เปิดตัว www.wongnai.com และ Wongnai iPhone App

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 13, 2010 16:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--วงใน มีเดีย เปิดตัว Wongnai.com เว็บไซต์ร้านอาหารแห่งแรกในเมืองไทยที่เน้นข้อมูลจากผู้บริโภคและค้นหาร้านอาหารด้วยระบบ GPS พร้อมเป็นทางเลือกใหม่สำหรับการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย บริษัทวงใน มีเดียจำกัด เปิดตัวเว็บไซต์ข้อมูลร้านอาหาร www.wongnai.com และ Wongnai iPhone Application ด้วยข้อมูลที่เชื่อถือได้จากรีวิวของลูกค้าที่ไปทานมาจริงๆ สามารถค้นหาร้านอาหารละแวกใกล้เคียงผ่าน iPhone ประกาศตัวพร้อมเป็นพันธมิตรกับเจ้าของร้านอาหารทุกแห่งที่ต้องการประชาสัมพันธ์ผ่าน digital media เช่น Website และ Facebook และเชิญเข้าร่วมแข่งขัน Blogger Review Rush ส่งรีวิวร้านอาหาร เงินรางวัลมูลค่ากว่า 10,000 บาท นายยอด ชินสุภัคกุล หนึ่งในผู้ก่อตั้งวงในมีเดีย กล่าวว่า “จุดประสงค์หลักของ Wongnai.com คือการสร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์ (social network) เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับร้านอาหารกับเพื่อนๆ ของเขาได้ ไม่ว่าจะความเห็นนั้นจะเป็นบวกหรือลบ นี่คือสิ่งที่เว็บไซต์ร้านอาหารในเมืองไทยยังไม่มี” “นอกจากนั้น เรายังได้สร้าง Wongnai iPhone Application ขึ้นมาเพื่อรองรับวิถีชีวิตคนเมือง ด้วยระบบ GPS ที่มีอยู่ใน iPhone ทำให้ Wongnai.com สามารถบ่งบอกพิกัดของผู้ใช้งาน ณ ขณะนั้น และนำเสนอร้านอาหารพร้อมแผนที่การเดินทางของร้านที่อยู่ในละแวกของผู้ใช้งาน ซึ่งจะมีประโยชน์มากเวลาเราเดินห้างหรือกำลังเดินทางอยู่บนถนนแล้วต้องการหาร้านอาหารดีๆ หรือร้านที่มีโปรโมชั่น” “Wongnai.com (หรือ วงใน.com) พร้อมเสนอตัวเป็นพันธมิตรกับร้านอาหารทุกร้าน เจ้าของร้านสามารถประชาสัมพันธ์ร้าน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เช่นการมอบคูปองส่วนลดร้านอาหารสำหรับลูกค้าที่มาเขียนรีวิวร้านของท่าน ซึ่งย่อมเป็นประโยชน์ต่อทุกฝ่าย นั่นคือลูกค้าได้กินอาหารร้านโปรดในราคาที่ถูกลง ร้านอาหารก็ได้ลูกค้าประจำและได้รับการกล่าวถึงบ่อยครั้งใน วงใน.com วงในมีเดีย ยังมีทีมงานถ่ายภาพ นักเขียน และ video production ที่พร้อมสร้างสื่อโฆษณาสำหรับร้านอาหารอีกด้วย” “เรารู้ว่า ในเมืองไทย มีหลายคนที่ถ่ายรูปอาหารและเขียนรีวิวร้านอาหารลงในบล็อก (Blog) ของตัวเองอยู่แล้ว เพื่อนำข้อมูลที่มีประโยชน์เหล่านี้มารวมกัน เราจึงได้จัดการแข่งขัน Blogger Review Rush ขึ้น เพื่อให้คนที่เขียนบล็อกเกี่ยวกับอาหาร อัพโหลดบล็อกของตัวเองมาที่ วงใน.com โดยมีรางวัลมูลค่ากว่า 10,000 บาท รับสมัครตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2553 ถึงวันที่ 9 มกราคม 2554 รายละเอียด http://wongnai.wordpress.com/2010/12/08/blogger-review-rush-รีวิวชิงรางวัล/” link: http://www.wongnai.com