ไอโอเมก้าและอีเอ็มซี ส่งอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา เอสเอสดี แฟลชไดรฟ์ เจาะตลาดผู้บริโภคและเอสเอ็มบี

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 25, 2010 16:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง ความสามารถถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลด้วยเทคโนโลยี USB 3.0 ของไอโอเมก้าให้ประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว ทนทาน และการเข้ารหัสสำหรับมืออาชีพ, ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ, ผู้เริ่มใช้งาน และกลุ่มอื่น ๆ ไอโอเมก้า (Iomega) บริษัทในเครืออีเอ็มซี (NYSE: EMC) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลและโซลูชั่นในการคุ้มครองผู้บริโภคและธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ประกาศเปิดตัว ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega ? External USB 3.0 SSD Flash Drive อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพา ที่มีความทนทาน มีความรวดเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลผ่านเทคโนโลยี USB 3.0 พร้อมด้วยระบบความปลอดภัยในตัวด้วยการเข้ารหัสลับ ถือเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ กลุ่มมืออาชีพ และผู้ใช้ทั่วๆ ไป ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงาน ระบบการรักษาความปลอดภัยและการพกพาที่ดีที่สุด อีเอ็มซี ได้นำประโยชน์จากความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นระบบสำรองข้อมูลสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ มาสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega ที่มีขนาดเพียง 1.8 นิ้ว และใช้ USB 3.0 ถ่ายโอนข้อมูล สำหรับ SSD Flash drives โดยจะวางจำหน่ายในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ความจุ 64GB, 128GB และ 256GB ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ทันสมัย ที่ได้รับการออกแบบมาด้วยวัสดุโลหะ แต่ไอโอเมก้า SSD ยังเพิ่มการป้องกันจากการกระแทกถึง 10 ฟุต พร้อมคุณสมบัติความปลอดภัยแบบการเข้ารหัส 256 บิต เพื่อรักษาความปลอดภัยรวมถึงการป้องกันไวรัสและซอฟต์แวร์สำรองข้อมูล โดยรับประกัน 3 ปี และด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของ SSD drive ทำให้ผู้ใช้คาดหวังระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพาชั้นยอดได้จาก Iomega นายราจีฟ มูกุล รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่นของไอโอเมก้ากล่าว "เวลาที่เป็นเงินเป็นทอง และความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบพกพา ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Iomega ด้วยประสิทธิภาพสูงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาของ Iomega SSD drives ที่มีขนาดกะทัดรัด และทนทาน มีความเร็วในการส่งข้อมูลที่รวดเร็วกว่าที่มาตรฐานของดิสก์ไดรฟ์ทั้วไป รวมทั้งความเชื่อมั่นที่มาพร้อมกับการออกแบบ การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์และชุดป้องกันของไอโอเมก้าที่มีความสมบูรณ์แบบ เพื่อป้องกันไฟล์สำคัญของผู้ใช้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้ Iomega SSD Drives เป็นทางเลือกหนึ่งในการเก็บรักษาข้อมูลสำหรับผู้ใช้ระดับไฮเอนด์ที่ต้องการประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดและสามารถพกพาได้สะดวก" บทวิเคราะห์ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive เป็นการนำประโยชน์ด้านการคงทนแข็งแรง และความรวดเร็วในการโหลดแอพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว และมีความเร็วในการถ่ายโอนวิดีโอความละเอียดสูง ภาพดิจิตอล กราฟิกและไฟล์ดนตรีสูงสุด ช่างถ่ายวิดีโอ ช่างภาพและมืออาชีพอื่น ๆ จะพบว่า Iomega USB 3.0 SSD Drive มีความสมบูรณ์แบบในการทำงานและมีพื้นที่จัดเก็บไฟล์ดิจิตอลที่เพียงพอ สำหรับความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลด้วย USB 3.0 นี้ Iomega External SSD Flash Drive สามารถให้ความเร็วมากสุดถึง 10 เท่าของความเร็วของไดรฟ์ USB 2.0 โดย Iomega external SSD Drive สามารถทำงานได้เร็วถึง 2 เท่า ซึ่งเทียบเท่าระดับความเร็วที่ 7200 RPM SATA ฮาร์ดไดรฟ์ซึ่งใช้แบบเดียวกันกับ USB 3.0 Cool-to-the-touch เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Iomega SSD drives ไม่จำเป็นต้องใช้แหล่งจ่ายไฟภายนอกและสามารถเข้ากับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่มีเพียงพอร์ต USB 2.0 ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ Iomega ยังนำเสนอการ์ดอะแดปเตอร์ USB 3.0 (แยกจำหน่าย) เพื่อใส่ในแล็ปท็อป USB 2.0 และคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป