การบินไทย แจ้งยกเลิกเที่ยวบินและความคืบหน้าเที่ยวบินเส้นทางไป - กลับ กรุงเทพ — ลอนดอน

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday December 21, 2010 14:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--การบินไทย วันนี้ ( วันที่ 21 ธันวาคม 2553) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศยกเลิกเที่ยวบิน และแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับเที่ยวบินของ บริษัทฯ ในเส้นทางไป และ กลับ กรุงเทพฯ — ลอนดอน สาเหตุจากกรณีหิมะตกหนักและสนามบินฮีทโธรว์ประกาศปิด และเปิดเป็นช่วงเวลา นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดหิมะตกหนักที่สนามบินฮีทโธรว์ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยที่ บริษัทฯ ได้มีการติดตามสถานการณ์สำหรับเที่ยวบินที่เดินทางไปยังลอนดอนให้ได้รับความสะดวกและมีความปลอดภัยให้เป็นไปตามข้อกำหนดของหน่วยงานควบคุมการจราจรทางอากาศในลอนดอนที่ได้มีการประกาศปิดและเปิดสนามบินในบางช่วงเวลา เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวจัดและยังมีหิมะตกหนักและยังเป็นอุปสรรคต่อการขึ้น —ลงของ เครื่องบินของทุกสายการบิน รวมทั้งเที่ยวบินของบริษัท การบินไทย ฯ ที่ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ดังนั้น บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นที่ต้องประกาศยกเลิกเที่ยวบินในเส้นทางไปและกลับ กรุงเทพฯ — ลอนดอน ดังนี้ ยกเลิกเที่ยวบินวันที่ 21 ธันวาคม 2553 — เที่ยวบินที่ ทีจี 916 เส้นทาง กรุงเทพฯ — ลอนดอน ยกเลิกเที่ยวบินวันที่ 21 ธันวาคม 2553— เที่ยวบินที่ ทีจี 917 เส้นทาง ลอนดอน — กรุงเทพฯ ความคืบหน้าการจัดเที่ยวบินรับผู้โดยสารที่ตกค้างในเส้นทาง ลอนดอน — กรุงเทพ ฯ — เที่ยวบินที่ ทีจี 9119 เครื่องบินได้เดินทางถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้ว วันนี้ เวลา 06.10 น. โดยมีจำนวนผู้โดยสารทั้งสิ้น 368 คน — เที่ยวบินที่ ทีจี 9119 จะเดินทางออกจากลอนดอน วันที่ 21 ธันวาคม 2553 เวลา 14.00 น (เวลาท้องถิ่น) ถึง กรุงเทพฯ (สนามบินสุวรรณภูมิ ) ในวันที่ 22 ธันวาคม 2553 เวลา 08.20 น. — เที่ยวบินที่ ทีจี 9179 จะเดินทางออกจากลอนดอน วันที่ 21 ธันวาคม 2553 เวลา 21.35 น (เวลาท้องถิ่น) ถึง กรุงเทพฯ ( สนามบินสุวรรณภูมิ ) ในวันพุธที่ 22 ธันวาคม 2553 เวลา 15.55 น. ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอความกรุณาผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังลอนดอน หรือจุดบินอื่นในยุโรป ให้ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด หรือหากมีข้อสงสัยขอความกรุณาตรวจสอบตารางการทำการบินได้ที่ www.thaiairways.com หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง