อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จัดสัมมนา “Thai GIS User Conference ครั้งที่ 12 GIS : Foundation for Our Country ”

ข่าวเทคโนโลยี Monday August 20, 2007 14:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--กลุ่มบริษัทซีดีจี
บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำในการบริการเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนาวิชาการ“Thai GIS User Conference ครั้งที่ 12 ภายใต้แนวคิด “GIS: Foundation for our Country” เนื่องจาก ระบบเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ นับเป็นเทคโนโลยีสารสนเทศพื้นฐานที่สำคัญในการพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน เนื่องจาก GIS มีความสามารถในด้านการบริหารจัดการ การวิเคราะห์ประมวลผล และการแสดงผล ข้อมูลเชิงพื้นที่หรือแผนที่ (Spatial Data) และยังเป็นระบบที่เป็นตัวเชื่อมกลางของเทคโนโลยีสารสนเทศอื่นๆ เช่น ระบบ ERP ระบบ MIS ระบบ C4I ระบบบัญชี เป็นต้น เพื่อใช้ในการวางแผนและการพัฒนาประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน
งานสัมมนาดังกล่าว จัดขึ้นในวันอังคารที่ 21 สิงหาคม 2550 เวลา 9.00 - 16.00 น. ณ ศุนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพมหานคร
วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2550
A G E N D A
08:00 — 09:00 ลงทะเบียน และชมการสาธิตอุปกรณ์สำรวจ และ Software
Plenary Sessions : Convention Hall
09:00 — 09:15 พิธีเปิดงานสัมมนา GIS : Foundation for Our Country
09:15 — 09:30 กล่าวต้อนรับโดย คุณสุภาวดี พันธุมวนิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีเอสอาร์ไอ (ประเทศไทย) จำกัด
09:30 — 10:30 Asian Economies : the Spatial Perspectiveโดย Mr. David Maguire Ph.D The Director of Product and Technology Strategy, ESRI Inc.
10:30 — 11:00 ช่วงพักชมการสาธิตเทคโนโลยีต่างๆ และรับประทานอาหารว่าง
11:00 — 12:00 เสวนาในหัวข้อ : “ความสำเร็จในการจัดทำข้อมูลระดับประเทศและการให้บริการข้อมูล” โดย ผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลระดับประเทศ อาทิ กรมโยธาธิการและผังเมือง กรมพัฒนาที่ดิน จังหวัดสุพรรณบุรี กระทรวงมหาดไทย การเคหะแห่งชาติ การไฟฟ้านครหลวง และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
12:00 — 13:00 รับประทานอาหารกลางวันและชมการสาธิตตามอัธยาศัย
Track / Session 1 — 5
13:00 - 13:50 ช่วงที่ 1 การบรรยาย *
14:00 — 14:50 ช่วงที่ 2 การบรรยาย *
14:50 — 15:10 ช่วงพักชมการสาธิตเทคโนโลยีต่างๆ และรับประทานอาหารว่าง
15:10 — 16:00 ช่วงที่ 3 การบรรยาย *
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ กลุ่มบริษัทซีดีจี
คุณสุรินทร์ทิพย์ เดชประยูรทรัพย์
คุณจรีย์วิบูล บุญชนะโกศล
โทรศัพท์ 0-2678-0200 ต่อ 2996-9
e-mail : cdgpr@cdg.co.th