มาสด้ายอดขายรวม 11 เดือน พุ่งพรวด 3.1 หมื่นคัน ยอดจองมอเตอร์เอ็กซ์โปผ่านครึ่งทางมาแรงขึ้นแท่นอันดับ 4

ข่าวยานยนต์ Wednesday December 8, 2010 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.-- บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยตัวเลขยอดขายรถยนต์ในช่วง 11 เดือนที่ผ่านมา ยังคงรักษาอันดับการเติบโตสูงสุดต่อไป สามารถเติบโตทะลุ 200% ด้วยตัวเลขยอดขายรวมทั้งสิ้น 31,117 คัน พร้อมกับโหมแคมเปญอย่างหนักเพื่อกระตุ้นยอดการขายให้ทะลุตามเป้าหมายที่วางไว้ 35,000 คัน โดยมอบข้อเสนอสุดพิเศษกับรถยนต์มาสด้าในทุกๆ รุ่น ด้วยดอกเบี้ยต่ำสุดเพียง 0.99% โดยเฉพาะเก๋งเล็กอย่างมาสด้า2 ที่อัดแคมเปญฉลองครบรอบปีด้วยดอกเบี้ยไม่ถึง 2% ที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่จองรถภายในงานฯ จะได้รับเป็นกระเป๋าสุดเก๋เป็นของที่ระลึกพิเศษจากมาสด้า มร. โชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ยอดการจำหน่ายรถยนต์มาสด้า 11 เดือนที่ทะลุ 31,00 คัน เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยเราวางเป้าหมายปีนี้ไว้ที่ 35,000 คัน ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งขณะนี้เรามียอดการจำหน่ายที่เติบโตสูงสุดของบรรดาผู้ผลิตกว่า 202% ซึ่งนับว่าสูงมากในประวัติศาสตร์การขายรถของมาสด้า นอกจากการแนะนำรถยนต์ที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าแล้ว การให้ความสำคัญกับการบริการหลังการขาย การขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย การอบรมพนักงานขาย ช่างเทคนิค ที่ปรึกษาการขาย รวมถึงการรับบุคลากรเพิ่มเติมเพื่อรองรับการบริการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนอกจากจำนวนที่เพิ่มสูงขึ้นแล้วอีกสิ่งที่มาสด้าให้ความสำคัญมาโดยตลอดคือคุณภาพของการบริการที่มาสด้าต้องเป็นเลิศและเป็นที่หนึ่งอยู่เสมอ สำหรับยอดจองซื้อรถยนต์มาสด้าในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ซึ่งขณะนี้ผ่านมาได้เพียง 6 วันนั้น จากความเชื่อมั่นในคุณภาพของรถยนต์มาสด้าด้วยรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ตที่โดดเด่นสง่างาม ลูกค้าต่างให้ความสนใจรถยนต์มาสด้าที่นำมาจัดแสดงภายในงาน โดยเฉพาะรถต้นแบบมาสด้า รียูกะ ซึ่งเป็นรถต้นแบบของมาสด้า3 ใหม่ รวมทั้งรถยนต์รุ่นพิเศษและรถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้าทุกรุ่น พร้อมทั้งยังอัดกิจกรรมเสริมภายในบูธ อาทิ การนำพรีเซนเตอร์มาสด้า2 อย่าง เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ มาขึ้นเวทีแสดงมินิคอนเสิร์ต พร้อมร่วมสร้างสีสันและให้ความสนุกสนานภายในบูธของมาสด้า ส่งผลให้ยอดจองรถยนต์มาสด้าเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยมียอดจองรวมทั้งสิ้น 1,056 คัน ขึ้นแท่นในอันดับ 4 ของตารางยอดจองรถยนต์นั่ง โดยรถยนต์นั่งมาสด้า2 ทั้งรุ่นแฮ็ชแบค 5 ประตู และรุ่นซีดาน 4 ประตู ยังคงเป็นพระเอกของงานมียอดจองสูงสุด ตามมาด้วยมาสด้า3 ที่ยังร้อนแรง และมาสด้า บีที-50 ก็ตามมาติดๆ ส่วนเอ็มเอ็กซ์-5 และซีเอ็กซ์-9 ก็มีลูกค้าจับจองเป็นเจ้าของไปแล้วเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ มาสด้าได้เปิดเผยข้อมูลยอดขายในช่วงที่ผ่านมา เฉพาะในเดือนพฤศจิกายนปีนี้มียอดการจำหน่ายสูงถึง 2,698 คัน มีอัตราการเติบโตสูงสุดถึง 265% โดยยังคงรักษาตำแหน่งของการเติบโตสูงสุดในตลาด ส่วนยอดขายรวมนับตั้งแต่เดือนมกราคม-พฤศจิกายน 2553 ที่ผ่านมานั้น มีจำนวนทั้งสิ้นสูงถึง 31,117 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 200% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่มียอดขายอยู่ที่ 10,281 คัน โดยแบ่งออกเป็นรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 