ภาพข่าวประท้วงฆ่าโลมาที่ญี่ปุ่น

ข่าวทั่วไป Friday December 3, 2010 17:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯ- เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) ได้รวบรวมรายชื่อเครือข่าย ตัวแทนองค์กรพัฒนาเอกชน (NGOs) ด้านสวัสดิภาพสัตว์ในประเทศไทยกว่า 50 องค์กร สมาชิก และอาสาสมัครของสมาคม ฯ ตลอดทั้งประชาชนผู้รักสัตว์ทั่วประเทศจำนวนกว่า 400 รายชื่อ ยื่นประท้วงรัฐบาลญี่ปุ่น เพื่อให้ระงับการฆ่าโลมาประจำปี ซึ่งเป็นประเพณีกระทำสืบต่อกันมากว่า 400 ปี ที่เมืองไตจิ ตั้งอยู่ที่คาบสมุทรไคอิ ภาคตะวันตกของญี่ปุ่น โดยแต่ละปีได้ฆ่าโลมาจำนวนกว่า 2,300 ตัว ซึ่งถือเป็นการทารุณสัตว์หายาก โดยการต้อนมาฆ่ารวมกันที่ปากอ่าวแคบๆ ซึ่งเป็นสารคดีเปิดเผยไปทั่วโลก ในภาพ นายเดวิด ไลแมน (กลาง) รศ. นุชทิพย์ บรรจงศิลป์ (ที่สองจากซ้าย) อุปนายก สมาคม ฯ และนายสวรรค์ แสงบัลลังค์ เลขาธิการสมาคม ฯ (ซ้ายสุด) ได้เข้ายื่นหนังสือประท้วงดังกล่าวกับทางตัวแทนสถานทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย โดยมีเลขานุการเอก นายทาเคชิ มิโซะกูจิ (ขวาสุด)เป็นตัวแทนมารับหนังสือโดยจะส่งผ่านไปยังรัฐบาลประเทศญี่ปุ่นเพื่อรับทราบ