กทม.เร่งฟื้นฟูทุกพื้นที่หลังน้ำลดคาดแล้วเสร็จภายใน 1 เดือน

ข่าวทั่วไป Monday November 22, 2010 08:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหารลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการช่วยเหลือฟื้นฟูบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบริเวณชุมชนวัดเทวราชกุญชร เขตดุสิต ชุมชนท่าวัง เขตพระนคร โดยนำนักเรียนอาชีวะตามโครงการฟื้นฟูชุมชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในเขตกรุงเทพมหานคร ระหว่างกรุงเทพมหานครกับสำนักงานนคณะกรรมการอาชีวศึกษา เข้าซ่อมแซมบ้านเรือนประชาชน รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ประกอบอื่นๆ โดยคาดว่าจะสามารถซ่อมแซมและบูรณะแล้วเสร็จกลับคืนสู่สภาพปกติภายในระยะเวลา 1 เดือน ในส่วนของความเสียหายอื่นๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ คงไม่สามารถประเมินเป็นตัวเลขได้ แต่ได้จัดสรรงบประมาณ จำนวน 10 ล้านบาท เพื่อใช้ในการช่วยเหลือฟื้นฟูในทุกๆ ด้าน พร้อมสั่งการให้สำนักอนามัยกรุงเทพมหานครเข้าดูแล ฟื้นฟูสภาพจิตใจแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบด้วย นอกจากนี้เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาในระยะยาว กรุงเทพมหานครจะได้เร่งสร้างแนวคันกั้นน้ำใน จุดฟันหลอระยะทางงยาวรวม 1.2 กิโลเมตร ให้แล้วเสร็จในวาระการดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งจะได้เร่งเจรจากับประชาชนให้ย้ายออกจากพื้นที่โดยสมัครใจเพื่อให้เกิดผลกระทบน้อยที่สุด