SYMC ปลื้ม! หุ้นยืนเหนือจอง 22.72% เทรดวันแรกไม่ทำให้ นลท.ผิดหวัง

ข่าวเศรษฐกิจ Friday November 26, 2010 17:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--IR PLUS บิ๊ก SYMC เป็นปลื้ม หุ้น IPO เข้าเทรดวันแรกไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง ยืนเหนือราคาจองที่ 8.80 บาทสำเร็จ มาปิดที่ 10.80 บาท เหนือราคาจอง 22.72% เชื่อเป็นเพราะ นลท.มั่นใจในธุรกิจที่เติบโตอย่างโดดเด่น ผลประกอบการมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง “กรัณย์พล อัศวสุวรรณ” ยืนยันหลังจากนี้พร้อมลุยธุรกิจเต็มตัว มั่นใจปั๊มผลงานเข้าเป้าไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวังเช่นเดียวกับหุ้น IPO นายกรัณย์พล อัศวสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SYMC เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่หุ้น SYMC ซึ่งเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) เป็นครั้งแรกสามารถยืนเหนือราคาจองที่ 8.80 บาท ได้สำเร็จ ตามที่ได้คาดการณ์ไว้ ซึ่งคาดว่านอกจากจะเป็นเพราะกำหนดราคาขายไว้ค่อนข้างจูงใจนักลงทุนแล้ว น่าจะเป็นเพราะนักลงทุนมั่นใจในธุรกิจของ บริษัทฯ ที่มีทิศทางเติบโตอย่างชัดเจน สนับสนุนให้ผลประกอบการของบริษัทฯมีอัตราการเติบโตสูง ประการสำคัญ บริษัทฯ มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงกว่า 70% และมีอัตรากำไรสุทธิสูงกว่า 30-35% ในช่วง 1-3 ปีที่ผ่านมา จากธรรมชาติของธุรกิจที่การลงทุนใหญ่เพียงครั้งเดียวในเรื่องของโครงข่ายสายเคเบิ้ล และหากมีลูกค้าเพิ่มขึ้นมากเท่าใดต้นทุนก็จะยิ่งลดต่ำลงสะท้อนให้กำไรขั้นต้นและกำไรสุทธิยิ่งเติบโตอย่างโดดเด่นเพิ่มขึ้นเท่านั้น ซึ่งนักลงทุนคงจะเห็นโอกาสดังกล่าวจึงมั่นใจเข้ามาลงทุนในหุ้นของบริษัทฯ ส่งผลให้ราคายืนเหนือราคาจองได้สำเร็จดังกล่าว "ราคาหุ้นที่ยืนเหนือจองเป็นความภาคภูมิใจ ที่เห็นนักลงทุนให้การต้อนรับหุ้นของบริษัทฯ เป็นอย่างดีคาดว่า มาจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ทิศทางการเติบโตของธุรกิจชัดเจน และอยู่ในอัตราสูงและต่อเนื่อง ประการสำคัญเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้จะนำไปใช้ลงทุนขยายธุรกิจ และเป็นเงินทุนหมุนเวียนให้บริษัทฯเติบโตและพัฒนาศักยภาพให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นรวมไปถึงเพิ่มความสามารถในการแข่งขันพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา และในฐานะผู้บริหารก็พร้อมจะเดินหน้าผลักดันให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้าง ผลตอบแทนที่น่าพอใจ ไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวังเช่นเดียวกับหุ้น IPO " เขากล่าวอีกว่า ปัจจุบันโครงข่ายวงจรสื่อสารความเร็วสูง บนสายเคเบิลใยแก้วนำแสงของบริษัทฯ ครอบคลุมพื้นที่ศูนย์กลางทางธุรกิจเกือบ 100% ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในขณะที่ความต้องการใช้ยังเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาคารสำนักงานที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และในเขตนิคมอุตสาหกรรมที่มีโรงงานของบริษัทข้ามชาติตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ความต้องการใช้โครงข่ายประเภทนี้เติบโตเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นนโยบายการเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคมของ คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) ยิ่งช่วยให้ความต้องการใช้โครงข่ายใยแก้วนำแสงเติบโตเพิ่มขึ้นในทิศทางเดียวกัน ดังนั้น หลังจากนี้บริษัทฯ จะเร่งนำเงินทุนที่ได้จากการขายหุ้นเพิ่มทุนในครั้งนี้ ไปขยายโครงข่ายเพิ่มเติมให้ครอบคลุมความต้องการ ของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยเบื้องต้นจะขยายโครงข่ายไปในนิคมอุตสาหกรรม 11 แห่งในภาคกลางและภาคตะวันออก ซึ่งจะทยอยลงทุนต่อเนื่องและครบตามแผนในปี 2556 รวมทั้งจะ ติดตั้งระบบ โครงข่ายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสงภายในพื้นที่อาคารสำนักงานชั้นนำในเขตกรุงเทพฯ ให้ได้ 150 อาคารจากปัจจุบันที่ให้บริการอยู่แล้ว 28 อาคารภายในปี 2556 เช่นเดียวกัน เพื่อขึ้นสู่เป้าหมายเป็นผู้ให้บริการวงจรสื่อสารความเร็วสูง ชั้นนำที่ให้บริการทั้งในประเทศและระหว่างประเทศที่มีความเป็นกลางในอนาคตอันใกล้นี้ ทั้งนี้หุ้น SYMC เปิดการซื้อขายที่ระดับ 12 บาท เพิ่มขึ้น 3.2 บาท หรือร้อยละ 36.36 จากราคาจอง 8.80 บาท ก่อนจะปรับขึ้นทำราคาสูงสุดของวันที่ 12.20 บาท และปิดการซื้อขายที่ระดับ10.80 บาทเพิ่มขึ้น 2.00 บาท หรือร้อยละ 22.72 ข้อมูลบริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ประกอบธุรกิจให้เช่าโครงข่ายวงจรสื่อสารความเร็วสูงภายในประเทศ บนสายเคเบิลใยแก้วนำแสง ภายใต้แบรนด์ “Symphony” ให้กับลูกค้าองค์กรที่นำโครงข่ายของบริษัทไปให้บริการเชิงพาณิชย์แก่ลูกค้า End-user อีกทอดหนึ่ง เช่น ผู้ให้บริการด้านอินเตอร์เน็ต หรือ Internet Service Provider และกลุ่มลูกค้าองค์กรที่เป็น End-user/เพื่อการรับส่งข้อมูลขนาดใหญ่ระหว่างสำนักงานภายใต้องค์กรเดียวกัน และซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น ถือเป็นผู้ประกอบการรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโทรคมนาคมแบบที่สอง ประเภทมีโครงข่ายเป็นของตนเองจากคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช./โดยใบอนุญาตมีระยะเวลา 15 ปี ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : IR PLUS : คุณจุฬารัตน์ เจริญภักดี (ฟ้า) Tel 02-5549395 E-mail : jurarat@irplus.in.th
แท็ก ลุย