นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๓ พรรษา “นพราชจริยา สรรเสริญพระบารมี”

ข่าวทั่วไป Wednesday December 1, 2010 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--แมทช์บอกซ์ โดยบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , บริษัทในเครือ และศิลปิน สุวิทย์ ใจป้อม เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 83 พรรษา 5 ธันวาคม 2553 นายสุวิทย์ ใจป้อม ศิลปินผู้รังสรรค์ภาพจิตรกรรม มีความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ทรงปฎิบัติพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ศิลปินสุวิทย์ ใจป้อม จึงจัดทำภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ โดยมีจุดประสงค์เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อสดุดีและน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภายใต้ชื่อนิทรรศการพระบรมสาทิสลักษณ์เฉลิมพระเกียรติ “ นพราชจริยา สรรเสริญพระบารมี” ซึ่งจะมีการเปิดนิทรรศการ วันที่ 3-30 ธันวาคม 2553 โดยมี บริษัทชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้การสนับสนุน จัดนิทรรศการขึ้น ณ อาคารชินวัตรทาวเวอร์ ๑ โดย รศ.ดร.วิรัช อภิเมธีธำรง และคุณสมประสงค์ บุญยะชัย เป็นประธานในพิธี พระบรมสาทิสลักษณ์ที่จัดแสดงในครั้งนี้เป็นภาพที่แสดงถึงพระราชกรณียกิจพระอัจริยภาพ และพระจริยวัตรอันงดงาม ตลอดพระชนมพรรษา 83 พรรษา และตลอดการครองสิริราชสมบัติ 64 ปี โดยใช้เทคนิคการเขียนภาพเครยองเพื่อถ่ายทอดผลงาน นอกจากนี้ ภายในงานมีการจำหน่ายภาพพิมพ์ ภาพพระบรมสาทิสลักษณ์เฉลิมพระเกียรติที่นำมาแสดงในงานนี้ โดยนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายช่วยเหลือผู้ติดเชื้อเอชไอวี ผ่านพระอุดมประชาทร วัดพระบาทน้ำพุ นำไปใช้ประโยชน์ต่อไป นิทรรศการพระบรมสาทิสลักษณ์เฉลิมพระเกียรติ “นพราชจริยา สรรเสริญพระบารมี” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-30 ธันวาคม 2553 เวลา 09.00-18.00 น. ที่ ชั้น G อาคารชินวัตร 1 ถนนพหลโยธิน 8 สามเสนใน พญาไท กทม. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-1915-7744หรือ www.visualizer-club.come-mail: wit-76@hotmail.com แรงบันดาลใจในงานนิทรรศการครั้งนี้ เป็นความศรัทธา ความประทับใจที่กระผม มีต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ จึงได้อันเชิญรูปพระบรมสาทิสลักษณ์ของพระองค์ท่าน ฯ เป็นต้นแบบในการถ่ายทอดผลงาน และได้ใช้ความเพียรอย่างต่อเนื่องในการสร้างผลงานมาตลอด ดั่งปณิธานที่ตั้งไว้ เมื่อครั้งได้อ่าน พระราชโอวาท ในพระองค์ เรื่องความเพียรว่า การสร้างสรรค์ตนเอง การสร้างบ้านเมืองก็ตาม มิใช่ว่าสร้างในวันเดียว ต้องใช้เวลา ต้องใช้ ความเพียร ต้องใช้ความอดทน เสียสละ แต่สำคัญที่สุดคือความอดทนคือไม่ย่อท้อ ไม่ย่อท้อในสิ่งที่ดีงาม สิ่งที่ดีงามนั้นทำมันน่าเบื่อ บางทีเหมือนว่าไม่ได้ผล ไม่ดัง คือดูมันครึทำดีนี่ แต่ขอรับรองว่าการทำให้ดีไม่ครึต้องมีความอดทน เวลาข้างหน้าจะเห็นผลแน่นอนในความอดทนของตนเองพระบรมราโชวาท พระราชทานแก่นักเรียน นักศึกษา