อีซูซุนำเซียนกอล์ฟหวดวงสวิงกลางหิมะ ฉลองแชมป์ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2010” ที่เซี่ยงไฮ้

ข่าวยานยนต์ Friday December 24, 2010 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ธ.ค.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ “นับเป็นครั้งแรกของผม และผมก็เชื่อว่าเป็นครั้งแรกของนักกอล์ฟทุกคนในที่นี้ที่ได้เล่นกอล์ฟท่ามกลางหิมะ ถึงแม้จะตีไม่ครบหลุม แต่ก็เป็นการเล่นกอล์ฟที่ประทับใจมากที่สุด นี่แหละครับคือความคุ้มค่าที่อีซูซุมอบให้กับพวกเราครับ” คำบอกเล่าจากคุณสุชัย เตชานุรักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมชายทรานสปอร์ต โลจิสติกส์ จำกัด หนึ่งในแชมป์รายการอีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ ในโอกาสที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดก๊วนยกทีมแชมป์ออฟเดอะแชมป์ของรายการ พร้อมคณะสื่อมวลชนร่วมอวดวงสวิงกับประสบการณ์ออกรอบขณะหิมะโปรยปรายบนสนามกอล์ฟระดับพรีเมี่ยม “บินไห่กอล์ฟคลับ” พร้อมโปรแกรมท่องเที่ยว 3 วัน 2 คืนอย่างจุใจ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน มร. ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวถึงความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการนี้ว่า “นับเป็นปีที่ 4 แล้ว ที่อีซูซุได้จัดการแข่งขันกอล์ฟ รายการอีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกอล์ฟทั่วประเทศ โดยผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลแพจเกจทัวร์เต็มรูปแบบพร้อมเล่นกอล์ฟบนกรีนคุณภาพ โดยในปีนี้อีซูซุได้คัดเลือกสนาม “บินไห่กอล์ฟคลับ” นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เป็นรางวัลสำหรับฉลองชัยให้กับแชมป์ออฟเดอะแชมป์ประจำทัวร์นาเม้นท์ โดยสนามกอล์ฟแห่งนี้ได้รับการออกแบบโดยปีเตอร์ ทอมสัน แชมป์การแข่งขันรายการ “British Open Championship” ถึง 5 สมัย และยังได้รับรางวัล “2008 China Golf Best Links Course” ในประเทศจีนด้วย นอกจากนี้นักกอล์ฟยังประทับใจที่ได้มีโอกาสเล่นกอล์ฟท่ามกลางหิมะเป็นครั้งแรก โดยมิได้คาดคิดมาก่อน และต้องขอขอบคุณสมาชิกประชาคมอีซูซุทุกท่านที่ติดตามกิจกรรมของอีซูซุมาโดยตลอด อีซูซุจะคัดสรรความตื่นเต้น สนุกสนาน และความประทับใจมาเป็นของขวัญสำหรับทุกท่านในปีหน้าอย่างแน่นอน” การแข่งขันกอล์ฟ “อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2010” เป็นการแข่งขันกอล์ฟสำหรับมือสมัครเล่น ประเภทบุคคลซึ่งแบ่งเป็น 3 ระดับ คือ ไฟลท์ เอ, บี และซี ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบสโตรคเพลย์ จำนวน 18 หลุม ใช้แต้มต่อ 36 (36 Systems) และใช้กฎข้อบังคับอาร์. แอนด์ เอ. (กฎของสนาม) พร้อมเงื่อนไขเพิ่มเติมซึ่งคณะกรรมการจัดการแข่งขันเป็นผู้พิจารณา โดยเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟสมัครเล่นทั่วประเทศร่วมประลองฝีมือเพื่อพิชิตรางวัลใหญ่ รวมทั้งหมด 6 สนาม แบ่งการแข่งขันเป็น 2 รอบ ได้แก่รอบคัดเลือกจำนวน 5 สนาม และรอบชิงชนะเลิศอีก 1 สนาม ดังนี้ ? สนามรอบคัดเลือกที่ 1 สนาม “ไทยคันทรี่คลับ” จ.ฉะเชิงเทรา ? สนามรอบคัดเลือกที่ 2 สนาม “สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ” จ.