ปอร์เช่ คาเยนน์ ได้รับรางวัล “Golden Steering Wheel 2010” และ “SUV of the Year”

ข่าวยานยนต์ Thursday November 25, 2010 09:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส สตุ้ดการ์ด. ผู้อ่านทั่วโลกได้กลายมาเป็นคณะกรรมการตัดสินให้ปอร์เช่ คาเยนน์ ใหม่คือผู้รับรางวัล "Golden Steering Wheel 2010" หรือรางวัลพวงมาลัยทองคำไปครองจากเสียงของผู้อ่านกว่า 250,000 คน จาก 23 ประเทศทั่วยุโรปที่เข้าร่วม โดยการสำรวจจากรายการ Springer - Verlag pan-European ซึ่งต่างพากันโหวตให้คาเยนน์รุ่นใหม่ล่าสุดได้ครองความสำเร็จและความเป็นอันดับหนึ่งในรุ่นของรถสปอร์ตเอนกประสงค์หรือ SUV ความสำเร็จของรถออฟโรดสายพันธุ์สปอร์ตใหม่ล่าสุดนี้ ได้รับมาจากผู้อ่านที่ประทับใจไปกับการออกแบบที่น่าดึงดูดให้หลงใหลและการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันควบคู่ไปกับประสิทธิภาพการขับขี่และความพึงพอใจสูงสุดตามแบบฉบับของรถยนต์ปอร์เช่ สำหรับรางวัล "Golden Steering Wheel" นี้ได้เชิญผู้อ่านกว่า 40 คนจากนิตยสาร "AutoBild", “BILD am Sonntag" และอีก 26 นิตยสารรถยนต์อื่นๆ ในยุโรป ให้ร่วมกันลงคะแนนสำหรับรุ่นที่พวกเขาโปรดปราน สำหรับปอร์เช่ 911 เทอร์โบนั้นได้รับรางวัลนี้มาก่อนในปี 2000 ส่วนปอร์เช่ คาร์เรร่า จีที ได้รับในปี 2005 และในปี 2009 นั้น ปอร์เช่ พานาเมร่าคือรุ่นรถที่คว้ารางวัลนี้ไปครอง ความสำเร็จของคาเยนน์ไม่หยุดเพียงแค่นี้ ในเวลาเดียวกันทาง “Motor Trend” นิตยสารที่มีชื่อดังในประเทศสหรัฐอเมริกายังได้มอบรางวัล “Sport Utility Vehicle of the Year” หรือรถยนต์สปอร์ตเอนกประสงค์ดีเด่นประจำปีแก่คาเยนน์ด้วยเช่นเดียวกัน ผู้เชี่ยวชาญมากมายได้ทำการประเมินรถใหม่ถึง 15 รุ่น หลักเกณฑ์การประเมินแบ่งเป็น 6 ส่วนตามวัตถุประสงค์การออกแบบนั่นคือ รูปลักษณ์ เทคโนโลยี การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ความปลอดภัย ความเสถียรของมูลค่าและสมรรถนะของรถยนต์ ความสำเร็จต่างๆ ที่คาเยนน์ได้รับนี้ ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จของคาเยนน์ที่โด่งดังและเป็นที่ขนานนามว่าดีที่สุดทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น คาเยนน์ เอส ไฮบริด ที่ทำให้ปอร์เช่นั้นกลายเป็นรถที่สามารถพิสูจน์ให้ลูกค้าและนักข่าวทั่วโลกได้เห็นแล้วว่ารถยนต์รุ่นนี้ให้ได้ทั้งประสิทธิภาพและการปฏิบัติงานที่ดีเยี่ยมในเวลาเดียวกันตามแนวคิดหลักการ “Porsche Intelligent Performance” หรือประสิทธิภาพอย่างอัจฉริยะของปอร์เช่ทุกประการ สำหรับประเทศไทย คาเยนน์ เอส ไฮบริด ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามด้วยยอดจองกว่า 15 คัน ภายในเวลาเพียงแค่ 1 เดือน หลังจากเปิดรับจองโดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ยอดจองนี้คือข้อพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า สมรรถนะเครื่องยนต์ที่โดดเด่น พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่ลงตัวของคาเยนน์นี้ คืออีกหนึ่งความสำเร็จของปอร์เช่ในตลาดรถยนต์สปอร์ตระดับพรีเมี่ยม บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์ปอร์เช่ ได้ที่ แผนกขาย โทร. 02-522-6655 ต่อ 101-102 หรือเยี่ยมชมเว็บไซด์ได้ที่ www.porsche.co.th หมายเหตุ: ผู้สื่อข่าวสามารถเข้าไปค้นหารูปภาพของรถยนต์ปอร์เช่ ได้ใน Porsche Press Database ที่เว็บไซด์ https://presse.porsche.de