เปอโยต์มุ่งสื่อสารคอนเซ็ปต์ใหม่ตอกย้ำแบรนด์ และสมรรถนะระดับพรีเมี่ยม ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27

ข่าวยานยนต์ Wednesday December 1, 2010 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--เปอโยต์ เปอโยต์กระหึ่มในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Motion & Emotion" ซึ่งเป็นแนวคิดใหม่ที่เปอโยต์ใช้สื่อสารการตลาดทั่วโลก เพื่อตอกย้ำความเป็นมาตรฐานเดียวกับในระดับสากล และร่วมฉลองโอกาสครบรอบ 200 ปี ของ เปอโยต์ด้วยการเปิดตัวสุดยอดรถสปอร์ตคูเป้ RCZ ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ พร้อมส่ง 207 ซีซี เอ็ดดิชั่น ลงแข่งในสนามรถยนต์สปอร์ตเปิดประทุน - เปอร์โยต์มุ่งสื่อสารคอนเซ็ปต์ใหม่ ในงานมหกรรมยานยนต์ - การรีแบรนด์ เปอโยต์ในประเทศไทย - ยนตรกิจออโตโมบิลส์ เปิดตัวสปอร์ตคูเป้ RCZ อวดโฉมครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ และส่ง 207cc เอ็ดดิชั่น ลงแข่งในสนามรถยนต์สปอร์ตเปิดประทุน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2553 นี้ ณ อาคารชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี รถยนต์สมรรถนะสูงภายใต้โลโก้รูปสิงห์ลำพอง "เปอโยต์" โดยบริษัท ยนตรกิจ ออโตโมบิลส์ จำกัด และ บริษัทยูโรเปียน มอเตอร์คาร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์ แบรนด์เปอโยต์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดแสดงรถยนต์อย่างยิ่งใหญ่ภายใต้แนวคิด Motion & Emotion โดยนำรถยนต์รวม 7 รุ่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการอันก้าวล้ำของยนตรกรรมเปอโยต์ และเป็นการเริ่มต้นสร้างการสื่อสารคอนเซ็ปใหม่ของเปอโยต์ทั่วโลกแก่ลูกค้าชาวไทย สำหรับรถใหม่ในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ประกอบไปด้วย เปอโยต์ RCZ สปอร์ต คูเป้ ที่พัฒนารูปแบบดีไซน์จากอารมณ์ และแรงบันดาลใจ อีกทั้งยังส่ง 207 ซีซี โฉมใหม่ เอ็ดดิชั่น สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตประทุนอีกด้วย เปอโยต์ RCZ ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ เป็นครั้งแรกที่รถยนต์สปอร์ต คูเป้ เปอโยต์ RCZ ได้เผยโฉม สำหรับลูกค้าที่ต้องการสัมผัสสุดยอดรถยนต์สปอร์ต คูเป้ ในรูปแบบที่แตกต่าง ซึ่ง RCZ ถือเป็นรถคูเป้ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างกว้างขวางในทวีปยุโรป เปอโยต์ RCZ เครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้กำลัง 156 แรงม้า ถือเป็นมิติใหม่ของรถสปอร์ต ที่ตอบสนองการใช้งานด้วยรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวและเทคโนโลยีระดับสูงที่ให้พลังเครื่องยนต์สูง ในขณะที่น้ำหนักเครื่องยนต์ลดลงสปอร์ต คูเป้ RCZ คันนี้คาดว่าจะตอบสนองความต้องการของตลาดรถสปอร์ตที่เติบโตในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดย RCZ สปอร์ต คูเป้ มีราคาจำหน่ายเริ่มต้น 2,950,000 บาท เปอโยต์ 207cc "ไวท์ เอ็ดดิชั่น" สปอร์ตเข้มต้นแบบผู้นำรถเปิดประทุน 207cc รถเปิดประทุนขนาด กะทัดรัด ปราดเปรียวมาพร้อมกับแพคเก็จพิเศษจากโรงงานเปอโยต์ 207cc "ไวท์ เอ็ดดิชั่น" ออกแบบกันชนหน้าและสปอยเลอร์ ฝากระโปรงเป็นสีขาวพิเศษตลอดคัน เสริมความหรูหราด้วยปลายท่อไอเสียโครเมียม และชุดล้ออัลลอยด์ใหม่ขอบ 17 นิ้ว เปอโยต์ 207cc รุ่นไวท์ เอ็ดดิชั่น ยังเพิ่มระบบควบคุมอากาศแบบ 2 โซน ที่นั่งพร้อมระบบทำความอุ่นกระจกข้างไฟฟ้าระบบ ไฟหน้าแบบอัตโนมัติด้วยขุมพลังสปอร์ต เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร 120 แรงม้า รูปลักษณ์ภายนอกของเปอโยต์ 207cc โดดเด่นด้วยดีไซน์ในสไตล์ สปอร์ตเปิดประทุนหรูหราไม่ซ้ำใคร ด้วยเอกลักษณ์ของเปอโยต์ยุคใหม่ ไฟหน้าทรงหยดน้ำเรียวยาว ไฟตัดหมอกสไตล์สปอร์ตล้ำหน้าทันสมัย สะกดทุกสายตา เต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์สปอร์ตที่แตกต่าง กระจังหน้าขนาดใหญ่ กระจกหน้ากรองแสงบานใหญ่ชนิดสะท้อนความร้อน กระจกมองข้างดีไซน์โค้งมนได้รูปเพิ่มมุมมองด้านหลังกว้างขึ้น พร้อมติดตั้งไฟเลี้ยวด้านข้าง