้ว สามารถที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจโดยที่เกิดขึ้นกับเทคโนโลยีในปัจจุบันรวมเข้าเป็นการแสดง ซึ่งจะได้เห็นภาพกันสดๆภาพที่ออกมาน่าจะดีที่สร้างความตื่นตาใจให้กับผู้ชม ซึ่งไม่ได้ดีเพียงเท่านี้ นอกจากนั้นก็ยังมีการสอดแทรกทางวัฒนธรรมคือการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของกลุ่มประเทศลุ่มแม่น้ำโขง เพราะฉะนั้นงานคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้านี้ จึงเป็นอีกมิติหนึ่งที่มีหลากหลายทางวัฒนธรรมมากขึ้นด้วย ศาสตราจารย์เกียรติคุณดร.อรรถ นันทจักร์ ประธานโครงการคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า ได้พูดถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้า“Mekhong Symphony Orchestra The King of Saxophone” ซึ่งจัดขึ้นมาเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในวโรกาสครบรอบ84 พรรษา และในฐานที่พระองค์ทรงให้ความสำคัญทางด้านดนตรีและเป็น King of Saxophoneเพื่อเป็นการเผยแพร่พระราชกรณียกิจให้กว้างขวางยิ่งขึ้นและนอกจากนั้นยังเป็นการรวบผลงานทางด้านศิลปะและวัฒนธรรมในระดับสากลอีกด้วยซึ่งการแสดงศิลปวัฒนธรรมได้รับเชิญจากศิลปินแห่งชาติหลายท่านเช่น แม่ดวงแพง หานมะนี หมอลำประชาชน ศิลปินแห่งชาติของสปป.ลาวป.ฉลาดน้อย ส่งเสริม ศิลปินแห่งชาติไทยสมบัติ สิมล่า หมอแคนระดับพระกาฬที่ฝากผลงานไว้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ นาย กิตติ มีแก้ว ประธานกรรมการบริษัทคิดซิ คลับ จำกัด ซึ่งบริษัท คิดซิ คลับ จำกัดเป็นOrganizerให้กับงานคีตนฤมิตสถิตในดวงใจไทยทั่วหล้าได้พูดถึงการแสดงที่จะกำลังเกิดขึ้นกับงานนี้ว่าโดยหลักๆแล้วจะเป็นผสนผสานงานดนตรีตะวันออกและตะวันตกรวมถึงดนตรีพื้นบ้านเข้าไว้ด้วยกันคือใช้วงออเคสตร้ากว่า 130 ชีวิตมาบรรเลงร่วมเครื่องดนตรีพื้นบ้านนอกจากนั้นยังมีการแสดงม่านน้ำที่มีสูง มากกว่า 20 เมตรและความกว้างมากกว่า 10 เมตร ประกอบกับการแสดงพลุที่มากกว่า 300 ลูก ความพิเศษอยู่ที่ครั้งแรกและครั้งเดียวที่ทุกอย่างจะรวมอยู่กลางลำน้ำโขง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Kissi Club Co.,Ltd บริษัท คิดซิ คลับ จำกัด 02-932-6845 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-9326845 ประชาสัมพันธ์