ขอนแก่น ? สนามรอบคัดเลือกที่ 3 สนาม “อัลไพน์กอล์ฟรีสอร์ท” จ.เชียงใหม่ ? สนามรอบคัดเลือกที่ 4 สนาม “โลตัสวัลเล่ย์กอล์ฟรีสอร์ท” จ.ฉะเชิงเทรา ? สนามรอบคัดเลือกที่ 5 สนาม “เรดเมาเท่นกอล์ฟคลับ” จ.ภูเก็ต ? สนามรอบชิงชนะเลิศ สนาม “สยามคันทรี่คลับ แพลนเทชั่น” จ.ชลบุรี เหล่านักกอล์ฟชาวประชาคมอีซูซุที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและรองชนะเลิศ พร้อมคณะผู้แทนสื่อมวลชนออกเดินทางจากที่พักสุดหรู ณ โรงแรมเลอ รอยัล เมอริเดียน เซี่ยงไฮ้ ใจกลางเมืองสู่สนาม “บินไห่กอล์ฟคลับ” เพื่อร่วมที-ออฟกันอย่างพร้อมเพรียง โดยมี มร.ฮิโรชิ นาคางาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ให้การต้อนรับและออกรอบเป็นก๊วนแรกบน Lake Course อันสวยงาม ท่ามกลางอากาศที่หนาวจับใจ และเมื่อเวลาผ่านไปเพียงไม่นาน หิมะก็ตกโปรยปรายลงมาทำให้นักกอล์ฟต้องใช้ฝีมือแก้วงสวิงกันแบบเฉพาะหน้าแบบไม่มีถอดใจ แต่ที่สุดแล้วก็ไม่สามารถต้านทานกองทัพหิมะได้ จำใจต้องลามือกลางคัน ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าที่ได้เล่นกอล์ฟกลางหิมะเป็นครั้งแรกในชีวิต แถมพกภาพวงสวิงสวยๆ บนกรีนที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลนเป็นที่ระลึกกลับบ้านด้วย นอกจากความสุขความประทับใจบนกรีนกอล์ฟที่สวยงาม ณ สนามบินไห่กอล์ฟคลับแล้ว อีซูซุยังได้นำคณะนักกอล์ฟและผู้แทนสื่อมวลชนร่วมท่องเที่ยวสถานที่สำคัญของนครเซี่ยงไฮ้ ด้วยการสักการะ “พระหยกขาว ณ วัดพระหยก (อวี้ฝอซื่อ)” อันเป็นพระพุทธรูปหยกจากพม่าที่ได้รับการกล่าวขานว่ามีพระพักตร์ที่สวยงามและสงบที่สุด องค์แรกประดิษฐานในหอพระหยก เป็นพระพุทธรูปปางนั่งสมาธิ สูง 1.92 เมตร หนัก 1,000 กิโลกรัม องค์พระเป็นสีขาวครีม ทรงจีวรประดับอัญมณี พระโอษฐ์แย้มอย่างสงบ ผู้ศรัทธาส่วนใหญ่มักจะมาถวายน้ำมันเพื่อขอพรอย่างสม่ำเสมอ ส่วนพระหยกอีกองค์ประดิษฐานอยู่ในวิหารพระนอน ความยาวเพียง 96 เซนติเมตร เป็นพระพุทธรูปปางไสยาสน์ และได้มีการจำลององค์พระนอนที่มีขนาดใหญ่กว่าไว้ที่ด้านนอก เพื่อให้ผู้ศรัทธาได้สักการะได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้อีซูซุยังได้นำคณะชมความงดงามของหมู่บ้าน “จู เจี่ย เจียว” ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำยั่งจื้อ เป็นหมู่บ้านโบราณที่ยังคงเอกลักษณ์ความโดดเด่นที่ได้รับการรักษาไว้อย่างสมบูรณ์แบบ ภายในหมู่บ้านมีแม่น้ำลำคลองใหญ่เล็กตัดสลับกันเหมือนใยแมงมุม จนได้รับสมญานามว่า “เวนิสตะวันออก” เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ล่องเรือโบราณชมความงดงามของหมู่บ้านในมุมมองที่แตกต่าง ทั้งนักกอล์ฟและคณะสื่อมวลชนยังได้ช้อปปิ้งและต่อราคาสินค้าอย่างสนุกสนานที่อาคารเท่าเปาเฉิง และที่ตลาดเฉิงฟางเหมี่ยว หรือตลาดร้อยปี ตลาดเก่าของคนเซี่ยงไฮ้ ที่นักท่องเที่ยวสามารถชมและเลือกสรรสินค้าพื้นเมืองและของที่ระลึกขึ้นชื่อนานาชนิด “อีซูซไทยแลนด์มาสเตอร์” ประจำปี 2010 ปิดท้ายที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ด้วยความสุข ความคุ้มค่า ที่คณะนักกอล์ฟและผู้แทนสื่อมวลชนได้เก็บความประทับใจสุดพิเศษตั้งแต่ก้าวแรกที่เซี่ยงไฮ้ กลับสู่ประเทศไทยอย่างเต็มอิ่ม ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 02-966-2127-9