เผยโฉมรถต้นแบบมาสด้า3 ใหม่ "มาสด้า รียูกะ" สวยล้ำจนหลุยส์ วิตตองชูเป็นมาสเตอร์พีสของงานดีไซน์

ข่าวยานยนต์ Tuesday November 30, 2010 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--มาสด้า เซลส์ - ยึดพื้นที่มอเตอร์ เอ็กซ์โป เปิดรุ่นพิเศษเก๋งและปิคอัพแน่นบูธ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เดินหน้าสร้างความแปลกใหม่ให้แก่วงการรถยนต์เมืองไทย พร้อมรุกคืบสร้างแบรนด์ด้วยเอกลักษณ์โดดเด่น เผยโฉม มาสด้า รียูกะ (MAZDA RYUGA) รถต้นแบบของมาสด้า3 ใหม่ เป็นครั้งแรกในเมืองไทยและในอาเซียน จัดเป็นไฮไลท์ของบูธมาสด้า ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ปีนี้ นอกจากนี้ยังอัดแน่นไปด้วยรถเก๋งสปอร์ตรุ่นพิเศษ มาสด้า2 "2navi" พร้อมเฉดสีพิเศษ น้ำเงิน ออโรร่า บลู และ DVD/Navigator อันเป็นรุ่นที่จำกัดจำนวนการผลิต รวมทั้งรถปิกอัพมาสด้า บีที-50 รุ่นพิเศษ Road Master จำนวนจำกัดเพียง 300 คันเท่านั้น พร้อมยกทัพรถมาสด้าสายพันธุ์สปอร์ตที่มากันครบทุกรุ่น พร้อมเงื่อนไขสุดพิเศษขอบคุณแฟนชาวไทย ดาวน์น้อย ดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนเริ่มต้นไม่ถึง 5 พันบาท ฟรีประกันชั้นหนึ่งทุกรุ่น เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้ตัดสินใจเป็นเจ้าของยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตทุกรุ่นได้ง่ายขึ้น มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จอย่างดียิ่งในการเปิดตัวรถยนต์มาสด้า2 ใหม่ ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับมาสด้าหลายอย่าง โดยเฉพาะในตลาดที่มีการแข่งขันสูงมากเช่นปัจจุบัน การเปิดตัวมาสด้า2 ใหม่ ทั้ง 2 รุ่น คือยุทธศาสตร์ของการขับเคลื่อนที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์และความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์มาสด้าในประเทศไทย และนับว่าเป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้มาสด้ากลายเป็นแบรนด์ฮิตติดตลาดอย่างรวดเร็ว จนถึงขณะนี้เราได้ส่งมอบรถยนต์รุ่นนี้ให้กับลูกค้าไปแล้วถึง 21,000 คัน และยังคงได้รับการตอบรับเป็นอย่างสูงในกลุ่มลูกค้าชาวไทยอย่างต่อเนื่อง ยอดขายรวม 11 เดือนแรกของมาสด้าในปีนี้สูงขึ้นไปกว่า 31,000 คัน และเติบโตขึ้นจากปีที่แล้วกว่า 200% ซึ่งถือเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีการเติบโตสูงที่สุดในขณะนี้ และมาสด้ากำลังเดินเข้าใกล้เป้าหมาย 35,000 คันที่ท้าทายของปีนี้ที่ยอดขาย และการเติบโตสูงถึง 164% และกำลังจะเป็นจริงในอีกไม่นานต่อจากนี้ นอกจากนี้ มาสด้ายังให้ความสำคัญในศักยภาพของตลาดประเทศไทย และช่วยพัฒนาศักยภาพนี้ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ นำสมัยให้แก่ผู้บริโภคชาวไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 นี้ มาสด้าได้นำรถต้นแบบที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีการดีไซน์รถพร้อมการดีไซน์และเป็นรถต้นแบบของรถมาสด้าที่จะผลิตเพื่อจำหน่ายในอนาคต มาสด้า รียูกะ MAZDA RYUGA ซึ่งเป็นยานยนต์ต้นแบบของมาสด้า3 ใหม่ ที่กำลังจะเข้าสู่ในตลาดประเทศไทยในอนาคตอันใกล้นี้ และเป็นรถต้นแบบที่สร้างชื่อเสียงให้กับมาสด้าอย่างมาก ด้วยความล้ำหน้าของการดีไซน์บนรถต้นแบบคันนี้ ทำให้ได้รับรางวัลการออกแบบรถยนต์ต้นแบบยอดเยี่ยมด้านความคิดสร้างสรรค์ "Louis Vuitton Classic Concept Award" จากสถาบันการออกแบบหลุยส์ วิตตอง ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนับเป็นสุดยอดรางวัลด้านการออกแบบยานยนต์ที่เน้นความเป็นเลิศในด้าน ความคิดสร้างสรรค์และดีไซน์ มาสด้า