นอร์แมน เพิร์ลสไตน์ จากบลูมเบิร์กเยือนกรุงเทพฯ เพื่อโปรโมท บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์

ข่าวทั่วไป Friday December 17, 2010 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--White Knight Media นอร์แมน เพิร์ลสไตน์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านคอนเทนต์ บลูมเบิร์ก และประธานกรรมการบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ได้มาเยือนกรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 16 ธันวาคมเพื่อร่วมแถลงข่าวการที่ บริษัท ไวท์ ไนท์ มีเดีย จำกัดได้รับอนุญาตให้จัดทำและตีพิมพ์นิตยสารบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์ แต่เพียงผู้เดียวใประเทศไทย “ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีบทบาทโดดเด่นในเวทีธุรกิจโลก อีกทั้งยังเป็นตลาดที่มีความสำคัญซึ่งเราจะยังคงโฟกัสต่อไป” นายพอล บาสโคเบิร์ท ประธาน บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค กล่าว พร้อมเสริมว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ ไวท์ ไนท์ มีเดีย ในการผลิตนิตยสารที่มีคุณภาพชั้นนำและรับกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการบริโภคข้อมูลด้านธุรกิจที่จำเป็นของบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค” นายแอนดรู แบทท์ ผู้อำนวยการด้านสิ่งพิมพ์ บริษัท เอ็นไซน์ มีเดีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ดูแลและจัดการบริษัท ไวท์ ไนท์ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า “การที่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับนิตยสารธุรกิจที่มีชื่อเสียงมากที่สุดฉบับหนึ่งของโลกนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นง่ายๆ ไวท์ ไนท์ มีเดียพร้อมที่จะยึดถือและปฏิบัติตามมาตรฐานของสื่อระดับโลกอย่างบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ซึ่งเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลก” นิตยสารบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์ เริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2550 โดยเป็นนิตยสารธุรกิจหัวนอกเพียงฉบับเดียวในไทยที่ได้รับอนุญาตให้จัดพิมพ์เป็นภาษาท้องถิ่นอย่างเป็นทางการ บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์ เป็นนิตยสารที่มีเนื้อหาที่มุ่งเน้นข่าวสารทางด้านธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ รวมไปถึงบทวิเคราะห์และข้อมูลแบบเจาะลึก ซึ่งทำให้กลายเป็นนิตยสารธุรกิจที่จำเป็นต้องอ่านในกลุ่มนักธุรกิจไทย บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์ จัดทำภายใต้การบริหารของบริษัท เอ็นไซน์ มีเดีย จำกัด ตามข้อตกลงกับบริษัท ไวท์ ไนท์ มีเดีย จำกัด โดยก่อนหน้านี้ นายแบทท์เคยดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารและเป็นหนึ่งในทีมผู้ก่อตั้งนิตยสารฉบับภาษาไทยจนถึงเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2552 เกี่ยวกับบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสาร รวมไปถึงบทวิเคราะห์แบบเจาะลึกที่ได้รับความไว้วางใจจากบรรดาผู้บริหารเพื่อช่วยในการก้าวเป็นผู้นำ เมื่อนำนวัตกรรมและประสบการณ์ของบลูมเบิร์กมาผนวกกับองค์ความรู้แบบเจาะลึกของบิสิเนสวีคทำให้นิตยสารบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีคโฉมใหม่เป็นแหล่งข้อมูลด้านธุรกิจ ที่นำเสนอมุมมองที่เปิดกว้างระดับโลกซึ่งจะช่วยให้นักธุรกิจและผู้บริหารระดับอาวุโสได้รับประโยชน์จากการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด รวดเร็ว และรอบคอบ นิตยสารก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2472 ปัจจุบันเป็นผู้นำในตลาดด้วยจำนวนผู้อ่านกว่า 4.6 ล้านคนต่อสัปดาห์ใน 140 ประเทศทั่วโลก มีฐานผู้อ่านซึ่งเป็นนักธุรกิจและผู้บริหารในองค์กรต่างและบริษัทต่างๆ ทั่วโลก ในขณะที่ Businessweek.com เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับรางวัลในการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารทางด้านธุรกิจโลก พร้อมบทวิเคราะห์และบริการต่างๆ โดยสามารถเข้าถึงผู้ใช้เดือนละ 10 ล้านคน บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค เรดิโอ (Bloomberg Businessweek Radio) เป็นรายการทางวิทยุที่ออกอากาศรายสัปดาห์ในสหรัฐอเมริกาทาง BLOOMBERG Radio ดำเนินรายการโดย เคน พรูวิท และพิมม์ ฟ็อกซ์ โดยเป็นการสัมภาษณ์นักเขียนและบรรณาธิการบทความและบทวิเคราะห์ต่างๆ ที่ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค มีทีมนักข่าว 1,700 คนประจำ146 สำนักงานใน 72 ประเทศ บลูมเบิร์ก บิสิเนสวีคนำเสนอข่าวธุรกิจในแง่มุมที่ไม่เหมือนใคร เกี่ยวกับบลูมเบิร์ก บิสิเนสวีค ไทยแลนด์ นิตยสารธุรกิจรายเดือน เริ่มตีพิมพ์ฉบับแรกในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2550 และได้รับการยอมรับให้เป็นนิตยสารธุรกิจที่จำเป็นต้องอ่านในกลุ่มนักธุรกิจไทย โดยเป็นนิตยสารธุรกิจหัวนอกเพียงฉบับเดียวในไทยที่ได้รับอนุญาตให้จัดพิมพ์เป็นภาษาท้องถิ่นอย่างเป็นทางการ รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ อังกฤษ : นายแอนดรู แบทท์ ผู้อำนวยการด้านสิ่งพิมพ์ บริษัท เอ็นไซน์ มีเดีย จำกัด andrew@ensign-media.com | 08 5946 7000 ไทย : คุณณัฐวัฒน์ หอมจิตต์, บรรณาธิการใหญ่, บลูมเบิร์ก บิสสิเนสวีค ไทยแลนด์ natthawat@white-knight-media.com