ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 25, 2010 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--ปตท. ปตท. ร่วมประชุมองค์กรอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก (GASEX 2010 Conference & Exhibition) แสวงหาความร่วมมือการพัฒนาอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติ ปตท. เข้าร่วมการประชุมวิชาการและนิทรรศการระหว่างองค์กรอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก (GASEX 2010 Conference & Exhibition) ระหว่างวันที่ 24—26 พฤศจิกายน 2553 ณ Taipei Convention Center and Taipei World Trade Center กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เพื่อขยายความร่วมมือการแลกเปลี่ยนข้อมูลความก้าวหน้าการพัฒนาอุสาหกรรมก๊าซธรรมชาติ และแสวงหาโอกาสการเป็นพันธมิตรร่วมลงทุนในอนาคต ดร.เติมชัย บุนนาค ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่วางแผน หน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นผู้แทน ปตท. เข้าร่วมประชุมองค์กรอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก (GASEX 2010 Conference & Exhibition) ในหัวข้อ “Pursuing Cooperative Paradigm on Energy, Environment and Economy“ ซึ่งมีสมาชิก 15 เขตเศรษฐกิจ ประกอบด้วย ออสเตรเลีย บรูไน จีน ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดเนเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ปาปัวนิวกีนี นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ ไทย และ เวียดนาม ทั้งนี้เพื่อเพิ่มความร่วมมือในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจ พลังงาน และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ดร.เติมชัย บุนนาค กล่าวว่าการประชุมร่วมกันในครั้งนี้ จะเป็นการเพิ่มความร่วมมือในการพัฒนาอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตก รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการสร้างความมั่นคงด้านการจัดหาพลังงาน โดยเน้นการจัดหาก๊าซธรรมชาติเหลว (LNG) ให้เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้น เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนและลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นอกจากนั้นยังได้มีการแลกเปลี่ยนความก้าวหน้าการพัฒนาเทคโนโลยีการใช้ก๊าซธรรมชาติในเขตชุมชน หรือ City Gas เพื่อเพิ่มทางเลือกการใช้พลังงานและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ประโยชน์จากก๊าซธรรมชาติ ในโอกาสนี้ ปตท. ยังได้พบปะกระชับความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การพัฒนาอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติ กับผู้นำด้านอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิก เพื่อแสวงหาโอกาสความร่วมมือในการเป็นพันมิตรร่วมลงทุนด้านอุตสาหกรรมก๊าซธรรมชาติในภูมิภาคแปซิฟิกตะวันตกอีกด้วย โทรศัพท์ 0-253-3209 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-3211