เซ็นทรัลรีเทลแตกธุรกิจใหม่ Financial Services จับมือกลุ่มเมืองไทย เปิดตัว Central Smart Insure

ข่าวทั่วไป Friday December 3, 2010 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--เซ็นทรัลรีเทล เซ็นทรัลรีเทลแตกธุรกิจใหม่ Financial Servicesจับมือกลุ่มเมืองไทย เปิดตัว Central Smart Insureออกผลิตภัณฑ์ประกันที่ตรงไลฟ์สไตล์ ง่ายต่อการช้อป เซ็นทรัลรีเทล ไตรมาสสุดท้าย ขยายธุรกิจบริการใหม่ Financial Services หลังศึกษามากกว่า 3 ปี โดยจัดตั้งเป็นบริษัทนายหน้า และ จับมือพันธมิตร “กลุ่มเมืองไทย” ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจประกันมากว่า 60 ปี เปิดจำหน่ายประกันในห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทล ภายใต้ชื่อโครงการ“Central Smart Insure” ความสุขที่รับประกันได้ ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยศักยภาพความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของธุรกิจค้าปลีกไทย มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายชัดเจนและมีรอยัลตี้สูง (Loyalty) โดยมีห้างสรรพสินค้าและร้านค้าในเครือเซ็นทรัลรีเทลครอบคลุมกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ นายทศ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า “ด้วยแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องของเซ็นทรัลรีเทลที่ผ่านมา เรามีแผนการขยายสาขาและการมองหาธุรกิจใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ขณะนี้เราได้เปิดห้าง“เซ็นทรัล หังโจว” สาขาแรกในต่างประเทศไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนในประเทศนั้นเราเปิด โรบินสัน ตรัง ซึ่งเป็นโรบินสันสาขาที่ 24 และวันนี้กับธุรกิจบริการใหม่ Central Smart Insure ธุรกิจขายและให้บริการด้านประกันฯ ถือเป็นการขยายธุรกิจบริการใหม่ Financial Services ในร้านและห้างค้าปลีกของกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล ” จากการศึกษาข้อมูลของ The1Card และ SPOT Reward Card ซึ่งมีสมาชิกกว่า 7 ล้านราย เราเชื่อมั่นว่าลูกค้าของกลุ่มเซ็นทรัลรีเทลมีความต้องการสินค้าประกันในรูปแบบต่างๆ และพร้อมจะให้การตอบรับกับผลิตภัณฑ์นี้เป็นอย่างดี ปัจจุบันนี้ชีวิตเรามีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล ค่าซ่อมบำรุงทรัพย์สินจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ถ้าเราใส่ใจ และเรียนรู้ที่จะบริหารความเสี่ยงเหล่านั้นอย่างชาญฉลาดก็จะสามารถมีชีวิตที่เป็นสุข ไร้กังวล Central Smart Insure จึงเกิดขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการนี้ ผมเชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างเซ็นทรัลรีเทล และกลุ่มเมืองไทย พันธมิตรสำคัญ จะสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับทั้งธุรกิจค้าปลีกและธุรกิจประกันในอนาคตได้อย่างแน่นอน” ด้านนายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด กล่าวเสริมว่า “ด้วยความเชี่ยวชาญในด้านการประกันชีวิต ความเข้าใจในไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในกลุ่มเซ็นทรัล ตลอดจนการเป็นกลุ่มบริษัทที่มีความมั่นคงทางการเงิน มีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย จะสามารถสร้างความมั่นใจและตอบโจทย์ที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ในด้านความคุ้มครองได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการออมและวางแผนการเงิน การลดหย่อนภาษี ตลอดจนการคุ้มครองครอบครัวและบุคคลอันเป็นที่รัก” ทั้งนี้บริษัทฯ ได้จัดเตรียมแบบประกันชีวิต อาทิ การสร้างหลักประกันให้คุณและครอบครัว