รพ.กรุงเทพพัทยา ส่งมอบห้องปฐมพยาบาลให้กับสำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน

ข่าวทั่วไป Thursday November 18, 2010 15:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา รพ.กรุงเทพพัทยา ให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพอย่างทั่วถึง ยื่นมือเข้าร่วมพัฒนาระบบแพทย์ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับห้องปฐมพยาบาล สำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน พร้อมมอบรถพยาบาลเคลื่อนที่ให้กับมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถาน เพื่อใช้ดูแลสุขภาพให้กับผู้คนในชุมชนและนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวที่เกาะล้าน จ.ชลบุรี เมื่อเร็วๆนี้ ที่สำนักงานเมืองพัทยา สาขาเกาะล้าน นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้เข้าชมความพร้อมของห้องปฐมพยาบาล ระบบปรึกษาแพทย์ออนไลน์ ที่ทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่ของรพ.กรุงเทพพัทยา ร่วมลงมือปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในและภายนอกห้องปฐมพยาบาล รวมถึงติดตั้งระบบปรึกษาแพทย์ออนไลน์ โดยผู้ที่ได้รับอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยสามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลได้โดยทันที เพื่อวินิจฉัยอาการได้อย่างทันท่วงที ในโอกาสนี้ นายแพทย์ประยุทธ สมประกิจ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่มรพ.กรุงเทพภาคตะวันออก ได้ส่งมอบห้องพยาบาลให้กับเมืองพัทยา โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เป็นผู้รับมอบ ต่อจากนั้น นพ.พิชิต กังวลกิจ ผู้อำนวยการรพ.กรุงเทพพัทยา ได้มอบรถพยาบาลเคลื่อนที่ เพื่อใช้เคลื่อนย้ายและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุและผู้ป่วยทั่วไปบนเกาะล้าน ให้กับมูลนิธิสว่างบูรณ์ธรรมสถาน โดยมี นายสินไชย วัฒนศาสตร์สาธร รองประธานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เป็นผู้รับมอบ เพื่อใช้บริการดูแลสุขภาพของประชาชนและนักท่องเที่ยวต่อไป นพ.ประยุทธ กล่าวว่า “รพ.กรุงเทพพัทยาเห็นว่าควรที่จะเข้ามาสนับสนุนการให้บริการสุขภาพให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวบนเกาะล้าน ซึ่งอยู่ค่อนข้างห่างไกล จึงส่งแพทย์และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลมาดูแลสุขภาพประจำที่ห้องพยาบาลเกาะล้าน และได้ติดตั้งระบบปรึกษาแพทย์ออนไลน์ เพื่อความฉับไวในการวินิจฉัยอาการของโรค ซึ่งเชื่อว่าการเข้ามาร่วมให้บริการสุขภาพในครั้งนี้จะก่อประโยชน์ให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวบนเกาะล้านเป็นอย่างมาก”