“แซม-ซิกเซ้นต์” เปิดเวทีเฟ้นเชฟไทย แข่งเวทีโลก ในงาน “Foodstylist Challenge Creative CHEF 2010” ครั้งที่ 4

ข่าวทั่วไป Friday November 19, 2010 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--ฟู้ดโปรเจ็ค หากเอ่ยชื่อ “ประวิตร เปรื่องอักษร” มีหลายคนอาจจะคุ้นชื่อเสียงเรียงนามกันอยู่บ้าง แต่ถ้าบอกว่าเขาคนนี้คือ “พี่แซม-วงซิกเซ้นต์” หลายคนคงร้องอ๋อ ขึ้นมาทันที .. ปัจจุบัน “ประวิตร หรือพี่แซม” หรืออดีตนักร้องนำวงซิกเซ็นต์ หันเหชีวิตมาเอาดีในธุรกิจอาหารแช่แข็งนำเข้าจากญี่ปุ่น เป็นประธานกรรมการบริษัท ฟู้ดโปรเจ็ค (สยาม) จำกัด และบรรณาธิการบริหาร Foodstylist Magazine ซึ่งล่าสุดจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ เป็นหัวเรือใหญ่เฟ้นหาเชพไทย เตรียมปั้นแข่งในเวทีระดับโลก ภายใต้โครงการ “Foodstylist Challenge Creative CHEF 2010” ครั้งที่ 4 งานมหกรรมการแข่งขันทำอาหารยิ่งใหญ่แห่งปี ด้วยแนวคิด “Creative art Creative Cooking” เป็นที่น่าปลื้มว่าโครงการดังกล่าวจบลงไปได้อย่างสวยงาม พร้อมความสำเร็จในการค้นหาเชฟหน้าใหม่ มาประดับวงการอุตสาหกรรมอาหารไทยอีกด้วย การแข่งขันได้แบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ เชฟมืออาชีฟ ,นักศึกษา และ บุคคลทั่วไปเข้าร่วมประชันฝีมือในการปรุง และออกแบบตกแต่งจานอาหารอย่างสวยงาม โดยวันเปิดงานมีไฮไลท์โชว์พิเศษชุด “Creative art Creative Cooking” มีน้องจาก “โก้ Mr .Saxman ” เล่นไวโอลินดนตรี ,ศิลปินการวาดภาพประกอบ จากหอศิลป์พร้อมด้วยเชฟ มาสร้างสีสันผสมผสานศิลปะทุกแขนงเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารารับเชิญ “จินนี่” ธนิดา กาญจนวัฒน์ ดาราสาวสวย จากช่อง 3, น้องธนัช เปลวเทียนยิ่งทวี เด็กไทยที่โด่งดังจากเวบไซต์ Youtube ในการแสดงไวโอลิน และเป็นจิตกรที่อายุน้อยที่สุดในโลก พร้อมด้วย ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดตกแต่งอาหารและเชฟมืออาชีฟจาก Thailand Culinary Academy ร่วมโชว์ไอเดีย ออกแบบ ตกแต่งจานอาหาร ได้อย่างสร้างสรรค์ สำหรับโครงการ “Foodstylist Challenge Creative CHEF 2010” ครั้งที่ 4 ได้รับการสนับสนุนจากสถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม ,สมาคมพ่อครัวไทย , Thailand Culinary Academy โดยเชฟวิลแมน เหลียง และบริษัทเอกชนผู้สนับสนุน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ ผลิตภัณฑ์แป้งโกกิ กะทิอร่อยดี เนยตราออร์คิด น้ำปลาทิพรส และบริษัทฟู้ด โปรเจค เป็นต้น และผู้สนับสนุนหลักจาก Smile Equipment ซึ่งให้การสนับสนุนเครื่องครัวไทยตลอดการแข่งขัน