การบินไทยร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาตินำอาหารไทยชุดพิเศษ แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนู และปลาเรนโบว์เทราท์รมควัน จากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ บริการแก่ผู้โดยสาร

ข่าวทั่วไป Monday August 1, 2005 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--การบินไทย
เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ครบ 73 พรรษา เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมเฉลิมพระเกียรติฯ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้จัดอาหารไทยชุดพิเศษ ได้แก่ แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูกับปลาแซลมอนรมควันแช่น้ำปลาทอด และปลาเรนโบว์เทราท์รมควันจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ มาบริการแก่ผู้โดยสารในเที่ยวบินระหว่างประเทศที่เดินทางออกจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2548 (ยกเว้นเที่ยวบินที่มีข้อจำกัด) นายกนก อภิรดี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การบินไทย จะจัดอาหารไทยชุดพิเศษบริการให้กับผู้โดยสารในทุกชั้นโดยสาร ซึ่งเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2548 ดังนี้
ผู้โดยสารชั้นหนึ่งบริการอาหารจานแรกด้วย ปลาเรนโบว์เทราท์รมควันจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ สลัดผลไม้ พาร์ม่าแฮม และไอศครีมเชอร์เบท รสเมล่อน จากนั้นจึงบริการอาหารจานหลักด้วย แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนู/โรตี พร้อมด้วยเครื่องเคียง ปลาแซลมอนรมควันแช่น้ำปลาทอด
ผู้โดยสารชั้นธุรกิจและชั้นประหยัดบริการอาหารจานแรกด้วย ปลาเรนโบว์เทราท์ รมควันจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์กับสลัดผลไม้ จากนั้นจึงบริการอาหารจานหลักด้วย แกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนู/โรตี (ชั้นประหยัดบริการด้วยข้าวหอมมะลิแทนโรตี)
พร้อมบริการขนมหวานในทุกชั้นโดยสารด้วย ขนมหม้อแกงฟักทองญี่ปุ่น ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวงดอยอินทนนท์ โดยชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ บริการในภาชนะหม้อดินเผาสวยงาม ทั้งนี้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ครบ 73 พรรษา ซึ่งรายการอาหารทั้งหมดได้เลือกใช้วัตถุดิบและสมุนไพรไทย จากภายในประเทศ ทั้งนี้เพื่อต้องการนำเสนอคุณค่าของสมุนไพรไทยที่นำมาประกอบเป็นอาหารไทยเพื่อสุขภาพ ให้เผยแพร่เป็นที่รู้จักของคนทั่วโลกภายใต้วิสัยทัศน์ “เสน่ห์อาหารไทย” อีกทั้งต้องการส่งเสริมผลผลิตของโครงการหลวงและผลิตภัณฑ์การปั้นหม้อดินเผาจากศูนย์ศิลปาชีพเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ให้รู้จักเป็นที่แพร่หลายต่อไป--จบ--