ด้านท้ายเสริมด้วยสเกิร์ตแบบบิลท์อินในตัวพร้อมไฟเบรกดวงที่สาม ไฟท้ายดีไซต์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวสะดุดตา สปอร์ยเลอร์ รอบคัน สอดรับกับกันชนอย่างลงตัว เปอโยต์ 207cc สีขาวพิเศษ "ไวท์ เอ็ดดิชั่น" มีราคาจำหน่ายคันละ 2,250,000 บาท 207 Sedan โฉมใหม่ พรีเมี่ยม ซับคอมแพค สุดยอดรถครอบครัวขนาดกะทัดรัด สมรรถนะและมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือชั้น เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการรถใช้งานที่มีพื้นที่โดยสารและพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่หรูหราโดดเด่น ตามแบบฉบับของเปอโยต์รวมทั้งติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายมากมาย อาทิ เครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ เครื่องเสียงเล่นMP 3 พร้อมเชื่อมต่อยูเอสบี พอร์ท กระจกไฟฟ้า รีโมทคอนโทรล โดยจำหน่ายในราคาแนะนำ 959,000 บาท ทิศทางของเปอโยต์ ภายใต้ทิศทางของเปอโยต์ประเทศฝรั่งเศส ที่ต้องการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ในการเข้าไปมีส่วนแบ่งในตลาด พรีเมี่ยมเซ็กเมนท์มากขึ้นทั่วโลก ดังนั้น ในประเทศไทยจึงได้วางแผนการสร้างสรรค์แบรนด์ให้สอดคล้องกับเปอโยต์ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ได้เชื่อมโยงหลายส่วนไม่เพียงแค่การพัฒนาผลิตภัณฑ์เท่านั้นแต่ยังรวมถึง ด้านอื่นๆ ของความเป็นยนตรกรรมเปอโยต์ การรีแบรนด์ของเปอโยต์ แนวทางใหม่ของเปอโยต์ภายใต้การรีแบรนด์ดิ้งนี้มาพร้อมกับการเปิดตัวโลโก้ใหม่ รวมทั้งสโลแกนที่ได้รับการปรับปรุงถือว่าเป็นการกำหนดจุดเริ่มต้นของแคมเปญ "รีแบรนด์ (Rebranding)" ทั่วโลก ซึ่งส่วนหนึ่งเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ 200 ของเปอโยต์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีประวัติอันยาวนานมาถึงปีที่ 200 จากการสร้างเอกลักษณ์ที่ชัดเจน โดดเด่นนี้จะช่วยให้แบรนด์เปอโยต์สามารถแข่งขันในตลาด และช่วยเพิ่มความภักดีในแบรนด์เปอโยต์ ขั้นตอนพื้นฐานของกระบวนการสร้างแบรนด์ยุคใหม่ประกอบไปด้วย การสร้างความประทับใจ การสื่อสารวิสัยทัศน์ของแบรนด์เพื่อให้เห็นความหมายและความแตกต่างของเปอโยต์ โลโก้ใหม่ของเปอโยต์เป็นโลโก้ รูปแบบที่ 10 ซึ่งโลโก้ใหม่มีการปรับปรุงให้มีความทันสมัยมากขึ้นเมื่อเทียบกับ สิงโตตัวก่อนหน้าที่ถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์มานาน โลโก้รูปสิงโตตัวใหม่มีความโดดเด่นด้วยการออกแบบแนวสามมิติ รูปสิงห์จะยืนอยู่เดี่ยวๆ ไม่มีธงสีฟ้าแบบดั้งเดิมมาประกอบ "Motion & Emotion มีความชัดเจนและมีความทันสมัยจากการผสมความเป็นสากลระหว่างฝรั่งเศส และอังกฤษ ซึ่งตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงในอนาคตของการรีแบรนด์เปอโยต์ ไม่ได้หมายถึงการปรับเปลี่ยนโลโก้หรือเพียงแค่สโลแกนใหม่เท่านั้น ในด้านของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปี 2012 ถือเป็นการเข้าสู่การวางตำแหน่งการตลาดแนวใหม่ผ่านผลิตภัณฑ์ซึ่งเปอโยต์ได้เริ่มต้นการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์และการบริการ รวมถึงการสื่อสารเปลี่ยนรูปลักษณ์ใหม่ โดยการประสานงานในองค์กรและเครือข่ายส่วนต่างๆ ทั่วโลกมาตั้งแต่ต้นปี 2010 และจะเสร็จกระบวนการนี้ในปี 2012" การขยายเครือข่าย เนื่องจากเปอโยต์ประเทศไทยมีความพร้อมมากขึ้นทั้งด้านของสินค้า และการบริการ ซึ่งทำให้เปอโยต์ต้องการเพิ่มศักยภาพด้านการเข้าถึงด้วยการขยายเครือข่ายจากเดิม 5 แห่งเป็น 11 แห่ง ประกอบด้วย เชียงราย นครสวรรค์ นครราชสีมา ลพบุรี ภูเก็ต และกรุงเทพฯ อีก 1 แห่งภายในปี 2553 พบกับเปอโยต์ RCZ, 207ซีซี ไวท์เวอร์ชั่น และเปอโยต์ 207 ซีดานใหม่ รวมถึงรถทุกรุ่นของเปอโยต์ได้ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2553 นี้ ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ ศูนย์แสดงสินค้า และการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ นางสาวหทัยชนก ทองมณี โทร. 02-397-3897 แฟกซ์. 02-397-3898 Email: hathaichanok@we-lism.com