ที่ยังคงความร้อนแรงมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัว โดยมียอดขายจำนวนทั้งสิ้นสูงถึง 20,215 คัน ตามมาด้วยรถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 ที่มาพร้อมช่วงล่างอัจฉริยะ DE-S มีจำนวนทั้งสิ้น 5,679 คัน มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นกว่า 13% และตามมาด้วยรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 มีจำนวนทั้งสิ้น 5,129 มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นถึง 23% สำหรับรถยนต์ประเภทพรีเมี่ยมคาร์โดยเฉพาะรถสปอร์ตครอสโอเวอร์สุดหรู 7 ที่นั่ง มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 มียอดขายสูงถึง 54 คัน และรถสปอร์ตโรดเตอร์เปิดประทุนมาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 มียอดขายรวมทั้งสิ้นถึง 40 คัน สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับยอดการขายที่เติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอดนั้นเป็นสิ่งที่มาสด้าวางเป้าหมายไว้ตั้งแต่ช่วงต้นปีเป็นต้นมา เนื่องจากกระแสการตอบรับที่ดียิ่งของรถมาสด้า2 รวมทั้งมาสด้า3 ที่ยังคงรักษาระดับของการเติบโตมาโดยตลอด รวมถึงการปลุกกระแสรถสปอร์ตปิกอัพมาสด้า บีที-50 ที่เราเริ่มโหมโฆษณาและประชาสัมพันธ์เพื่อตอกย้ำถึงระบบช่วงล่างอัจฉริยะ DE-S ซึ่งเป็นจุดเด่นของมาสด้ารุ่นนี้ พร้อมทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมทางการตลาดที่เราเน้นมาตลอดทั้งปีและครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมาย สำหรับลูกค้าท่านใดที่สนใจในรถยนต์มาสด้าสามารถเดินทางไปร่วมชมยานยนต์ต้นแบบมาสด้า รียูกะ และรถยนต์มาสด้าทุกรุ่น พร้อมรับเงื่อนไขสุดพิเศษและทดลองขับได้ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โป เมืองทองธานี หรือ สะดวกเดินทางแวะไปที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานมาสด้าได้ทั้ง 114 แห่งทั่วประเทศ ดังนั้น ลูกค้ามาสด้าทุกท่านไม่ควรพลาดโอกาสการในการเป็นเจ้าของยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ตจากมาสด้า ที่ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ที่เร้าใจ แบบ ซูม-ซูม ด้วยสมรรถนะเป็นเยี่ยม ให้ความมั่นใจในความปลอดภัย อบอุ่นใจตลอดการเดินทาง พร้อมทดลองขับก่อนตัดสินใจเป็นเจ้าของ และรับข้อเสนอสุดพิเศษจากมาสด้าได้แล้ววันนี้ พร้อมศึกษารายละเอียดเงื่อนไขของข้อเสนอได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั้ง 114 แห่งทั่วประเทศ และงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป รถยนต์ของมาสด้าเป็นที่คุ้นเคยในเมืองไทยมานานกว่า 59 ปี และยังคงดำเนินบทบาทสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจไทย มาสด้ามุ่งมั่นในการนำอารมณ์สนุกสนานวัยเด็กกลับมาสู่ทุกท่านอีกครั้ง ด้วยการผลิตรถยนต์ภายใต้แนวคิด "ซูม-ซูม" อันเปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะแห่งความ "ท้าทาย" "สร้างสรรค์" และ "ร่าเริง" เพื่อให้ทุกการขับขี่ของคุณไม่ใช่เพียงการเคลื่อนที่จากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง นอกเหนือจากยนตรกรรมอันทรงเอกลักษณ์แล้ว เรายังทุ่มเทอย่างหนักในการพัฒนาการบริการหลังการขายเพื่อให้ลูกค้าของมาสด้าทุกท่านได้รับความพึงพอใจ เพราะเรายึดมั่นว่า รอยยิ้มของท่านคือความภาคภูมิใจของเรา เชิญสัมผัสและทดลองขับรถสปอร์ตมาสด้า2 ใหม่ รถยนต์นั่งสปอร์ตซีดานมาสด้า3 รถสปอร์ตปิคอัพมาสด้า บีที-50 สปอร์ตปิคอัพ พลังแรง และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 114 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2661-9880 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408 http://www.mazda.co.th Zoom-Zoom เราใส่ความเป็นสปอร์ตลงไปในรถทุกคันที่เราผลิต