หัวเว่ยพิสูจน์ศักยภาพเทคโนโลยี LTE TDD ทดลองให้บริการในกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 26, 2010 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่ หัวเว่ย ผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์สื่อสารและระบบโครงข่ายโทรคมนาคม ได้ผนึกกำลังกับ ไชน่า โมบายล์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน เพื่อให้บริการโทรคมนาคมประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยี LTE TDD เพื่อรองรับความต้องการของสื่อมวลชนและแฟนกีฬาที่เดินทางมาชมการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่นครกวางโจว ประเทศจีน เครือข่าย LTE TDD ของหัวเว่ยและไชน่า โมบายล์ เปิดโอกาสให้ผู้ที่มาเยือนกวางโจวได้ทดลองใช้บริการโทรคมนาคมที่ต้องการแบนด์วิธสูง ไม่ว่าจะเป็นการประชุมทางไกลแบบออนไลน์ด้วยวิดีโอความละเอียดสูง หรือการรับชมรายการโทรทัศน์และภาพยนตร์ความละเอียดสูงแบบไร้สาย นอกจากนี้ สื่อมวลชนที่เดินทางมาทำข่าวกีฬาเอเชียนเกมส์ ก็ยังได้ใช้เครือข่ายดังกล่าวเพื่อการส่งภาพถ่ายและวิดีโอจากการแข่งขันไปเผยแพร่ทั่วโลก นอกจากความเร็วในการถ่ายทอดข้อมูลแล้ว โครงข่าย LTE TDD ของหัวเว่ยยังได้รับการออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และรองรับการอัพเกรดอุปกรณ์ในอนาคต ผ่านทางโซลูชั่น SingleRAN ซึ่งทำให้อุปกรณ์สถานีฐานแต่ละชุด สามารถใช้งานร่วมกับเครือข่ายได้หลายระบบอีกด้วย "เทคโนโลยี LTE ถือเป็นคลื่นลูกใหม่ในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ที่จะช่วยให้ผู้ให้บริการสามารถรับมือความต้องการในการใช้งานของลูกค้าได้ สำหรับหัวเว่ยเองนั้น การทดลองให้บริการ LTE TDD ในงานเวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ที่นครเซี่ยงไฮ้ และกีฬาเอเชียนเกมส์ในกวางโจวครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงประสิทธิภาพและความพร้อมของเทคโนโลยีนี้" มร. หยิง เว่ยหมิน ประธานฝ่ายเครือข่าย LTE ของหัวเว่ยกล่าว ก่อนหน้านี้ หัวเว่ยได้ทำการวางระบบเครือข่าย LTE FDD แห่งแรกของโลกให้กับเทเลียโซเนราในนอร์เวย์ ก่อนที่จะตกลงทำสัญญาวางระบบเครือข่าย LTE TDD เพื่อการพาณิชย์แห่งแรกของโลกให้แก่แอโรทูในโปแลนด์ ปัจจุบัน บริษัทได้ทำสัญญาวางระบบเครือข่าย LTE เพื่อการพาณิชย์ไปแล้วถึง 18 สัญญา และยังได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำจากทั่วโลก เพื่อ ทดลองให้บริการ LTE อีกกว่า 70 เครือข่ายอีกด้วย ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณบุศยรินทร์ เสตะจันทน์ปิติ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โทร: 0 2695 7400 ต่อ 5241 โทรสาร: 0 2654 3300 อีเมล: bussayarins@huawei.com