Central Smart Protection 99/20 การวางแผนทางการเงิน Central Smart Saving 20/8 และ Central Smart Planner 10/4 การออมเพื่อการศึกษา Central Smart Education 21/21 สุขใจวัยเกษียณ Central Smile/Smart Retirement (บำนาญแบบลดหย่อนได้) และ ประกันสุขภาพ Central All For Health นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อแบบประกันชีวิตภายใต้โครงการ Central Smart Insure สามารถสมัครเป็นสมาชิกเมืองไทย Smile Club ได้ฟรี เพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ผ่านโครงการเมืองไทย Smile Club เช่น การทำกิจกรรมร่วมกันได้รับส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร โรงพยาบาล และโรงแรมที่พักทั่วประเทศ หรือ ส่วนลดการแสดงต่างๆ ทั้งในและจากต่างประเทศ นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทางเมืองไทยประกันภัยมีความมั่นใจในการนำประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจประกันวินาศภัย พร้อมตอบสนองความต้องการในทุกๆ ด้าน ซึ่งสามารถสร้างการต่อยอดธุรกิจให้กับกลุ่มเซ็นทรัลและกลุ่มเมืองไทยได้เป็นอย่างดี“ ทั้งนี้บริษัทฯ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ Central Smart Insure ซึ่งจำแนกประเภทโดยยึดรูปแบบ Mass Customize เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยเข้าใจง่ายและสะดวกแก่การเลือกซื้อ ไม่ว่าประกันภัยรถยนต์และประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่เป็นรูปแบบ Insurance in the box ที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับบ้านได้ทันที แล้วโทรรับความคุ้มครองภายหลัง สร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งอันแปลกใหม่ในห้างสรรพสินค้า นอกเหนือจากความคุ้มครองที่ตรงใจลูกค้าแล้ว ยังมีการเพิ่มมูลค่าการบริการด้วยบัตร PA Medical Card ที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้สิทธิค่ารักษาพยาบาลได้ทันที กับโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำกว่า 240 แห่งทั่วประเทศ ประกันภัยบ้านเพื่อการอยู่อาศัย Central All for Home ประกันภัยกอล์ฟ ประกันภัยสัตว์เลี้ยง เป็นต้น นางสาวพรชนก ตันสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์องค์กร และพัฒนาบริหาร ผู้รับผิดชอบโครงการ Central Smart Insure กล่าวทิ้งท้าย “เราเผยโฉมการจำหน่ายประกันฯพร้อมแคมเปญโปรโมชั่นด้วยคะแนนสะสมกับบัตร The1Card สูงสุดถึง 120,000 คะแนน เมื่อซื้อเบี้ยประกันรวมตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มีนาคม ศกหน้า สำหรับด้านการบริการเราพร้อมตั้งเป้าขยายสาขาจนถึงสิ้นปี 2554 เป็นจำนวนทั้งสิ้น 27 สาขา ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการยื่นขอจัดตั้งเป็นสาขา โดยนำร่องที่ เซ็นทรัลพระราม 2 เซ็นทรัลพระราม 3 เซ็นทรัลบางนา โรบินสันรัชดา และ โรบินสัน ศรีราชา และมีเป้าหมายที่จะสร้างรายได้ถึง 2,000 ล้านบาทในอีก 2-3 ปีข้างหน้า” ขอบคุณสำหรับการเผยแพร่ข่าวและหากต้องการขอข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด โทร. 02 101 8466 แฟกซ์ 02 101 8468 โยธิน ธรรมจำรัส (โย) 02 100 9781 ประภาพร นามวงศ์ (น้องเล็ก) กฤตยาวีร์ สุมาลี (วี) เมธินี ชาญวลิชล (เมย์) ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด โทร.02 290 2121 - 7 แฟกซ์ 02 276 1997-8 รัชดา พุ่มสุวรรณ (หนุ่ม) /หนึ่งหทัย ฉันทกุลวณิช (หนึ่ง) ชยพัทธ์ บุญมีสุข (เอก) ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โทร. 02 665 4182 / 02 665 4121 แฟกซ์ 02 693 3010 นัยน์ชนก รุจิโรจนาสกุล (เหมียว) / เกริกไกร วิทยาสงเคราะห์ (เจ๋ง)