อาดิดาสส่ง “ ไม อาดิดาส ” รุกตลาดเฉพาะกลุ่ม พร้อมตอกย้ำการเป็นผู้นำนวัตกรรม

ข่าวกีฬา Tuesday July 31, 2007 10:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์
นาย โรจนสินธิ์ มีนิจสิน ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท อาดิดาส ( ประเทศไทย ) เปิดเผยว่า “ตลาดรองเท้ากีฬาในประเทศขณะนี้ ผู้บริโภคมีความต้องการสินค้าและบริการที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้น อาดิดาส จึงได้นำ “ mi adidas : ไม อาดิดาส ” ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ผู้บริโภคสามารถออกแบบและสั่งตัดรองเท้ากีฬาเฉพาะตัวเข้ามาทำตลาดในไทยเพื่อที่จะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทย หลังจากที่เคยประสบความสำเร็จได้รับความนิยมอย่างสูงมาแล้วในต่างประเทศ โดยไทยถือเป็นประเทศที่ 22 ของโลก และเป็นที่ 4 ในเอเชียที่นำนวัตกรรมนี้มาใช้ สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของ ไม อาดิดาส ได้แก่ กลุ่มที่หารองเท้าใส่ยากเพราะเท้ามีปัญหา เช่นเท้าไม่เท่ากัน หรือมีความบิดเอียงของเท้า , กลุ่มนักกีฬาที่ต้องการรองเท้าที่เหมาะสมกับตัวเอง และเพิ่มศักยภาพในการเล่นกีฬาให้สูงสุด และกลุ่มสุดท้ายคือ ผู้ที่ต้องการความแตกต่างไม่เหมือนใคร มีสไตล์รองเท้าเป็นของตัวเอง โดยรองเท้ากีฬาที่จะสามารถสั่งตัดตามโครงการ ไม อาดิดาส ได้ ประกอบด้วยรองเท้าวิ่ง รุ่น Supernova และ adiZero , รองเท้าเทนนิส รุ่น Barricade ที่แม้ ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิสขวัญใจขาวไทยยังเลือกใช้ และ สตั๊ด รุ่นดัง Predator Absolute ที่ เดวิด เบ็คแคม , มิชาเอล บัลลลัค , สตีเฟ่น เจอร์ราร์ด , กาก้า หรือสุดยอดนักเตะระดับโลกอย่างซีเนอดีน ซีดานเลือกแล้วว่าดีที่สุดสำหรับตัวเอง สำหรับราคาของรองเท้าที่สั่งตัดแบบ ไม อาดิดาส จะสูงกว่ารุ่นปกติประมาณ 30 % แม้ว่าในขณะนี้ทางอาดิดาสยังไม่ได้คาดหวังว่า ไม อาดิดาส จะเพิ่มยอดขายของรองเท้ากีฬาในแต่ละรุ่น แต่จุดประสงค์สำคัญคือการทำตลาดเฉพาะกลุ่ม และเพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีรองเท้ากีฬาของโลกของแบรนด์อาดิดาสมาก กว่า ซึ่งที่ผ่านมาเรื่องเทคโนโลยีถือเป็นจุดแข็งของผลิตภัณฑ์ เพราะเรามีทีมวิจัยและพัฒนามาตรฐานระดับโลก ไม อาดิดาส จึงเป็นนวัตกรรมที่เราภูมิใจและคาดว่าจะโดนใจคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความเป็นไอเดนติตี้สูง โดยผู้ที่ชื่นชอบเทรนด์ใหม่ ๆ สามารถร่วมสัมผัสนวัตกรรมล่าสุดนี้ได้แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ ร้านอาดิดาส ชั้น 3 เซ็นทรัลเวิลด์ นัดหมายล่วงหน้าที่ 02 613 1492
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด Tel: 0-2284-2662 ต่อ 401-404 Fax: 0-2284-2291-2
คุณบารนี อุปลา 089 477 1903 E-mail: baranee@kanokratpr.com
คุณเนตรนภา ชิณจักร์ 089 497 7595 E-mail: natnapa@kanokratpr.com