sciMag : เติมไออุ่น...เพิ่มภูมิคุ้มกันลมหนาว

ข่าวทั่วไป Thursday November 25, 2010 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--sciMag sciMag นิตยสารออนไลน์ด้านสุขภาพ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ชวนคุณมาเตรียมตัวรับมืออากาศหนาวเย็นที่กำลังจะมาถึง เพราะปีนี้ กรมอุตุนิยมวิทยา ทำนายว่าอากาศจะหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์ อากาศจะหนาวเย็นมากที่สุดในรอบ 30 ปี ซึ่งหลายพื้นที่ของประเทศไทยโดยเฉพาะบนหุบเขา ยอดดอยสูง อาจมีอุณหภูมิถึงขั้นติดลบ ส่วนพื้นที่ทั่วไปอุณหภูมิก็จะลดลงจากหน้าหนาวปีที่ผ่านมา หลายคนคงอดหวั่นใจไม่ได้ว่าจะรับมือกับสภาพอากาศหนาวเย็นเป็นประวัติการณ์นี้ได้อย่างไร เพราะฤดูหนาวนั้นเป็นฤดูที่มีความโหดร้ายและมีความรุนแรงของสภาพอากาศมากกว่าฤดูอื่น ๆ ถึงขั้นอาจทำให้เสียชีวิตได้ เนื่องจากร่างกายปรับตัวรับมือกับสภาพอากาศไม่ทัน ดังนั้นจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องเตรียมตัวรับมือกับอุณหภูมิหนาวเหน็บที่กำลังจะมาถึง เพื่อให้ร่างกายปรับตัวและใช้ชีวิตในหน้าหนาวนี้ได้อย่างมีความสุข… นอกจากนั้นแล้วยังมีอีกหลากเรื่องราวด้านสุขภาพให้คุณได้ติดตาม อาทิ Disease : รองเท้าส้นสูง สวยร้าย อันตรายเงียบ รองเท้าส้นสูงเปรียบเสมือนผู้ช่วยสำคัญคู่กายที่ช่วยเสริมให้สาว ๆ ดูดีและสง่าขึ้น โดยหารู้ไม่ว่าการใส่รองเท้าส้นสูงและยืนเป็นเวลานานอยู่เสมอนั้นก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ตามมา เช่น อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ เส้นเลือดขอด โรคข้อนิ้วหัวแม่เท้าเสื่อม ฯลฯ ที่สำคัญคืออาจทำให้เกิดโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อนและทำให้กล้ามเนื้อน่องหดสั้นลง Therapy : ร้องไห้กันเถอะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ถ้าจะให้เลือกระหว่าง “การหัวเราะ” กับ “การร้องไห้” ทุกคนคงต้องเลือกการหัวเราะมากกว่าการร้องไห้เป็นแน่ ทั้ง ๆ ที่ในความเป็นจริงแล้วการร้องไห้เป็นธรรมชาติที่ติดตัวมนุษย์เรามาตั้งแต่เกิด แต่คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่าการร้องไห้คือการแสดงความอ่อนแอ แต่ถ้าคุณลองเปิดใจแล้วรับฟังสิ่งที่เรานำมาบอกกันอาจช่วยเปลี่ยนความคิดให้คุณกล้าที่จะร้องไห้มากขึ้น เพราะการร้องไห้นั้นมีประโยชน์ซ่อนอยู่ โดยเฉพาะประโยชน์ต่อสุขภาพ Mystery : “ศพไม่เน่า" วิทยาศาสตร์ บาปบุญ หรือบังเอิญ โลกใบนี้มีปริศนามากมายให้เราค้นหา ยิ่งเป็นปริศนาลึกลับที่แม้แต่วิทยาศาสตร์อันทันสมัยในปัจจุบันยังไม่สามารถหาคำตอบได้ ยิ่งเป็นประเด็นที่น่าสนใจมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องราวลี้ลับเกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย ไม่ว่าจะเป็นการเห็นภูตผีวิญญาณ สถานที่หรือข้าวของอาถรรพ์ มัมมี่รูปแบบต่าง ๆ และศพประหลาดที่ไม่เน่าเปื่อย ดาวน์โหลดนิตยสารฉบับเต็ม และสมัครสมาชิกฟรีวันนี้เพื่อรับสิทธิประโยชน์ก่อนใคร ได้ที่ www.scimag.info