อันเดอร์ไรท์เชื่อหุ้น SYMC เทรดวันแรกเหนือจอง คาด นลท.ที่พลาดหุ้นจองจะตามเก็บในกระดาน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 25, 2010 17:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--IR PLUS “สุนันท์ เลิศสีทอง” มั่นใจหุ้น SYMC เข้าเทรดวันแรก 26 พ.ย.นี้ เหนือจอง เหตุยอดจองล้นเกินจำนวนหุ้นแถมจองหมดภายในวันเดียว สะท้อนความนิยมจากแฟนหุ้น IPO คาดอาจมีบางส่วนตามเข้าเก็บหุ้นในกระดาน เนื่องจากมั่นใจในธุรกิจและปัจจัยพื้นฐานของบริษัท อาจหนุนให้การซื้อขายคึกคัก ขณะที่บิ๊ก SYMC ตอกย้ำความมั่นใจแฟนพันธุ์แท้ ระบุครึ่งปีหลังธุรกิจยังโตต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก แถมรักษาอัตรากำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิในระดับสูงไว้ได้ต่อเนื่อง นางสาวสุนันท์ เลิศสีทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนบริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC กล่าวอย่างมั่นใจว่าหุ้น SYMC หลังจากเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในกลุ่มเทคโนโลยีและการสื่อสาร (ICT) ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2553 จะได้รับความสนใจจากนักลงทุน และยืนเหนือราคาจองได้อย่างแน่นอน ซึ่งจะเห็นได้จากการจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่เสนอขายให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 72 ล้านหุ้น ระหว่างวันที่ 17-19 พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมา ที่กำหนดราคาเสนอขายที่ 8.80 บาท/หุ้น พบว่ามียอดจองซื้อเกินจำนวนหุ้นที่จัดสรรอีกเป็นจำนวนมาก ประการสำคัญยังจองซื้อหมดทั้งจำนวนภายในวันแรกที่เปิดให้จองซื้อหุ้น และมีการสอบถามข้อมูลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มั่นใจว่าจะมีนักลงทุนบางส่วนที่พลาดจากการจองซื้อหุ้น IPO ดังกล่าวตามเข้ามาซื้อหุ้นในกระดานด้วย ซึ่งจะสนับสนุนให้การซื้อขายเกิดขึ้นอย่างคึกคัก “หลังจากที่ได้ทำ Book building กับนักลงทุนสถาบัน ก็พบว่าได้รับความสนใจอย่างสูงจากนักลงทุนกลุ่มดังกล่าว โดยแสดงความต้องการผ่านการ Book building ล้นกว่า 6 เท่า จากสัดส่วนของสถาบัน แถมในวันเปิดจองหุ้นให้กับนักลงทุนทั่วไปกระแสตอบรับยิ่งหนาแน่นมีการจองซื้อหมดทั้ง 72 ล้านหุ้นภายในวันแรกที่เปิดให้จอง ซึ่งถือว่ากระแสตอบรับจากนักลงทุนออกมาดีมากจนยอดจองเกินจำนวนหุ้นที่จัดสรรอีกเป็นจำนวนมาก ก็อาจจะเป็นไปได้ว่านักลงทุนที่พลาดหวังจากการจองซื้อหุ้น IPO จะกลับเข้ามาเก็บหุ้นในกระดานแทน ดังนั้นจะเป็นปัจจัยสนับสนุนให้หุ้น SYMC ได้รับความนิยมจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เข้าทำการซื้อขายในกระดานวันแรก วันที่ 26 พฤศจิกายน 2553 ประกอบกับการระดมทุนของ บมจ.ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น ในครั้งนี้จะนำไปใช้ลงทุนในธุรกิจ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนในกิจการ ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ผลประกอบการมีอัตราการเติบโตที่ดีต่อเนื่องในอนาคต จึงเชื่อว่าจะเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้หุ้น SYMC ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน” นางสาวสุนันท์ กล่าว นายกรัณย์พล อัศวสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC กล่าวว่า มั่นใจว่าหุ้น IPO ของ SYMC จะได้รับตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุน เพราะบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานแข็งแกร่ง อัตราหนี้สิน/ทุน เพียง 0.3 เท่า ในขณะที่ผลประกอบการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี และธุรกิจมีทิศทางการเติบโตชัดเจน ประการสำคัญ บมจ. ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น เป็นบริษัทฯ ที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่า 70% และมีอัตรากำไรสุทธิสูงกว่า 30-35% ในช่วง 1-3 ปีที่ผ่านมา จากธรรมชาติของธุรกิจที่การลงทุนใหญ่เพียงครั้งเดียวในเรื่องของโครงข่ายสายเคเบิ้ล และหากมีลูกค้าเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ต้นทุนเราจะลดต่ำลงต่อเนื่องสะท้อนให้กำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิยิ่งเติบโตอย่างโดดเด่นดังกล่าว ส่วนแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจในครึ่งปียังมีทิศทางที่ดี โดยคาดว่ายังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่องจากครึ่งปีแรก “คาดว่าหุ้น SYMC จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ทิศทางการเติบโตของธุรกิจชัดเจน และอยู่ในอัตราสูงและต่อเนื่อง ประการสำคัญเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้ลงทุนขยายธุรกิจ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้บริษัทฯเติบโตและพัฒนาศักยภาพให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นรวมไปถึงเพิ่มความสามารถในการแข่งขันพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา จึงเชื่อว่าเมื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์วันที่ 26 พ.ย.นี้ จะได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดีและจะไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง และ และในฐานะผู้บริหารก็พร้อมจะเดินหน้าผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต” นายกรัณย์พลกล่าว ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS คุณจุฬารัตน์ เจริญภักดี(ฟ้า) Tel. 02-554-9395 // // E-mail : jurarat@irplus.in.th