มท.2เป็นประธานเปิดการแข่งขันเจ้าหน้าที่วิทยากรครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่นครั้งที่ 6

ข่าวยานยนต์ Thursday February 1, 2007 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ปภ.
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันเจ้าหน้าที่วิทยากร ครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่น ครั้งที่ 6 และมอบโล่ห์เกียรติยศแก่ร้านดีเด่น ในการเผยแพร่ความรู้ขับขี่ปลอดภัย เพื่อรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติภัยทางถนน ประจำปี 2549 ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า จังหวัดสมุทรปราการ ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550
นายอนุชา โมกขะเวส อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เปิดเผยว่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ร่วมกับ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จัดอบรมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยในการขับขี่รถจักรยานยนต์ และรณรงค์ลดอุบัติภัยทางถนนของประเทศไทย รวมทั้งทำการเผยแพร่ความรู้ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยงานของรัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชน ผู้ใช้รถทั่วไป โดยได้ผลิตวิทยากรฝึกขับขี่ปลอดภัยทั้งภาครัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัยทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนร้านค้าผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ที่มีความมุ่งมั่นช่วยกันรณรงค์ป้องกันอุบัติภัยทางถนนให้ลดน้อยลง กรมป้องกันฯได้ร่วมกับ บริษัทเอ.พี.ฮอนด้า จำกัด จัดให้มีการแข่งขันเจ้าหน้าที่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่นครั้งที่ 6 ขึ้นและพิธีมอบโล่ห์เกียรติยศแก่ร้านผู้จำหน่ายดีเด่นในการเผยแพร่ความรู้ขับขี่ปลอดภัย เพื่อรณรงค์ป้องกัน และลดอุบัติภัยทางถนน ประจำปี 2549 จำนวน 18 ร้าน ในวันศุกร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2550 ณ ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัย ฮอนด้า ถ.รถรางสายเก่า ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยมีนายบัญญัติ จันทน์เสนะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานพิธี เปิดการแข่งขันเจ้าหน้าที่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัยดีเด่น ครั้งที่ 6 และพิธีมอบโล่ห์เกียรติยศแก่ร้านผู้จำหน่ายดีเด่นเพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้แก่ครูฝึกขับขี่ปลอดภัย ทั้งภาครัฐและเอกชน ตลอดจนร้านค้าผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าที่มีความมั่งมั่นช่วยกันรณรงค์ป้องกันอุบัติทางถนนให้ลดน้อยลง