เพื่อให้ผู้ใช้ Iomega SSD Drive สามารถสัมผัสกับต้นแบบ USB 3.0 ซึ่งมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลถึง 5 กิกะบิตต่อวินาที มืออาชีพใช้ Iomega USB 3.0 External SSD Flash Drive นายเควิน ที กิลเบิร์ต ช่างภาพและผู้สื่อข่าว ครูและผู้ประกอบการที่ได้รับรางวัล อาศัยในเมืองแอนนาโปลิส มลรัฐแมริแลนด์ ทั้งเป็น CEO และผู้ก่อตั้งบลู พิกเซล ซึ่งเป็นกลุ่มสร้างสรรค์ข้อมูลดิจิตอลชั้นนำที่ให้คำปรึกษาสำหรับบริษัทค้าปลีกรายใหญ่ในด้านการผลิตคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์และกล้อง และยังเป็นผู้บุกเบิกการถ่ายภาพดิจิตอลกล่าวว่า "ผมเดินทางมาก ไปกว่า 20 ประเทศต่อปี ผลิตภัณฑ์ใหม่ Iomega SSD drive ช่วยทำให้ผมทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ผมชอบมันมากเลยครับ ด้วยขนาดกะทัดรัด การทำงานที่รวดเร็ว และพกพาสะดวก ทำให้ผมเดินทางทั่วโลกได้อย่างสบาย ในขณะที่สายการบินระหว่างประเทศมีการจำกัด ขนาดและน้ำหนัก Iomega external SSD drive ตัวนี้ช่วยชีวิตคุณไว้ได้เลยล่ะ ผมขอยกนิ้วให้กับไดรฟ์นี้เลยและก็ควรได้รับการยกนิ้วจากคนอื่นๆ ด้วยเช่นกัน " แพคเกจซอฟต์แวร์เพิ่มมูลค่าที่ช่วยประหยัดเงินและปกป้องไฟล์ของคุณ ไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มกับการใช้ Iomega External SSD Flash Drives ที่เป็นชุดป้องกันของ Iomega เป็นผลงานแบบครบวงจรในการสำรองข้อมูลและซอฟต์แวร์ป้องกันไวรัสที่เพิ่มการป้องกันสำหรับภาพถ่ายวิดีโอเพลงและไฟล์อื่นๆ ให้กับผู้ใช้งาน ชุดระบบป้องกันของไอโอเมก้าประกอบด้วย: ? ซอฟต์แวร์ v.Clone? ของ Iomega มีความสามารถพิเศษในการเก็บข้อมูลเสมือน (virtual image) ที่สมบูรณ์แบบของเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ รวมถึงระบบปฏิบัติการ แอพลิเคชั่นทั้งหมด การตั้งค่าและไฟล์ทั้งหมดไปยังฮาร์ดไดรฟ์ Iomega ของคุณ คุณสามารถใช้ไฟล์คัดลอกบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเสมือนคุณกำลังทำงานจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณเอง เมื่อคุณเชื่อมต่อใหม่โดยประสานข้อมูลอัตโนมัติไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ตัวหลักของคุณ ทำให้ไฟล์มีการอัพเดทอยู่เสมอ** ? สมัครเป็นสมาชิก 1 ปี เพื่อให้ได้ Trend Micro? Internet Security สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือ Trend Micro? Smart Surfing software สำหรับ Mac ? Iomega QuikProtect ซอฟต์แวร์สำรองสำหรับการสำรองข้อมูลแฟ้มอย่างง่ายที่กำหนดระดับของข้อมูลไปยังฮาร์ดไดรฟ์เครือข่ายและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่แนบมา (สำหรับเดสก์ท็อป Windows และ Mac และโน้ตบุ๊ค) ? ซอฟต์แวร์ Roxio ? Retrospect ? Express เก็บสำรองข้อมูลทั้งหมดรวมทั้งการใช้งานของคุณและการตั้งค่า (สำหรับเดสก์ท็อป Windows และ Mac และโน้ตบุ๊ค) ? บริการ MozyHome ? Online Backup บริการสำรองข้อมูลออนไลน์ที่สะดวกสบายไปพร้อมกับความจุ 2GB ออนไลน์ฟรี (การจัดเก็บข้อมูลไม่จำกัด ราคา 4.95 ดอลล่าร์ต่อเดือน) โดยบริการออนไลน์ของ MozyHome ช่วยให้ผู้ใช้ Windows และ Mac สามารถเรียกคืนข้อมูลที่สำคัญที่สุดของพวกเขาจากคอมพิวเตอร์ที่มีบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตจากตำแหน่งใดๆ ก็ได้ในโลก ** ณ ปัจจุบัน ซอฟต์แวร์ v.Clone ยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์แม๊คหรือพีซีที่ไม่ได้ลงแอพลิเคชั่น v.Clone player องค์ประกอบของซอฟต์แวร์ทั้งหมดในชุดป้องกันของ Iomega สามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยการดาวน์โหลดได้เองสำหรับทุกท่านที่เป็นเจ้าของ Iomega External SSD Flash Drive ราคา การซื้อและการรับประกัน Iomega? External SSD Flash Drive USB 3.0 ตัวใหม่นี้จะวางจำหน่ายทั่วโลกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ด้วยความจุ 3 ขนาดด้วยกันคือ 64GB ในราคา 7,590 บาท / 128GB ในราคา 8,690 บาท และ 256GB ในราคา 26,190 บาท (ราคารวมภาษีฯ 7%) Iomega? External SSD Flash Drive จะวางจำหน่ายในช่องทางของผู้จัดจำหน่ายผู้ติดตั้งระบบและอื่น ๆ รวมทั้งร้านค้าปลีกต่างๆ และที่ www.iomega.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Iomega รวมถึงช่องทางโดยตรงและฮาร์ดดิสก์เดสก์ทอปแบบพกพา โซลูชั่นการจัดเก็บมัลติมีเดียและเครือข่ายต่างๆ ได้ที่ www.iomega.com และตัวแทนจำหน่ายประจำประเทศไทย ที่ บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) : www.sisthai.com รับประกันผลิตภัณฑ์ของ Iomega ทุกผลิตภัณฑ์เป็นระยะเวลา 3 ปี (ต้องมีการลงทะเบียน) สื่อมวลชนติดต่อ: ปราณี เฉลิมธนศักดิ์ บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด โทร: +66 2 971 3711 อีเมล์: pranee@pc-a.co.th