บมจ. เออาร์ไอพี พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai 2 ธ.ค.

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 1, 2010 14:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ตลท. บมจ. เออาร์ไอพี ผู้ประกอบธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อดิจิตอล และธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้า พร้อมซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 2 ธันวาคมนี้ หลังระดมทุน 124.56 ล้านบาท ใช้ชื่อย่อในการซื้อขายว่า “ARIP” นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยว่า บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) จะเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ เริ่มซื้อขายตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2553 เป็นต้นไป โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า "ARIP" ARIP มีประสบการณ์ในธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ยาวนานกว่า 20 ปี ปัจจุบันบริษัทดำเนินธุรกิจด้านสื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิตอล โดยผลิตและจำหน่ายนิตยสารด้านการบริหารจัดการ การตลาด และไอที ที่ได้รับการยอมรับ ธุรกิจของ ARIP รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้า ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภค อาทิ งาน COMMART ที่จัดเป็นประจำปีละ 3 ครั้ง งานนิทรรศการ และการประชุมสัมมนาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด (ข้อมูลตามที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนของ ARIP) ARIP มีทุนจดทะเบียนชำระแล้ว 112.6 ล้านบาท ประกอบด้วยหุ้นสามัญเดิม 312 ล้านหุ้น และหุ้นสามัญเพิ่มทุน 138.4 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท โดยเสนอขายต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO: Initial Public Offering) เมื่อวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2553 จำนวน 138.4 ล้านหุ้น ในราคาหุ้นละ 0.90 บาท รวมมูลค่าการระดมทุนเท่ากับ 124.56 ล้านบาท เพื่อนำเงินทุนที่ได้ไปพัฒนาธุรกิจสื่อ ขยายการจัดงานนิทรรศการ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยมีบริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ทั้งนี้ ณ ราคา IPO ARIP มีอัตราส่วนราคาต่อกำไรสุทธิต่อหุ้น (P/E Ratio) 11.66 เท่า โดยคำนวณจากกำไรสุทธิ 12 เดือนล่าสุด (1 ต.ค. 2552 - 30 ก.ย. 2553) รวม 34.76 ล้านบาท หารด้วยจำนวนหุ้นทั้งหมดภายหลังการเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 450.40 ล้านหุ้น คิดเป็นกำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.08 บาท (ข้อมูลตามที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนของ ARIP) ARIP มีนโยบายจ่ายเงินปันผลไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิตามงบการเงินเฉพาะของบริษัทหลังหักภาษีเงินได้นิติบุคคลและสำรองตามกฎหมาย โดยผู้ถือหุ้นใหญ่ของ ARIP 3 รายแรกหลัง IPO ได้แก่ นายมินทร์ อิงค์ธเนศ ถือหุ้น 47.86% แอพซีลอน เวนเจอร์ส พีทีอี แอลทีดี ถือหุ้น 20.74% และ นายวีระ สิทธิ์สุกใส ถือหุ้น 0.51% ผู้ลงทุนและผู้สนใจ โปรดดูรายละเอียดได้จากหนังสือชี้ชวนของบริษัทที่เว็บไซต์ของสำนักงาน ก.ล.ต. ที่ www.sec.or.th และข้อมูลทั่วไปของบริษัทที่ www.arip.co.th และที่เว็บไซต์ www.set.or.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 สื่อมวลชนติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ 0-2229—2036/กนกวรรณ เข็มมาลัย 0-2229—2048/ ณัฐยา เมืองแมน0-2229-2043