“แอ๊ดด้า” ปลุกไฟฝันปั้นนักออกแบบร้องเท้ารุ่นเยาว์สำเร็จ ค่ายฝึกเข้ม-พากูรูแนะ ส่งพลังหนุนวงการคว้ามือทองหน้าใหม่ จัดงานประกาศยิ่งใหญ่-มอบทุนการศึกษา-ย้ำเด็กไทยไม่แพ้ใครในโลก

ข่าวทั่วไป Wednesday December 8, 2010 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ธ.ค.--แอ๊ดด้า บริษัท แอ๊ดด้า (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ประสบความสำเร็จอีกครั้ง สำหรับการจัดงานประกวด “ADDA Design Contest” ครั้งที่ 4 ซึ่งในปีนี้ ด้วยการจัดการประกวดการออกแบบร้องเท้าลำลองในคอนเซ็ปต์ “Walking Street Sandol by ADDA” ได้เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีส่วนร่วมอย่างใกล้ชิด ด้วยการจัดเดินสายออกตระเวรติวเข้มน้องๆ แบบบุกถึงสถาบันอย่างไม่มีหวงเทคนิค พร้อมกันนี้ผู้เข้ารอบสุดท้าย จาก 435 ผลงานและคัดเลือก 20 ผลงานโดยนักศึกษา 20 คน (11 สถาบัน) ยังมีโอกาสได้ไปค่ายเวิร์คช้อป 3 วัน 2 คืน เพื่อเสริมสร้างทักษะความรู้ด้านการออกแบบจากกูรูชื่อดังเพื่อเสริมพลังไอเดียแบบไร้ขีดจำกัดให้กับน้องๆ จากหลายหลายสถาบัน โดยล่าสุดได้ปลุกไฟฝันปั้นนักออกแบบเป็นที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม คว้ามือทองหน้าใหม่ให้กับวงการ อีกทั้งยังได้จัดงานประกาศผลรางวัลให้กับผู้ชนะเลิศและผู้เข้าร่วมโครงการอย่างเต็มภาคภูมิ และมอบทุนการศึกษามูลค่ากว่า 2 แสนบาท พร้อมแถมท้ายส่งความสุขเพื่อฉลองด้วยมินิคอนเสิร์ต ฝ้าย วงแอมไฟน์ ณ ห้องไซเบอเรีย เซ็นเตอร์พ้อยท์ เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้ (20 พ.ย.53) นายกวี พฤกษาพรพงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด กล่าวว่า “เป็นความปลื้มใจขององค์กรเราเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนช่วยเหลือสังคมในการร่วมจุดไฟสร้างสรรค์ให้กับเยาวชนด้วยการจัดการประกวดการออกแบบ โดยมีวิธีที่ร่วมส่งเสริมเยาวชนอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่จัดประกวดแล้วให้น้องๆ ส่งผลงานเข้ามาเท่านั้น แต่เราได้มีการจัดเดินสายที่เรียกว่ากิจกรรม Road Show & Classroom Visiting เพื่อบุกเคาะประตูถึงรั้วบ้าน เพื่อให้ความรู้จากผู้รู้กับน้องๆ หลายๆ คนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักออกแบบ กับหลากหลายสถาบัน ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งในปีนี้เราไปถึง 6 จังหวัดด้วยกัน ทั้งนี้เพื่อขออาสาสังคมในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อกระตุ้นปลุกไฟสร้างสรรค์ และร่วมผลักดันให้น้องๆ ได้ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ จนนำมาสู่การผลิตจริงให้ได้ ซึ่งจากผลงานที่ส่งเข้ามา 435 ชิ้น นับว่าเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีมาก และมีกูรูหลายท่านร่วมแสดงความเห็นว่า แอ๊ดด้าได้มีส่วนทำให้วงการคว้ามือทองนักออกแบบรุ่นเยาว์หน้าใหม่ของวงการ ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของเรา” “สำหรับธีมร์การออกแบบในปีนี้ ด้วยความที่อยากจะร่วมส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย จึงใช้ธีมร์ Walking Street Sandol by ADDA โดยให้ผู้ออกแบบได้ใช้จินตนาการที่มีต่อความงดงามของ ภูเขา ทะเล การผจญภัย เพื่อการท่องเที่ยวแบบถนนคนเดิน ซึ่งในเมืองไทยเรามีอยู่หลายแห่ง ทั้ง ถนนข้าวสาร ถนนข้าวเหนียว และอำเภอปาย เป็นต้น ซึ่งผลงานที่ออกมาต้องยอมรับจริงๆ ว่าชิ้นงานน่าสนใจมาก และเป็นที่น่าชื่นชมว่า ฝีมือเด็กไทย ก็ไม่แพ้ใครๆ ในโลก และเราจะยังคงยืนยันที่จะจัดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคม และเยาวชนไทยอีกต่อๆ ไป” สำหรับรางวัลผู้ชนะเลิศได้แก่ นายไพรสณฑ์ ช่วยคุณ จาก สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งสร้างผลงานชื่อชุด “Polyp” ที่แปลว่าปะการัง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากปะการัง จนสร้างเป็นผลงานร้องเท้าแตะหุ้มส้นที่สามารถใส่ได้ทั้งเดินบนบก หรือจะในน้ำก็ทำได้ รูปแบบชิ้นงานสวย ดีไซน์ฉีกแนว ส่วนรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ นางสาวศศิธร เสนาคะบุตร จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล กรุงเทพฯ สร้างผลงานออกมาเป็นรองเท้าแต่หุ้มปลายเท้าด้านหน้า ซึ่งใช้ชื่อชิ้นงานว่า “อมยิ้ม Smile” และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายปณิธาน ไพรสินธุ์ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่น กับผลงานที่ใช่ชื่อว่า “Walking Walking” ซึ่งชิ้นงานมีดีไซน์ที่ฉีกแนวรูปแบบร้องเท้าแตะที่เคยเป็นมา โดยบนหลังฝ่าเท้าจะเป็นรูปคน ซึ่งแต่ละชิ้นงานล้วนสร้างความประทับใจให้กับคระกรรมการและผู้พบเห็นที่ให้เกียรติเข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีงานที่น่าสนใจขึ้นนำโชว์ในงานจากผู้เข้ารอบสุดท้ายทั้ง 9 สถาบัน ได้แก่ ม.เพาะช่าง ม.ขอนแก่น ม.เทคโนโลยีราชมงคลพระนคร วิทยาเขตโชติเวช ม.เทคโนโลยีราชมงคล สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง ม.นเรศวร ม.อุบลราชธานี และ ม.ราชภัฎอุดรธานี ซึ่งจริงๆ แล้วคณะกรรมการนั้นบอกว่าตัดสินใจลำบากมาก เพราะฝีมือเยาวชนไทยเดี๋ยวนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่ละคู่นั้นมีชิ้นงานที่สามารถนำไปสู่การผลิตได้จริง และยังเป็นการส่งเสริมให้วงการนักออกแบบเกิดคลื่นลูกใหม่ได้เป็นอย่างดีด้วย ผู้สนใจอยากชมภาพย้อนหลังของงาน และอยากทราบว่าชิ้นงานออกแบบแต่ละสถาบันน่าสนใจขนาดไหน สามารถคลิ๊กเข้าไปดูกันได้ที่ www.adda.co.th/designcontest2010 หรือ i-designmaf.com แล้วอย่าพลาดการติดตามข่าวสารว่าในปีหน้าจะจัดงานประกวดเพื่อนักออกแบบดีๆ อย่างนี้อีกเมื่อไร...พลาดไม่ได้ สำหรับการประกวดครั้งนี้ รายชื่อคณะกรรมการตัดสิน ADDA DESIGN CONTEST 2010 ได้แก่ 1. อาจารย์พิชิต วีรังคบุตร ผอ.ฝ่ายนิทรรศการและกิจกรรม ที่ปรึกษา TCDC อ.ประจำ NATION ART SCHOOL สมาคมฝรั่งเศส ผจก.แผนกพัฒนาและส่งเสริมงานออกแบบ TCDC 2. คุณพิเศษ วีรังคบุตร อ.พิเศษ สถาบัน RAFFLES DESIGN สาขา PRODUCT DESIGN ที่ปรึกษาฝ่ายเนื้อหา WWW.TCDCONNEET.COM 3. คุณสักกฉัฐ ศิวะบวร กรรมการผู้จัดการนิตยาสาร I DESIGN 4. คุณกวินพัฒน์ อมรบุลเศรษฐ์ ผู้จัดการแผนกออกแบบ ADDA 5. คุณช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา ผอ.ฝ่ายโฆษณา นิตยสาร A DAY 6. คุณกงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ นักออกแบบ