รียูกะถูกนำออกมาแสดงในภูมิภาคอาเซียนที่ประเทศไทยในงานนี้เป็นที่แรก และเป็นครั้งแรกและครั้งเดียวที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าชาวไทยได้ชื่นชมกันอย่างใกล้ชิด และได้เข้าใจถึงแนวคิดอันล้ำยุคที่ไม่เหมือนใคร MAZDA RYUGA จึงเป็นยานยนต์ที่สวยล้ำสมัย หากคงแฝงไว้ซึ่งจิตวิญญาณและความเฉียบคมอย่างเต็มเปี่ยม สะท้อนถึงความงามแบบญี่ปุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นโค้งล้อรูปปีกนก ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ความโค้งมน ต่างเป็นองค์ประกอบสำคัญยิ่งที่จะถูกสะท้อนอยู่บนรถยนต์มาสด้ารุ่นต่างๆ ที่เผยโฉมออกมาในอนาคต ที่สำคัญมาสด้ายังเอาใจคนที่หลงใหลความเป็นสปอร์ตในสไตล์ ซูม-ซูม ของมาสด้า2 ด้วยการแนะนำรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ แฮ็ชแบค 5 ประตู รุ่นพิเศษ Limited Edition ภายใต้ชื่อ "2navi" ที่มาพร้อมอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากโรงงาน ดีไซน์ใหม่เน้นความเป็นสปอร์ต ทั้งเครื่องเล่นดีวีดี พร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ ปลายท่อไอเสียสเตนเลสสุดเท่ ชุดคิ้วขอบประตู ชุดแป้นเบรกและคันเร่งแบบสปอร์ต เติมดีกรีด้วยสติ๊กเกอร์ออกแบบพิเศษลายสปอร์ต มาพร้อมเฉดสีใหม่เฉพาะรุ่นพิเศษนี้เท่านั้น คือ สีน้ำเงิน ออโรร่า บลู และยังมีอีก 2 สีให้เลือกโดดเด่นด้วยสีขาว และสีเทา โดยมีด้วยกันสองรุ่นคือ Mazda2 Spirit Sports รุ่นพิเศษ 2navi ราคาจำหน่าย 680,000 บาท และ Mazda2 Maxx Sports รุ่นพิเศษ 2navi ราคา 730,000 บาท พร้อมกันนี้ยังนำรถสปอร์ตปิคอัพ มาสด้า บีที-50 มาตกแต่งพิเศษภายใต้คอนเซ็ปต์ "Road Master" ด้วยดีไซน์สไตล์สปอร์ตเหนือชั้น เร้าใจทุกการขับขี่ ซึ่งผลิตจำนวนจำกัด เฉพาะงานนี้งานเดียวเพียง 300 คันเท่านั้น เปิดราคาสุดคุ้มเริ่มต้นเพียง 673,000 บาท ในรุ่นฟรีสไตล์แค็บ 4x2 ยกสูง ด้วยเครื่องยนต์เพาเวอร์คอมมอนเรล 2500 ซีซี. สำหรับรุ่นพิเศษนี้มีเพียง 3 สีเท่านั้น ประกอบด้วยสีขาวคูลไวท์ สีดำแบล็กไมก้า และสีบรอนด์ไฮไลท์ซิลเวอร์ ซึ่งตกแต่งพิเศษเสริมความเป็นสปอร์ตด้วยอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากมาสด้าสุดพิเศษกว่า 10 รายการ และเพิ่มความโดดเด่นแบบสปอร์ตด้วยชุดตกแต่งเสริมกันชนหน้าดีไซน์ใหม่แบบสปอร์ต สติ๊กเกอร์ออกแบบพิเศษลายสปอร์ตสวยงามโดดเด่นสะดุดทุกสายตา ชุดเซ็นเซอร์ถอยหลังสีเดียวกับตัวรถ พื้นปูกระบะลายมาสด้า คิ้วขอบบันไดโครเมียม พร้อมผ้ายางปูพื้นภายในห้องโดยสาร สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมามาสด้าอัดกิจกรรมทางการตลาดมาตลอดทั้งปี รวมทั้งปีหน้าก็เช่นเดียวกันมาสด้าจะยังเดินหน้ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีก การตลาดที่สำคัญ คือการรุกเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย พร้อมทั้งการวางตำแหน่งของสินค้าที่ชัดเจน เสริมด้วยกิจกรรมการตลาดสไตล์ ซูม-ซูม โดยการเข้ากลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่และรุ่นพิเศษออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เสริมให้มาสด้าสามารถก้าวขึ้นสู่แถวหน้าของตลาดรถยนต์ในประเทศไทย สำหรับงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน -12 ธันวาคม 2553 นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี มาสด้าเตรียมพื้นที่บูธจัดแสดงไว้ถึง 1,360 ตารางเมตร เพื่อรองรับคลื่นมหาชนที่ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตทุกรุ่นจากมาสด้า ทั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าชาวไทยจะได้สัมผัสรถคอนเซ็ปต์คาร์ MAZDA RYUGA รถต้นแบบแห่งอนาคตจากมาสด้าอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ภายในบูธมาสด้ายังเตรียมการแสดงสุดอลังการสไตล์มาสด้าเพื่อสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลินตลอดงาน นอกจากนี้มาสด้ายังมอบข้อเสนอสุดพิเศษที่ลูกค้าไม่ควรพลาดในช่วงเดือนสุดท้ายของปีนี้ สำหรับรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ ดอกเบี้ยเพียง 1.99% หรือเลือกผ่อนเริ่มต้นเพียงแค่เดือนละ 4,999 บาทต่อเดือนเท่านั้นสำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา และรับเพิ่ม ฟรีทันทีค่าบำรุงรักษานาน 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร สำหรับรุ่นซีดาน รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 ราคาเริ่มต้นเพียง 755,000 บาท เงินดาวน์ต่ำ ดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 0.99% หรือผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 6,999 บาทต่อเดือนเท่านั้น พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น1 และฟรีค่าบำรุงรักษานานถึง 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 ใหม่ สามารถนำรถยนต์มาสด้าคันเก่าคันเก่งรุ่นใดก็ได้นำมาแรกคันใหม่เพิ่มมูลค่าจากเดิมอีก 20,000 บาท พร้อมผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,699 บาท/เดือน เงินดาวน์ต่ำ และรับฟรีประกันภัยชั้น 1 รถยนต์ระดับพรีเมี่ยมของมาสด้าอันประกอบไปด้วย รถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง New Mazda CX-9 ฟรีประกันภัยชั้น1 และฟรีค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรถสปอร์ตโรดสเตอร์ New Mazda MX-5 ฟรีประกันภัยชั้น1 ฟรีค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร และรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 140,000 กิโลเมตร ดังนั้น ลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสการในการเป็นเจ้าของยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่เร้าใจ แบบ ซูม-ซูม ด้วยสมรรถนะเป็นเยี่ยม ให้ความมั่นใจในความปลอดภัย อบอุ่นใจตลอดการเดินทาง พร้อมทดลองขับก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ และรับข้อเสนอสุดพิเศษจากมาสด้าได้แล้ววันนี้ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป หรือที่โชว์รูมมาสด้าทั้ง 110 แห่งทั่วประเทศ รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่คุ้นเคยในเมืองไทยมานานกว่า 59 ปี และยังคงดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่านอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม" อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะแห่งความ "ท้าทาย" "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง" เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากยนตรกรรมอันทรงเอกลักษณ์แล้ว เรายังทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาการบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าของมาสด้าทุกท่านได้รับความพึงพอใจ เพราะเรายึดมั่นว่า รอยยิ้มของท่านคือความภาคภูมิใจของเรา เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานมาสด้า3 รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 สปอร์ตปิคอัพ พลังแรง และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป เมืองทองธานี หรือ ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 110 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661-9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408