Siri Green Community : แยกขยะวันนี้ เพื่อเรา เพื่อโลก

ข่าวทั่วไป Thursday November 25, 2010 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--แสนสิริ ปัจจุบันการแยกและกำจัดขยะอย่างถูกวิธี ยังคงเป็นปัญหาที่สำคัญของสังคมไทย เพราะถึงแม้ว่าจะมีถังขยะสำหรับแยกประเภทอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่สังคมยังขาดไป ก็คือ ความรู้และจิตสำนึกในการคัดแยกขยะอย่างจริงจัง การทิ้งขยะรวมๆกันจะทำให้ขยะหลายๆชนิด ที่น่าจะนำกลับมารีไซเคิลได้นั้น ต้องหมดประโยชน์ไปอย่างน่าเสียดาย ในขณะเดียวกันขยะที่เป็นพิษก็จะเล็ดลอดออกไป หลงเหลือไว้ให้เป็นอันตรายต่อสังคม ด้วยเหตุนี้แสนสิริ จึงได้ริเริ่ม SIRI GREEN COMMUNITY หรือ โครงการเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมของสังคมแสนสิริอย่างยั่งยืน เพื่อปลูกจิตสำนึกรักธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้เติบโตขึ้นในหัวใจของทุกคน เพราะเราเชื่อว่าปัญหาขยะๆที่เกิดขึ้น ไม่ใช่ปัญหาของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่ต้องร่วมมือร่วมใจกัน ในการดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างดีที่สุด ขณะนี้แสนสิริได้เริ่มต้น โครงการเพื่อรักษาสภาพแวดล้อมฯ ใน 3 โครงการนำร่อง ได้แก่ โครงการบ้านแสนสิริ สุขุมวิท 67, โครงการพลัส ซิตี้พาร์ค สนามบินน้ำ และโครงการคอนโดวัน ทองหล่อ โดยมีแนวคิดที่จะขยายไปสู่โครงการอื่นๆ, บริษัทในเครือ รวมถึงเพื่อนๆ พนักงานแสนสิริทุกคน และนี่คือภาพความร่วมมือร่วมใจของพวกเราเป็นครั้กแรก ที่บ้านแสนสิริ สุขุมวิท 67 ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เตรียมพบกันครั้งต่อไป ที่โครงการพลัส ซิตี้พาร์ค สนามบินน้ำ วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.00-16.00